HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các hãng ô tô sắp tràn vào thị trường VN sản xuất!
Như vậy trong vài năm tới đây thôi VN sẽ tràn ô tô để đi vì các hãng sẽ nhảy vào VN sản xuất. Tiêu thụ ngay tại VN vì dân số đông nhu cầu tăng cao. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Theo các nhà sản xuất, sau thời gian nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng, đã xác định rằng, một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, độ an toàn cao, kích thước nhỏ gọn và có phong cách là thứ mà khác

Nhiều DN đang chuẩn bị đầu tư lớn vào sản xuất ô tô nhỏ, thân thiện với môi trường, giá rẻ tại Việt Nam.


Hyundai i20 Active mới ra mắt tại Việt Nam
Cơn sốt xe nhỏ
Trong tháng 7/2015, có 2 mẫu xe nhỏ nhập khẩu nguyên chiếc, ra mắt tại Việt Nam, ngay sau đó đã tạo nên cơn "sốt". Mazda2 Skyactiv, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, chỉ sau 20 ngày ra mắt, doanh số bán đã đạt 302 chiếc. Ngoài lượng xe đã giao, tính tổng cộng các đơn đặt hàng tới thời điểm đầu tháng 8, đạt hơn 600 xe trong vòng chưa đầy 1 tháng.
Hyundai i20 Active, nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ, sau hơn 1 tuần ra mắt, đã có 300 khách hàng ký hợp đồng mua. Tính đến nay, số lượng đơn đặt hàng đã vượt 500 xe.

Trước đó, trên thị trường cũng có không ít mẫu xe nhỏ, có doanh số bán cao như Hyundai i10, hay Ford EcoSport… Tính từ đầu năm đến nay, Hyundai i10 bán được hơn 5.000 xe, còn Ford EcoSport 2.000 xe.
Xa hơn, thị trường Việt Nam đã từng có những cơn sốt xe nhỏ nóng hơn. Đầu tiên phải kể đến Kia Morning với số lượng bán ra thuộc dạng đứng đầu Việt Nam. Cơn sốt Kia Moring kéo dài nhiều năm và qua nhiều mẫu xe cải tiến cho đến khi cho i10 thay thế. Tiếp đến là Huyndai Gezt với sự đắt nhờ đa dụng nhu cầu gia đình, kinh doanh taxi.. với doanh số bán ra cũng thuộc dạng top trong nhiều năm liền.

Theo các kỹ sư ôtô, điều tạo nên sự hấp dẫn khách hàng của các mẫu xe nhỏ này, là có thiết kế bắt mắt, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và giá bán hợp lý. Đặc biệt, ôtô nhỏ ngày càng phù hợp với nhu cầu, điều kiện sử dụng và nhất là hợp lý túi tiền người Việt.

So với các mẫu xe cũ, các mẫu xe mới được đánh giá cao hơn về thiết kế, nội thất, công nghệ và dự đoán là sẽ tạo ra những cơn sốt cao nóng hơn.
Cụ thể như 2 mẫu xe Mazda2 Skyactiv và Hyundai i20 Active mới ra mắt, đều có thiết kế bên ngoài khá ấn tượng. Mazda2 Skyactiv được thiết kế theo ngôn ngữ Kodo – đứng yên mà như chuyển động, trong khi Hyundai i20 Active theo triết lý "điêu khắc dòng chảy" mang đến kiểu dáng nhỏ gọn nhưng năng động.

Cùng với đó, những các mẫu xe kể trên đều được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại như vô lăng trợ lực điện tử, khởi động bằng nút bấm (chìa khóa thông minh); màn hình cảm ứng; hệ thống chống bó cứng phanh ABS; phân bổ lực phanh điện tử EBD; hỗ trợ phanh khẩn cấp BA; cảnh báo dừng đột ngột ESS; cân bằng điện tử DSC; hỗ trợ khởi hành ngang dốc; hệ thống chống trượt…

Mặc dù sử dụng động cơ nhỏ, từ 1.5L trở xuống, nhưng khá mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, cùng hộp số tự động 4 hoặc 6 cấp, giúp vận hành linh hoạt trong các đường phố nhở hẹp, đông người và phương tiện giao thông qua lại.

Ngoài ra, là giá bán phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt Nam, ở mức từ 350- 680 triệu đồng.

Đã đến thời tha hồ chọn ô tô giá rẻ




Sản xuất trong nước giá rẻ hơn
Theo các nhà sản xuất, sau thời gian nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng, đã xác định rằng, một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, độ an toàn cao, kích thước nhỏ gọn và có phong cách là thứ mà khách Việt đang tìm kiếm.

Các DN ô tô bắt đầu kế hoạch đẩy mạnh đầu tư cho sản xuất dòng xe nhỏ tại Việt Nam. Điều này cũng phù hợp với chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp ô tô mà Chính phủ đã ban hành.

Đặc biệt, mới đây, Bộ Tài chính đã hoàn tất dự thảo điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt giảm mạnh cho dòng xe nhỏ có dung tích từ 1.5L trở xuống thời gian từ 2016-2018. Theo đó, các xe có dung tích xi lanh dưới 1.5L sẽ được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt từ 45% hiện nay xuống còn 20-25%.
Tập đoàn ô tô Mazda (Nhật Bản), cuối năm 2014 cho biết, đang nghiên cứu xây dựng và đưa nhà máy ôtô du lịch Mazda tại Việt Nam vào hoạt động trong năm 2017, đạt tỷ lệ nội địa hóa 40% sau đó 1 năm. Tiêu thụ xe Mazda tại Việt Nam đang tăng mạnh, ước tính có thể đạt gần 20.000 chiếc trong năm 2015. Một số nguồn tin cho biết, dự kiến cuối năm 2015, nhà máy ô tô Mazda sẽ được đầu tư để sản xuất các mẫu xe nhỏ như Mazda2, Mazda3, CX3…

Hyundai Thành Công hiện đã hoàn tất giai đoạn 1 nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Ninh Bình, với dây chuyền hàn khung xe tự động, sơn… đang tiến hành đầu tư giai đoạn 2 với xưởng dập chi tiết thân vỏ xe. Các mẫu xe nhỏ như i10, i20… sẽ được lắp ráp tại đây. Lúc đầu là lắp ráp, sau đó là chế tạo khung vỏ, nâng dần tỷ lệ nội địa hóa, với sự hợp tác, chuyển giao công nghệ của Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc.

Toyota Việt Nam đang nghiên cứu phát triển dòng xe thân thiện môi trường, là xe có 5 chỗ ngồi, dung tích động cơ dưới 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí xả Euro 4…Toyota Việt Nam cho biết, đang lựa chọn và tập trung năng lực sản xuất hiện tại vào 1 hoặc 2 mẫu xe này, để đạt được sản lượng cao, qua đó giúp nội địa hóa thêm các linh kiện.

Một DN ô tô cho biết, sản xuất, lắp ráp xe nhỏ trong nước vẫn phát triển được, cho dù thời gian tới thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và thuế tiêu thụ đặc biệt giảm.

Lý do nhu cầu xe nhỏ đang tăng mạnh, trong khi xe nhập vẫn phải chịu tác động của nhiều "hàng rào" khác, ngoài thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu giảm.

Vì vậy, đầu tư sản xuất xe nhỏ tại Việt Nam, vẫn cạnh tranh được, chứ chưa hẳn đã thua xe nhập khẩu, DN này nhận định.
Theo_PLO
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 08-26-2015
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,979
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	801950  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 08-26-2015   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,594
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
English

Dân VC thì đang khao khát công việc làm. Trong khi đó những nước lớn thì lại đang khai thác lượng lớn nhân công rẻ mạt. Đây là một vấn đề không nhỏ, tuy nhiên những nước nghèo nàn và lạc hậu thì không có gì gọi là vấn đề cả. Đại khái như là một người ăn mày thì cho gì họ cũng lấy, và biếu gì họ cũng ăn.
Hiện tại ở Mỹ thì đồng lương căn bản thì cũng vào khoảng trên dưới $10. Nếu mở một hãng bên China thì nơi đắt đỏ nhất là Bắc Kinh và Thượng Hải là 18-22 RMB một giờ, tương tự với $3.50 tiền Mỹ kim. Như vậy thì thay vì mướn một người tại Mỹ, họ có thể mướn đến 3 người tại China. Và tất nhiên lượng hàng hóa cũng sẽ gấp 3 lần. Đây gọi là 3 lợi mà không hại. Cho dù họ phải đóng thuế cao hơn khi gởi ngược về lại Mỹ, họ vẫn có lời hơn nhiều.
Tuy nhiên điểm chính yếu không phải là tiền nhân công rẻ. Điểm quan trọng nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường. Nếu ai đã từng qua Shanghai một lần thì chắc chắn sẽ thấy được bầu trời bị ô nhiễm nặng như thế nào. Người dân ở đó họ không màng nắng hay mưa, mà họ chỉ chú ý đến độ ô nhiễm trong ngày đó mà thôi.
Công xưởng, nhà máy khói bay mù mịt. Cả một bầu trời lúc nào cũng u ám cho dù là nắng tốt đến cỡ nào. Xuống xe thả bộ trong vòng hai phút là cảm nhận được hơi thở trở nên nặng nề. Những hãng xưởng này phần lớn là từ nước khác đầu tư vào. Như vậy cái lợi ở đâu, và cái hại chỗ nào hẳn đã thấy rõ.
Suy nghĩ mà xem. Từ lúc họ bắt đấu với Mễ là nước có nhân công rẻ, rồi sau đó họ lại tấn sang China vì nhân công còn rẻ hơn nữa. Bây giờ thì lại đến Việt Nam. Nike sang VN trả lương cho công nhân là bao nhiêu một giờ? 59 cen/giờ quả thật là mức lương thấp đến độ khó tin trong thời buổi này. Như vậy thì tương lai VN có được nhiều hãng xưởng đầu tư vào là chuyện buồn hay vui đây? Có được việc làm là chuyện vui, nhưng VN là một nước chứ không phải là một kho chứa hàng.
Là một nước thì chính quyền cần phải có những người có tài cán thật sự để lãnh đạo và luồng lái cho quyền lợi và đời sống bảo đảm cho người dân. Không thể nào chỉ dựa vào đầu tư của nước ngoài để làm lẽ sống cho con dân của mình được.
Một chính quyền rỗng toét và được lãnh đạo bởi một đám người không có tư cách thì VN chẳng qua là một cái kho cho người ta mướn chỗ chứa hàng. Cả một dân tộc gấn 100 triệu dân lại không có khả năng tự lập thì so với Singapore, Thái Lan đã lép vế rất nhiều. Muốn nói chuyện với Nhật thì cho dù họ thiếu bề cao cũng vói không tới được. Như vậy tương lai VN sẽ đi về đâu?
Chỉ có ăn xin, ăn mày mới lê lếch kêu gọi lòng thương của mọi người. Còn đám chóp bu VC không lẽ cũng là kiếp ăn mày mà ra hay sao? Nay thì xin cứu trợ chuyện này, mai lại năn nĩ quốc tế cứu trợ chuyện khác. Nhà Nước là một đội quân ăn mày thì người dân sẽ là ăn......gì?
Lãnh đạo một đất nước nhưng sống chết, ấm no của dân thì không biết làm sao lo, dân như là tự sinh tự diệt. Như vậy thì VC đâu cần có chính quyền để làm gì?
Trước đây thì nuốt và thở toàn hóa chất của Chệt. Sắp tới lại phải hấp thụ thêm loại không khí độc hại. Đây chính là niềm vui trong sự đau đớn kéo dài.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10962 seconds with 13 queries