HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default MỸ TIẾP TỤC ĐIỀU QUÂN KIỂM SOÁT BIỂN ĐÔNG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC
Trước động thái Trung Quốc đang chống lại các nước trong khu vực vốn ủng hộ cách tiếp cận không ép buộc đối với vấn đề biển Đông.

Mỹ sẽ tiếp tục là cường quốc chủ chốt duy trì an ninh trong khu vực Thái Bình Dương trong nhiều thập niên tới. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã khẳng định như trên tại lễ bổ nhiệm chỉ huy mới cho Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương ở Hawaii ngày 27-5 (giờ địa phương).

Theo trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ, Bộ trưởng Ashton Carter cho biết Mỹ luôn luôn và sẽ đấu tranh cho các nguyên tắc cơ bản bao gồm cam kết thực hiện các quy định của luật pháp quốc tế, giải quyết tranh chấp thông qua ngoại giao thay vì ép buộc, duy trì tự do hàng hải và hàng không ở khu vực. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ làm tất cả vì điều đó vì như vậy mới bảo đảm hòa bình và thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong nhiều thập niên tới”.

Ông đã kêu gọi các nước cùng hướng tới một giải pháp hòa bình cho các tranh chấp lãnh thổ trong khu vực biển Đông.

Ông khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra bằng đường biển và đường không ở biển Đông và điều này hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.
Ông nhận định Trung Quốc đang chống lại các nguyên tắc quốc tế vốn nhấn mạnh vào vấn đề an ninh ởchâu Á-Thái Bình Dương, chống lại sự đồng thuận của các nước trong khu vực vốn ủng hộ cách tiếp cận không ép buộc đối với vấn đề biển Đông và các tranh chấp lâu dài khác.



Ngày 27-5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu tại Hawaii kêu gọi các nước tìm giải pháp hòa bình ở biển Đông. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG MỸ


Ông kết luận chính hành động của Trung Quốc đã làm các nước trong khu vực đoàn kết lại với nhau theo phương cách mới và các nước đã không ngừng gia tăng yêu cầu Mỹ có mặt trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương nên Mỹ sẽ làm điều đó. Cùng ngày tại Hawaii, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã hội đàm với người đồng cấp Philippines Voltaire Gazmin.
Bộ trưởng Ashton Carter khẳng định với người đồng cấp Philippines rằng Washington cam kết bảo vệ vững chắc các nước trong khu vực Thái Bình Dương và kêu gọi chấm dứt khai phá đất ở biển Đông. Ông tiếp tục khẳng định mối quan hệ sâu đậm Mỹ-Philippines thông qua hiệp ước phòng thủ chung hai nước.

AFP đưa tin hai bộ trưởng Quốc phòng đều nhất trí các bên liên quan đến vấn đề tranh chấp ở biển Đông nên tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp, ngay lập tức ngừng cải tạo đất và ngăn chặn nguy cơ tiếp tục gia tăng yếu tố quân sự vào vấn đề biển Đông.

Trước đó, cho dù Trung Quốc dọa nạt nhưng Philippines tuyên bố sẽ tiếp tục điều động máy bay bay trên khu vực tranh chấp ở biển Đông. Trong tháng 5, Philippines đã tập trận hải quân với Nhật, một động thái nhằm thách thức Trung Quốc. Sau khi dừng chân ở Hawaii, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter sẽ đến thăm Singapore, Việt Nam và Ấn Độ trong chuyến công du thứ hai đến khu vực từ khi nhậm chức vào tháng 2-2015. Ngày 28-5, đáp lại chỉ trích mạnh mẽ từ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: “Trung Quốc có nhận định riêng và không có người nào được quyền yêu cầu Trung Quốc phải hành động thế nào”.

Bà tố ngược rằng Mỹ đang thực hiện “hành động khiêu khích và kích động” và điều này đã đe dọa ổn định khu vực, Mỹ cũng đang khuấy lên rắc rối trong khu vực có tính chiến lược về mặt kinh tế. Bà khăng khăng cho rằng hiện trạng biển Đông nói chung ổn định nhưng một số nước (ám chỉ Mỹ) tiếp tục có hành động khiêu khích vì động cơ ích kỷ, gây bất ổn tình hình biển đông”

Âm mưu lập vùng nhận dạng phòng không ở biển Đông

Báo Financial Times của Anh ngày 27-5 (giờ địa phương) đã đăng bài viết với đầu đề “Trung Quốc gia tăng khả năng lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông”. Bài viết cho biết ngày 27-5, trả lời báo Trung Quốc, Cục trưởng Cục Biên giới và Biển (Bộ Ngoại giao Trung Quốc) Âu Dương Vũ Kinh ngang nhiên nói Trung Quốc có quyền lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông. Ông này nói: “Lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông hay không sẽ dựa theo các yếu tố như an toàn hàng không của Trung Quốc có bị đe dọa và tính nghiêm trọng của đe dọa đó”. Ông cho rằng tình hình biển Đông đang ổn định.

Đây không phải lần đầu tiên một quan chức Trung Quốc đề cập đến vấn đề thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông. Tuy nhiên, phát biểu nêu trên mang ý nghĩa vào lúc căng thẳng Trung-Mỹ gia tăng sau sự kiện máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon của hải quân Mỹ bay trên các đảo nhân tạo Trung Quốc đã bồi đắp trái phép trên biển Đông.

Chuyên gia Rory Medcalf, lãnh đạo khoa An ninh quốc gia thuộc ĐH Quốc gia Úc, nhận định khả năng lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông là tín hiệu đầy tính toán của Bắc Kinh. Ông nói: “Một quan chức cấp cao Trung Quốc không phủ nhận lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông là một lựa chọn và việc một quan chức Trung Quốc liên kết việc này với hành động của các nước khác đều có ý nghĩa: Chúng chính là cơ sở ngoại giao cho một quyết định như thế nếu Trung Quốc không hài lòng với tình hình căng thẳng”.

Các chuyên gia đã liên kết đường băng xây dựng trên đá Chữ Thập với tham vọng lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Đông của Trung Quốc. Cuối năm 2013, Trung Quốc đã đơn phương thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông và đã bị Mỹ và Nhật phản đối.
ANH THAO
____________________ ___________________
Mỹ muốn có giải pháp hòa bình cho mọi tranh chấp và dừng ngay lập tức về lâu dài hoạt động cải tạo đất của các nước liên quan. Mỹ cũng phản đối gia tăng quân sự đối với các tranh chấp trong khu vực.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ASHTON CARTER
Trong 10 ngày tới, ông Carter sẽ tái khẳng định chiến lược tái cân bằng của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Người phát ngôn Lầu Năm Góc STEVEN WARREN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Cothu
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Cothu's Avatar
Release: 05-29-2015
Reputation: 108


Profile:
Join Date: May 2015
Posts: 2,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	m1.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	770600  
Cothu_is_offline
Thanks: 882
Thanked 118 Times in 110 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Cothu Reputation Uy Tín Level 1Cothu Reputation Uy Tín Level 1
The Following User Says Thank You to Cothu For This Useful Post:
khatranac (05-29-2015)
Old 05-29-2015   #2
khatranac
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
khatranac's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,305
Thanks: 636
Thanked 227 Times in 169 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 62 Post(s)
Rep Power: 15
khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2
Angry MỸ TIẾP TỤC ĐIỀU QUÂN KIỂM SOÁT BIỂN ĐÔNG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC

Quote:
Quote:
Cothu
MỸ TIẾP TỤC ĐIỀU QUÂN KIỂM SOÁT BIỂN ĐÔNG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC

Cửa Âm Phủ thêm hồn oan uổng, Chốn Dương Gian vắng gả Trung Hoa !!!
khatranac_is_offline  
The Following User Says Thank You to khatranac For This Useful Post:
Cothu (05-29-2015)
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10700 seconds with 13 queries