HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế giới sẽ ra sao trong thập niên tiếp theo?
Theo Stratfor, thế giới trong thập niên tới sẽ nguy hiểm hơn nhiều, với quyền lực của Mỹ bị suy yếu và các quốc gia khác phải trải qua một giai đoạn hỗn loạn, tụt dốc.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ thành đồng minh thân thiết vì một lý do khó ngờ


Một số quốc gia Ảrập đang trong tình trạng rơi tự do và Stratfor dự đoán, tình trạng hỗn loạn hiện nay sẽ không sớm kết thúc. Được hưởng lợi lớn nhất sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia mạnh, khá ổn định, có biên giới trải dài từ Biển Đen xuống Syria và Iraq.



Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không mấy tích cực can thiệp vào các xung đột gần biên giới, song sẽ không thể tránh được việc này, theo dự báo. Và khi sức mạnh, sự quyết đoán của Ankara lớn hơn các nước láng giềng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở thành một đối tác không thể thiếu của Mỹ.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ muốn một thứ gì đó, để đổi lại việc trở thành đối tác của Mỹ. Đó là một kế hoạch phòng thủ chống lại một cường quốc mạnh và có ý gây hấn ở phía bên kia Biển Đen, nhưng lại có căn cứ quân sự ở Armenia. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ muốn Mỹ giúp đẩy Moscow khỏi sân sau của quốc gia này.

Trung Quốc đối mặt với vấn đề cực lớn

Trung Quốc có thể phải đối mặt với một thập niên đầy khó khăn, khi tốc độ phát triển kinh tế chậm lại.


Bắc Kinh cũng đối mặt với những vấn đề khác, có thể là lớn hơn.

Sự phát triển của Trung Quốc không đồng đều tại các khu vực. Các thành phố duyên hải phát triển mạnh hơn, trong khi các khu vực bên trong ít được tiếp cận các thị trường quốc tế và sẽ nghèo hơn.

Vấn đề này sẽ trở nên trầm trọng hơn, khi Trung Quốc tiếp tục đô thị hóa và rạn nứt giữa khu vực duyên hải với các vùng bên trong sẽ lớn hơn.

Nhật sẽ là sức mạnh hải quân đang lên

Nhật có truyền thống lâu đời về hàng hải và là một quốc đảo dựa vào nhập khẩu. Trung Quốc đang xây dựng một hải quân mạnh và có thể trở nên hung hăng hơn trong việc kiểm soát các tuyến đường biển ở biển Hoa Đông, biển Đông và Ấn Độ Dương, những tuyến đường mà Nhật cũng có lợi ích.

Nhật sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài thể hiện sức mạnh trong vùng để đối phó lại Trung Quốc và bảo vệ các tuyến đường quan trọng. Do quyền lực của Mỹ suy yếu dần, nước này phải tự mình làm mọi việc.



"Hiện giờ, Nhật vẫn dựa vào Mỹ để bảo đảm việc tiếp cận. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán, Mỹ sẽ cẩn trọng hơn khi tham gia các liên danh nước ngoài và vì Mỹ không dựa vào nhập khẩu nên độ tin cậy của Mỹ vẫn là một dấu hỏi. Do đó, Nhật sẽ phải tăng sức mạnh hải quân trong những năm tới".

Các đảo ở Biển Đông không phải là ngòi nổ chiến tranh

Các cường quốc khu vực sẽ quyết định rằng, các tranh chấp đảo ở biển Đông không đáng để dẫn đến sự leo thang quân sự lớn, nhưng chúng vẫn là biểu hiện của một động thái phô bày sức mạnh nguy hiểm.



Động thái phô bày sức mạnh nguy hiểm đang trở lại Đông Á, cho dù nó không dẫn tới các cuộc xung đột vũ trang tại Biển Đông và biển Hoa Đông.

16 nền kinh tế khởi sắc, trong đó có Việt Nam

Kinh tế Trung Quốc sẽ chững lại và mức tăng trưởng của năng suất chỉ là một đường ngang. Đây không phải là tin tốt với một loạt quốc gia.



Tuy nhiên, các nước gồm Mexico, Nicaragua, Cộng hòa Dominica, Peru, Ethiopia, Uganda, Kenya, Tanzania, Bangladesh, Myanmar, Sri Lanka, Lào, Việt Nam, Campuchia và Philippines, Indonesia có thể chứng kiến những khởi sắc về kinh tế trong thập niên tới, nhờ được tiếp nhận nhiều công việc liên quan tới sản xuất hơn.

Sức mạnh Mỹ suy giảm

Do thế giới ngày càng mất trật tự và là một nơi khó đoán trong 10 năm tới, Mỹ sẽ đối phó bằng cách trở nên thận trọng hơn về cách lựa chọn thách thức hơn là giữ vai trò lãnh đạo tích cực trong việc giải quyết các vấn đề của thế giới.



Là một nền kinh tế phát triển, sản lượng năng lượng trong nước tăng vọt, xuất khẩu giảm và vẫn an toàn là một góc ổn định nhất của thế giới sẽ giúp Mỹ có thể tự bảo vệ mình trước các cuộc khủng hoảng của thế giới.

Tuy nhiên, những yếu tố đó có thể kiềm chế vai trò của Mỹ trong các vấn đề toàn cầu, khiến thế giới trở thành một nơi khó đoán hơn, và đó là một thực tế mà các quốc gia khác sẽ phải đương đầu.

"Mỹ sẽ tiếp tục là một cường quốc quân sự, chính trị, kinh tế lớn trên thế giới nhưng sẽ ít tham gia các vấn đề toàn cầu hơn trước", Stratfor dự báo. "Thế giới sẽ mất trật tự hơn, ở nhiều khu vực sẽ có sự thay đổi về người bảo vệ. Mỹ sẽ vẫn giữ vai trò anh cả, song ít rõ rệt hơn trong thập niên tới".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-22-2015
Reputation: 136961


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,953
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	779086  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,859 Times in 6,988 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11136 seconds with 13 queries