Bây giờ người ta sợ ăn hơn và chỉ mong ăn những ǵ mà ngon mà lại không béo. Ăn ǵ cũng được nhưng béo th́ thời nay ai cũng lo sợ rồi. Riêng món nem tai này ăn th́ sẽ không sợ béo mấy mà lại gịn nữa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái
- Thính: 100 g
- Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả
- Chanh tươi: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
- Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)
- Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh...
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá).
Bước 2: Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loăng.
Bước 3: Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).
Bước 4: Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 th́a nước mắm, thêm 1 th́a đường, 1 th́a nước cốt chanh, 1 th́a nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
Bước 5: Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 th́a ḿ chính, 1 th́a bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.
Món ăn có vị gịn gịn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ng̣n ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.
Nếu có thời gian bạn có thể cuốn sẵn nem tai với lá sung cho cả nhà nhé.

Chúc bạn và gia đ́nh ngon miệng với nem tai cuốn lá sung gịn ngon