Gừng là một vị thuốc có thể chữa nhiều bệnh, cung cấp năng lượng và tăng cường tinh thần của bạn. Dưới đây là hai công thức nấu ăn cho si-rô và trà gừng.
1. Si-rô Gừng
- Một thìa gừng tươi
- 1 trái chanh tươi
- 5 đến 6 củ cà rốt
- 1 quả táo gọt vỏ
Dổ tất cả các hỗn hợp vào nhau rồi thêm nước và trộn đều.
2. Trà gừng
- 4 thìa gừng tươi nạo
- 2 ly nước
- ½ quả chanh
- 1 đến 2 thìa mật ong
- ½ thìa bột nghệ
Cho gừng vào nồi trong ít nhất là 30 phút (lâu hơn càng tốt). Sau đó tắt bếp, đợi nguội bớt rồi thêm mật ong và chanh.
hoalyly@vietbf sưu tầm