Sườn không cần rán, chiên nướng ǵ cả, cứ rang lên là ngon hết. Khi rang sường mỡ sẽ tự chảy, nên miếng sườn ăn sẽ không bị ngấy. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn rim tiêu:
- Sườn non: 300gr
- Tiêu xanh: 100gr
- Tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, bột nêm, nước mắm, đường, nước màu
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước màu.
Trộn đều cho thịt thấm gia vị trong 20 phút.
Bắt chảo lên bếp, chờ dầu ăn nóng cho tiêu xanh vào chiên nhanh tay. Tiêu xanh khi chiên sẽ có mùi thơm nồng nhưng không hắc.
Tiếp đến trút phần thịt đă ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại.
Thêm 1 bát nước ăn cơm và rim trên lửa trung b́nh sau 20 phút thịt chín tắt bếp. Khi ăn cho ra đĩa dùng chung với cơm
Món sườn rim đă quá quen thuộc với các chị em nội trợ, hôm nay với sự thay thế nhỏ trong nguyên liệu từ loại tiêu đen chuyển sang tiêu xanh (tiêu tươi) sẽ đem đến cho bạn một món sườn rim tiêu thơm thoang thoảng mùi tiêu, những hạt tiêu xanh ăn vào có vị cay và ấm nồng nhưng không hắc khiến cả nhà ai cũng mê.
Sườn rim tiêu
Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng với món sườn rim tiêu này nhé!