HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức > School | Kiến thức 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngỡ ngàng với lý do chính của tục bó chân Trung Quốc
Từ lâu trung quốc đã nổi tiếng bởi tục bó chân của người xưa. Họ quan điểm rằng những đôi chân nhỏ xíu mới khiến phụ nữ thêm xinh đẹp. Đó cũng là đặc điểm nhận biết của tiểu thư đài các.

Ngoài yếu tố chuẩn mực cái đẹp, tục bó chân của phụ nữ Trung Quốc thời phong kiến được cho là có thể tác động đến vùng nhạy cảm và giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục cho nam giới.

Đôi chân bị biến dạng của cụ Zhou Guizhen, 86 tuổi. Ảnh: AFP

Bó chân từng thịnh hành trong giới nữ ở mọi tầng lớp xã hội Trung Quốc và dần trở thành một tập tục. Cùng với các tiệm thuốc phiện, ghế kiệu, thuyền cánh rơi, phụ nữ bó chân là hình ảnh quen thuộc suốt nhiều triều đại phong kiến.

Đôi chân biến dạng và đi vừa đôi giày dài 10 cm được coi là chuẩn mực cái đẹp của phái đẹp nước này. Phụ nữ bó chân thường bị chao đảo khi di chuyển trên những đôi chân nhỏ xíu và cần đến sự trợ giúp của một vú em. Dáng đi khó khăn của những "gót sen" này vô tình trở thành điểm quyến rũ và thu hút người khác giới.

Tuy nhiên theo con mắt của người phương Tây, những lý do sinh lý đằng sau dáng vẻ hấp dẫn đó có thể liên quan đến đời sống tình dục.

Với đôi chân bị bẻ gập, một phụ nữ thường có dáng điệu lả lướt để tránh bị ngã. Người ta tin rằng đặc điểm này sẽ tác động trực tiếp đến vùng nhạy cảm, khiến phần bắp đùi và các cơ xương chậu chặt chẽ một cách bất thường. Do đó, khi hai bàn chân bị bó chặt càng nhỏ lại, các cơ âm đạo sẽ càng hoạt động mạnh hơn lúc ân ái.


Đôi giày tí hon dành cho phụ nữ có đôi chân bó. Ảnh: SCMP
Bó chân cũng thể hiện sức mạnh kinh tế của đàn ông trong thời đại phong kiến. Vào thời điểm hầu hết người Trung Quốc chỉ sống bằng một vài bát gạo vì nạn đói, việc nuôi một phụ nữ không thể làm việc và hỗ trợ kinh tế vì bị bó chân, mà chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu tình dục và sinh con, sẽ khẳng định vị thế của nam giới trong xã hội.

"Hãy xem tôi giàu có cỡ nào. Tôi có thể nuôi được tất cả những cái miệng vô dụng này", một người đàn ông từng nói.

Những phụ nữ bó chân cuối cùng ở Trung Quốc

Phụ nữ Trung Quốc đồng tình với sự đàn áp gia trưởng này, thường vì những lý do có chủ ý. Trong các gia đình nghèo, người mẹ bó chân cho con gái từ khi còn nhỏ với hy vọng một ngày nào đó chúng có thể lọt vào tầm ngắm của người đàn ông giàu có và giúp cả nhà thoát đói.

Để giữ phần xương chân bị biến dạng, bàn chân được bó lại bằng một phương pháp đặc biệt để vừa với đôi giày tí hon, tương tự các ngón tay của võ sĩ quyền anh được băng chặt bằng vải trước khi đeo găng tay da. Trong quá trình phức tạp và tốn thời gian này, một người thường phải ở nhà nhiều ngày, thậm chí hàng tuần.

Khi băng được tháo, họ sẽ phải chịu đựng thứ mùi khó chịu của lớp băng, trong khi những ngón chân bị biến dạng và mưng mủ, đặc biệt vào những ngày hè nóng bức. Người Trung Quốc thậm chí còn nói câu "dài và thối như vải quấn chân" để mô tả điều này.

Từ thế kỷ 19, sự xuất hiện của các nhà truyền đạo phương Tây dần tác động đến sự thay đổi của xã hội Trung Quốc phong kiến. Tục bó chân phụ nữ sau đó đã bị cấm. Tuy nhiên, phải vài thập kỷ sau đó tục lệ mới thực sự biến mất. Những phụ nữ lớn tuổi với đôi chân bị bó có thể vẫn được tìm thấy ở vùng hẻo lánh của Trung Quốc ngày nay.

Dù sao đi nữa đến thời nay, không ai ủng hộ tục bó chấn đi ngược lại với sự phát triển của người bình thường.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



thactrang
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Release: 09-08-2015
Reputation: 102


Profile:
Join Date: Aug 2015
Posts: 2,728
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10a.jpg
Views:	0
Size:	123.7 KB
ID:	806347  
thactrang_is_offline
Thanks: 54
Thanked 41 Times in 41 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
thactrang Reputation Uy Tín Level 1thactrang Reputation Uy Tín Level 1
 
User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10008 seconds with 13 queries