HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tuy chưa triển khai toàn diện nhưng chiến dịch hủy diệt IS của Nga hiệu quả hơn Mỹ?
Tuy rằng đây là lần đầu tiên Nga thực hiện các cuộc tấn công quân sự ngoài biên giới Liên Xô cũ kể từ sau thế chiến II nhưng sau 3 ngày ra quân thì nước này đã có những thắng lợi đáng kể. Trong khi đó liên quân do Mỹ đứng đầu đã tổ chức trên 7000 cuộc tấn công nhưng hiệu quả rõ ràng là chưa cao. Liệu có nên so sánh giữa việc tổ chức tấn công của hai nước này vào nhóm khủng bố IS trên đất Syria hay không?


Nga có 4 chiến đấu cơ SU-30 trong số các máy bay triển khai tới Latakia thuộc Syria. (Ảnh: AP)

IS đã bị kiềm tỏa, nhưng chưa hề có dấu hiệu bị đánh bại. Vậy liệu Nga có thể làm được tốt hơn?

Nga hiện mới chỉ giới hạn chiến dịch không kích ở Syria. Đợt oanh tạc đầu tiên cho thấy, mục tiêu cơ bản của Moscow là làm giảm áp lực mà các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang đối mặt. Và danh sách mục tiêu không chỉ liên quan tới IS.

Vậy người Nga có những năng lực gì với đội hình vừa được triển khai tới Latakia? Vũ khí nào họ có thể sử dụng? So với các nước phương Tây thì không lực Nga mạnh cỡ nào? Và rốt cuộc họ có thể đạt được gì?

Lực lượng không quân mà Nga cử tới Syria thể hiện một mô hình thu nhỏ của toàn bộ Không lực Nga.

Như Michael Kofman, một nhà phân tích của Tập đoàn CNA ở Mỹ đánh giá, Nga có khoảng 34 máy bay ở Latakia, gồm nhiều loại: 12 chiếc Su-25; 12 chiếc Su-24M2; 4 chiếc Su-30SM; và 6 chiếc Su-34 (có nguồn cho là 4 chiếc).

"Con số này cho thấy các máy bay tấn công thuộc thế hệ cả cũ lẫn mới, và các chiến đấu cơ đa năng, hiện đại nhất mà Nga có thể cung cấp", ông nói.

Michael Kofiman giải thích thêm: "Su-25 là loại máy bay chiến đấu và yểm trợ sát mặt đất, được dùng trong nhiều cuộc chiến của Nga, trong đó có ở Chechnya và Grudia.

Máy bay này có khả năng yểm trợ cự ly gần khá tốt, nhưng lại dễ bị tấn công, đặc biệt là bởi các MANPAD, loại tên lửa phòng không vác vai vốn phổ biến ở khắp Syria.

"Su-24M2 là loại máy bay ném bom chiến thuật cổ điển, được hiện đại hóa từ thời Xô Viết và có khả năng thực hiện nhiều sứ mệnh không kích khác nhau. Tuy nhiên, chúng khá cũ".

Các thành phần đáng quan tâm hơn trong lực lượng mà Nga triển khai, theo Kofman, là Su-30SM và Su-34.

Su-30SM là một chiến đấu cơ đa năng hạng nặng, có thể vừa chiến đấu không - đối - không vừa nã chính xác vào các mục tiêu dưới mặt đất.

Sự góp mặt của Su-34 khiến cho đội hình thêm hoàn thiện.

"Chúng là loại máy bay tấn công tân tiến hơn, có thể thay thế cho Su-24M2, có khả năng vừa ném bom vừa phòng thủ không - đối - không.

Loại vũ khí này chưa bao giờ tham gia chiến tranh nên người Nga có thể nhân dịp này tiến hành thử nghiệm".



Hình ảnh được cho là sau một vụ không kích của Nga ở tỉnh Homs ngày 30/9. (Ảnh: Syria Rebels Gathering)

Các máy bay của Nga có thể mang những loại đạn nào?

Theo Douglas Barrie, thành viên cấp cao về Không gian Quân sự tại Viện Các nghiên cứu Chiến lược ở London:

"Không lực Nga ngày nay không có nhiều các vũ khí và các hệ thống nhắm tới mục tiêu có độ chính xác cao như các nước phương Tây. Điều này là một vấn đề không mới với lực lượng không quân, kể từ sau khi phơi bày trong cuộc chiến Gruzia năm 2008".

"Kể từ đó, không lực Nga đã cố hết sức để phát triển và có được các vũ khí cũng như các hệ thống nhắm tới mục tiêu giống như của Mỹ và nhiều nước châu Âu khác.

Vấn đề bắt nguồn từ sự sụp đổ của Liên Xô và nhiều thập niên đầu tư không thỏa đáng vào việc phát triển các hệ thống vũ khí tân tiến".

Ngoài ra còn có nhiều sự khác biệt nổi trội khác về công nghệ.

Mặc dù một số máy bay không người lái cũng đã được triển khai tới Syria, theo ông Barrie, người Nga vẫn "chưa có các hệ thống trên không không người lái phục vụ cho tình báo, giám sát và do thám như Mỹ và các đồng minh từng sử dụng rộng rãi ở Afghanistan.

Nước này cũng không có cùng cấp độ kinh nghiệm kết hợp không gian - mặt đất trong những năm gần đây".

Tuy có nhiều hạn chế, song theo giới phân tích, người Nga vẫn có thể thực hiện hiệu quả một chiến dịch trên không ở Syria.

Và với sự ủng hộ dành cho Tổng thống Bashar al-Assad, vai trò của Nga sẽ làm thay đổi các tính toán về ngoại giao và của khu vực. Ở tầm cỡ này, sức mạnh không quân Nga có thể sẽ là một yếu tố quyết định.



Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz3nVJNIcFd
doc tin tuc xaluan.com
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-03-2015
Reputation: 234750


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 93,890
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	815025   Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	815026  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,855 Times in 6,119 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10394 seconds with 13 queries