Mực xào chua cay với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng.
Nguyên liệu:
2 con mực lá tươi khoảng 300gram
1 trái dưa leo
1 củ hành tây
1 quả cà chua
1/4 trái thơm
2 tép tỏi bằm
Hạt nêm, đường, gừng, muối, sa tế
Cách làm:
Mực làm sạch, thái lát vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ với ít gừng rồi vớt ra đĩa để ráo nước.
Cà chua, hành tây bổ múi cau. Dưa leo thái lát vừa ăn
Phi thơm dầu với tỏi, cho 1/2 hành tây vào xào chín, cho mực vào xào với ít hạt nêm, sa tế. Mực xào xong cho ra đĩa.
Phi thơm dầu với tỏi, cho hành tây, dưa leo vào xào với ít hạt nêm, muối, đường rồi cho mực vào xào chung, sau đó cho sa tế vào. Sau cùng cho thơm, cà chua, gừng thái sợi vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bày mực ra đĩa trang trí với ngò hoặc cần tây.