HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Cộng đã "kích thích" các nước láng giềng sắm vũ khí khủng ra sao?
Khi mà Trung Quốc càng ngày càng có những hành động hung hăng hơn trên biển Đông, các nước láng giềng đã không để ngồi yên. Hàng loạt máy bay, tàu ngầm và các vũ khí hiện đại khác đang được các nước xung quanh quốc gia có dân số đông nhất thế giới này đưa về để củng cố quân đội. Dù muốn hay không, Trung Quốc cũng đã vô tình "kích thích" các nước láng giềng sắm vũ khí khủng để đối phó với chính mình.



Việc tăng cường quân sự là một dấu hiệu cho thấy nhiều quốc gia châu Á đề phòng Trung Quốc, có lý do để họ cần có sự chuẩn bị lâu dài, trước những chạm trán có thể xảy ra sắp tới với TQ, dù Bắc Kinh tiến hành các đòn "quyến rũ" về quan hệ ngoại giao - kinh tế, theo báo The Wall Street Journal.
TQ thực hiện một thay đổi lớn trong đường lối ngoại giao, tại một hội nghị thượng đỉnh ở Bắc Kinh vào tháng 11.2014, vận dụng một cung giọng hòa giải hơn. Điều này gồm cuộc mặt đối mặt đầu tiên giữa Chủ tịch TQ Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kể từ khi cả hai cùng nắm quyền lực hồi năm 2012.
Điều này xảy ra sau khi TQ cam kết đầu tư hàng tỉ USD vào các cảng ở khu vực và cơ sở hạ tầng, với những lợi ích tiềm năng lớn cho các nước láng giềng.

Nhiều quốc gia châu Á đang tham gia vào những chương trình này, hoặc nhận viện trợ của TQ. Nhưng nguồn gốc của sự căng thẳng tiềm ẩn vẫn còn đó.
Giữa năm 2014, tàu TQ cố tìm đâm va vào tàu Việt Nam trong lãnh hải Việt Nam, khi TQ ngang nhiên đưa giàn khoan Haiyang Zhiyou 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Vài tháng sau, quân đội Ấn Độ và TQ đã có những giao tranh trong vài tuần ở dãy Himalaya dọc biên giới tranh chấp của hai nước.
Bắc Kinh nên suy nghĩ kỹ lưỡng...
Việt Nam vừa nhận được 3 trong 6 tàu ngầm mới lớp Kilo mua từ Nga, có tổng trị giá khoảng 2 tỉ USD.
Ngoài ra, Việt Nam cũng đặt hàng 6 khu trục hạm từ Nga và đang phát triển số lượng của phi đội chiến đấu cơ phản lực Sukhoi lên 36 chiếc.
Theo tờ The Wall Street Journal, các quốc gia nhỏ như Việt Nam không muốn thách thức quân đội TQ, nhưng muốn làm cho TQ suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi gây sức ép.
"Ở mức tối thiểu, chúng ta phải làm giảm khả năng hoạt động của TQ nhưng không để bị thiệt hại nào", một quan chức quốc phòng Philippines nói, gợi sự kiện TQ chiếm bãi đá ngầm đang tranh chấp Scarborough năm 2012.
Nguyễn Thị Thái Thông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các chương trình quân sự của Việt Nam không đặc biệt nhằm vào TQ:
"Việc mua thiết bị quốc phòng là một chuyện bình thường của tất cả các nước trên thế giới".
Những nước có trang bị tốt hơn, chẳng hạn như Ấn Độ và Nhật Bản, muốn TQ tôn trọng họ như đối trọng quân sự.
Ấn Độ đang xây dựng một quân đoàn để triển khai ở vùng núi Hymalaya dọc biên giới Ấn-Trung. Họ cũng thử nghiệm tên lửa đạn đạo với tầm bắn hơn 3.000 dặm, có thể tấn công lãnh thổ TQ.

Vào tháng Giêng, Ấn Độ lần đầu tiên bắn thử một trong những tên lửa từ một giàn phóng di động, tại một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc.
Chính phủ Nhật đang lập đơn vị quân đổ bộ đầu tiên, để bảo vệ quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông vốn là vùng đang tranh chấp với TQ (Bắc Kinh gọi là quần đảo Điếu Ngư), bổ sung thêm 42 chiến đấu cơ tàng hình F-35 Lightning II.
Nhật tăng ngân sách quốc phòng 2% trong năm tài khóa bắt đầu từ ngày 1.4 tới.
TQ tiếp tục vượt qua các nước láng giềng trong việc chi quân sự. Mức chi này tăng khoảng 10% mỗi năm trong 20 năm qua.
Cuộc vũ trang trước hành động lấn chiếm của TQ
Mỹ đã khuyến khích các đồng minh ở châu Á, đặc biệt là Nhật, phát triển khả năng quân sự, nhằm giảm áp lực cho Washington và cũng tạo ra một thị trường mua bán vũ khí mới cho Mỹ.
Khí tài quân sự của Ấn Độ đã được giới thiệu, trong một cuộc diễu binh ở New Delhi hồi tháng Giêng 2015, có sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Barack Obama, gồm một chiếc máy bay chống ngầm Boeing Co. P-8I và một chiếc máy bay vận tải C-130J, phương tiện có thể giúp việc chuyển quân và thiết bị quân sự một cách nhanh nhất đến biên giới Ấn-Trung ở vùng núi Hymalaya.
Việt Nam cũng sẵn sàng tiếp nhận máy bay trinh sát của Mỹ và các thiết bị quân sự khác, như một bước cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Mỹ.
Mỹ đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam cuối tháng 10.2014.
Tuy nhiên, khả năng quân sự mạnh hơn của Biệt Nam không nhằm ngăn chặn các động thái tương lai của Bắc Kinh.
TQ không lúng túng trước các kế hoạch hiện đại hóa quân sự của Việt Nam, theo Tim Huxley, một chuyên gia về an ninh quốc phòng, giám đốc điều hành của tổ chức nghiên cứu IISS-Asia (ở Singapore) cho biết.
Nhưng Zhang Baohui, một giáo sư chính trị tại Đại học Lingnan ở Hong Kong, cho biết TQ tự tin về ưu thế quân sự của mình hơn Việt Nam.
Bất chấp các khiếu nại từ các nước láng giềng ở Biển Đông, TQ vẫn tiếp tục chiếm đất để xây dựng các căn cứ mới ở vùng biển tranh chấp.
Tháng trước, các quan chức Philippines cho biết một hòn đảo mới, có đủ diện tích hỗ trợ cho một đường băng lớn của TQ ở Bãi Đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã "hoàn thành 50%".
Việt Nam cũng tỏ ra quan ngại các hoạt động của TQ trên các vùng tranh chấp. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hồi cuối tháng Giêng đã thăm Manila, bàn việc tăng cường hợp tác an ninh giữa Việt Nam với Philippines, phần nào để giúp ngăn chặn việc lấn chiếm lãnh thổ của TQ.
Bắc Kinh từ lâu cho rằng hiện đại hóa quân sự là bình thường. Nhưng lại chỉ trích Nhật nới lỏng những hạn chế đối với Cục phòng vệ Nhật (SDF) và tuyên bố, Tokyo "cố ý tạo ra các mối đe dọa TQ".
Trong năm 2013, sau khi Tokyo ra mắt tàu sân bay trực thăng thứ hai, TQ cho biết họ "quan ngại việc Nhật liên tục phát triển khí tài quân sự".
Theo SIPRI, một viện chuyên an ninh quốc phòng của Thụy Điển, Bắc Kinh chi quốc phòng nhiều hơn 5 lần so mười quốc gia Đông Nam Á cộng lại trong năm 2013, với khoản đầu tư vào máy bay tàng hình, tàu sân bay và thiết bị tiên tiến khác.
Trong lúc đó, các nước láng giềng cũng đang phát triển quân sự. Philippines đặt mua khoảng chiến đấu cơ của Hàn Quốc trị giá 410 triệu USD và đã dành 1,8 tỉ USD mua khí tài quân sự mới trong 2 năm tới, gồm một khu trục hạm cho hải quân.

Malaysia tìm mua chiến đấu cơ mới, gần đây đã nhận cặp tàu ngầm đầu tiên mua của Pháp với giá khoảng 2,2 tỉ USD.
Indonesia có kế hoạch mua và triển khai tàu ngầm mới của Triều Tiên và trực thăng chiến đấu Apache của Mỹ gần quần đảo mà họ cho là dễ bị TQ xâm chiếm.
Trung Quốc không phải lý do duy nhất
Dĩ nhiên, TQ không phải là lý do duy nhất các nước châu Á đang chi tiêu nhiều hơn về quốc phòng.
Đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, các nước có quân đội yếu rất cần có khí tài mới để tiếp tục hoạt động. Nhiều nước cũng có kẻ thù riêng.
Nhưng nói chung, các chi tiêu mới nhất cho quân sự có thể làm tăng nguy cơ của một cuộc đối đầu, nếu căng thẳng ngày càng trầm trọng hơn.
Một số chuyên gia cho rằng, quân đội các nước khác mạnh lên có thể làm thay đổi các tính toán chiến lược của Bắc Kinh, có thể làm cho họ sẵn sàng đàm phán về các vấn đề cần giải quyết.
Richard Javad Heydarian, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học De La Salle ở Manila cho biết:
"Điều cuối cùng TQ muốn là có một quân đội hiện đại và hùng mạnh. Khi các nước láng giềng liên tục nâng cấp phát triển quân sự, TQ đang phải đối mặt với rủi ro lớn hơn từ những sự kháng cự ngoài ý muốn của họ".

Thảo Hương (theo The Wall Street Journal)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-28-2015
Reputation: 137019


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,506
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bn-hd631asiadej20150226170742_GMTJ.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	745867  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,888 Times in 7,016 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10509 seconds with 13 queries