VBF-Đôi khi làm các món ăn đơn giản có khi lại ngon miệng hơn là các món ăn cầu kỳ. Ưu điểm của món này là làm nhanh nguyên liệu lại đơn giản mà lại ngon nữa.
Nguyên liệu:
Tôm chiên kiểu mới lạ miệng mà ngon
ảnh minh họa
- 350g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 8 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ pḥng
- 2.5g muối
- 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml dầu vừng; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mầm (tùy ư); 50ml dầu hạt cải
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch. Đánh trứng trong một bát lớn, thêm muối, hạt tiêu trắng và dầu mè.
Bước 2: Hành lá xắt nhỏ và rửa rau mầm (nếu có). Để lại một ít hành lá và rau mầm để trang trí c̣n lại cho vào hỗn hợp trứng.
Bước 3: Đun sôi khoảng 750ml nước và cho tôm vào chần cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Vớt ra để ráo nước. Sau đó cho tôm chần vào trứng. Khuấy đều.
Làm nóng chảo cho hết khi chảo gần như bốc khói và thêm dầu hạt cải vào. Lắc chảo để dầu lan đều chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sử dụng một th́a gỗ hoặc phới gỗ chuyên rán trứng, nhẹ nhàng gấp trứng thật nhanh.
Khi trứng chín, chuyển tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ và rau mầm rồi ăn với cơm trắng!
vk