Món thịt kho tàu th́ hơi ngán nên phiên bản này để dành cho người muốn giảm béo th́ ăn kèm dừa vừa thơm vừa đỡ ngán. Cách làm th́ không khác nhiều với kho tàu đâu. Cùng vietbf.com khám phá nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt chân gị liền hoặc thịt ba chỉ
- 300g cơm dừa cạo sạch vỏ rám bên ngoài
- 100ml nước dừa
- 2 th́a dầu hào, vài giọt nước màu cốt dừa, hạt nêm, x́ dầu, gia vị.
Cách làm:
Thịt các bạn cạo rửa sạch rồi cắt miếng vuông 2x2cm. Cơm dừa rửa sạch cắt miếng dài.
Ướp thịt và cơm dừa với dầu hào, nước màu dừa, hạt nêm và gia vị trong 20' cho ngấm.
Thịt ngấm, các bạn cho thịt lên bếp đảo cho thịt săn lại rồi cho khoảng 2 th́a canh x́ dầu vào.
Đảo thịt đều cho ngấm gia vị th́ các bạn cho nước dừa vào đun sôi th́ hạ nhỏ lửa đun liu riu.
Khi nước trong nồi gần cạn và hơi sánh vào, thịt mềm và mỡ trong, miếng cơm dừa ăn dẻo, béo ngậy là đă đạt yêu cầu của món thịt kho dừa ngon miệng. Thịt kho xong có màu nâu vàng đặc trưng rất đẹp mắt, có thể dùng ăn với cơm nóng, xôi hoặc bánh mỳ, cháo trắng đều rất phù hợp.