Cá thu Nhật, hay c̣n gọi là cá thu đao ngày càng chiếm vị thế trong trái tim người yêu ẩm thực Việt. Cá có vị béo và thịt ngọt rất đặc trưng. Khi làm món cá thu Nhật nướng me, lớp da và mỡ của cá sẽ nóng chảy và tỏa mùi thơm. Thịt cá săn ngọt, ḥa cùng chút chua ngọt của nước me và thơm nồng của sả tươi sẽ là món ăn mới đổi vị đầy kích thích cho gia đ́nh bạn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá thu Nhật nướng me:
- 02 con cá thu Nhật
- 50gr sả xay
- 70gr me ngào
- Chanh tươi.
Nấu sôi 200ml nước và cho me ngào vào nấu cùng 04 muỗng canh đường, chút xíu muối. Khi hỗn hợp sệt lại th́ tắt bếp.
Làm vệ sinh cá sạch, để nguyên con và xếp lên khay nướng. Dùng cọ phết đều nước me vừa nấu lên 2 mặt của cá. Rắc sả xay lên mặt. Xếp chanh tươi cắt lát lên cá.
Nướng cá ở nhiệt độ 190 độ C, chế động hai lửa trong 7 phút. Khi thấy mặt cá bắt đầu se lại, lấy cá ra và tiếp tục phết nước me lần 2. Cho cá vào nướng đến khi chín.
Cá thu Nhật, hay c̣n gọi là cá thu đao ngày càng chiếm vị thế trong trái tim người yêu ẩm thực Việt. Cá có vị béo và thịt ngọt rất đặc trưng. Không chỉ là món ăn ngon, cá Thu Nhật c̣n là loài cá chứa nhiều vitamin D, E, A, DHA và có tác dụng chống béo ph́.
Chế biến cá thu Nhật có nhiều cách khác nhau, nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là nướng. Một biến tấu mới là cá thu Nhật nướng me. Khi nướng, lớp da và mỡ dưới da của cá sẽ nóng chảy và tỏa mùi thơm. Thịt cá săn ngọt, ḥa cùng chút chua ngọt của nước me và thơm nồng của sả tươi sẽ là món ăn mới đổi vị đầy kích thích cho gia đ́nh bạn.
*** Lưu ư:
- Nướng cá vừa chín tới để giữ thịt ẩm và lớp mỡ dưới da không cháy.
- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đ́nh.
vietbf @ sưu tầm