HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hoa Kỳ có nên vui vẻ với Tàu Chệt?
Theo ông George Soros thì Hoa Kỳ nên làm bạn với Tàu nếu không sẽ thành địa ngục. Đó là những khẳng định của ông sau bao năm ông viết sách về các đề tài khác nhau. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

George Soros, người đã sáng lập nên vô số những tổ chức mà thông qua đó ông định hình các chính sách công của chính phủ và cam kết các dự án nhân đạo lớn.


Hiện nay mối quan hệ Trung - Nga đang dựa trên tài chính là chủ yếu.
photo courtesy: AP Photo/Alexander Zemlianichenko

Cali Today News - Một người tự xây dựng cho mình một đế chế tài chính vững mạnh; đồng thời là tác giả của 12 cuốn sách viết về các đề tài khác nhau, từ chiến tranh chống khủng bố đến chủ nghĩa tư bản toàn cầu. George Soros là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và là một người khổng lồ trong ngành tài chính. Ngoài ra ông còn được biết đến với danh nghĩa là một nhà hoạt động từ thiện lớn của thế giới. Mới đây, tạp chí The New York Review of Books đã đăng tải một bài viết của ông về mối quan hệ Mỹ - Trung: Hoa Kỳ cần phải làm bạn với Trung Quốc, nếu không tất cả sẽ trở thành địa ngục. Soros viết rằng:

"Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều có được những lợi ích khi cả hai tìm được tiếng nói chung. Những lợi ích từ một thoả thuận đối với hai quốc gia có thể sẽ cân bằng. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ được nhiều hơn là mất nếu xử lý tốt mối quan hệ với Trung Quốc. Hãy xem nó như một trò chơi có tổng bằng không. Nói cách cách, một trò chơi mà khả năng thương lượng hầu như không có. Dĩ nhiên là Hoa Kỳ có thể cản bước tiến của Trung Quốc, nhưng điều đó quả thực rất mạo hiểm. Nếu việc cải cách nền kinh tế theo hướng thị trường của Tập Cận Bình thất bại, ông ta có thể sẽ tập trung vào một số xung đột bên ngoài nhằm giữ cho đất nước trong tình trạng 'đồng lòng đồng sức' và cũng là để duy trì chính quyền. Điều đó có thể dẫn đến một mối liên kết quân sự Trung - Nga và một liên minh chính trị. Trên thực tế hiện nay mối quan hệ giữa hai quốc gia này chủ yếu là về tài chính. Trong trường hợp đó, nếu cuộc xung đột bên ngoài leo thành và trở thành một cuộc đối đầu quân sự. Một bên là Trung - Nga, một bên là Mỹ - Nhật, quả thực sẽ không là nói ngoa nếu ví thế giới này sẽ trở thành chiến trường của chiến tranh thế giới thứ ba. Và với lượng vũ khí hạt nhân cũng như mức độ tân tiến của các thiết bị chiến tranh hiện nay, thật không thể tưởng tượng thế giới sẽ còn lại gì nếu chiến tranh kết thúc."

Soros đưa ra lập luận tiếp theo rằng:

"Tuy nhiên, tôi tin rằng sẽ mất ít nhất một thập kỷ nữa để liên minh quân sự Trung - Nga có thể sát cánh chiến đấu chống lại Hoa Kỳ. Sự cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi, nhưng cuộc cạnh tranh đó cần được giữ trong giới hạn để ngăn cản việc đôi bên dùng đến sức mạnh quân sự."

Cũng theo Soros, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ không hề dễ dàng bởi vì giữa hai quốc gia có quá nhiều sự khác biệt:

-Hai cường quốc có hệ thống chính trị hoàn toàn khác nhau. Hoa Kỳ được thành lập dựa trên nguyên tắc tự do cá nhân, trong khi Trung Quốc lại có một xã hội phân cấp.

- Trong những năm gần đây Hoa Kỳ đã dẫn đầu thế giới trong việc phát triển sáng tạo của phương tiện truyền thông xã hội, trong khi Trung Quốc lại dẫn đầu thế giới trong việc kiểm soát những phương tiện này.

- Trung Quốc cũng giống như Nga, luôn tự xem mình là nạn nhân của khát vọng thống trị thế giới của Hoa Kỳ.
- Hoa Kỳ và Trung Quốc hoàn toàn khác nhau về lập trường trong vụ tranh chấp Biển Đông và các vấn đề về nhân quyền.

- Hoa Kỳ muốn Trung Quốc tiếp nhận những giá trị của mình, nhưng các nhà lãnh đạo Trung Quốc lại cho rằng Hoa Kỳ muốn lật đổ hộ.

Nhìn nhận rõ những khó khăn, chính phủ Mỹ nên có những nỗ lực xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc. Theo Soros, việc Hoa Kỳ xây dựng mối quan hệ với các nước láng giềng của Trung Quốc sẽ chỉ khiến thế giới rơi vào chiến tranh lạnh.

Linh Lan (Theo Business Insider)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-22-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	89.0 KB
ID:	778609  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-22-2015   #2
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

Mở miệng ra chỉ vì đồng tiền lợi nhuận làm ăn mà thôi cũng có thể vì dính với tàu nhiều quá nên sợ thua mất tiền lổ vốn chứ Soros mà làm chủ công ty chế tạo vủ khí thì nó nói khác rồi.
omega_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10752 seconds with 13 queries