Không chỉ nổi tiếng với các món shushi, Nhật bản còn được biết đến với các món mì vô cùng đặc trưng trong đó có mì Soba. Vừa giàu dinh dưỡng, vừa thơm ngon và dễ chế biến, mì Soba là món ăn được nhiều người yêu thích. Với cách chế biến như dưới đây, bạn không cần đi tới các nhà hàng sang trọng mà vẫn được thưởng thức món mì Soba ngon đúng điệu.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì Soba:
100g mì Soba
1 quả trứng
1 củ cà rốt
50g nấm hương
50g rau chân vịt
½ muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh mè rang
1 muỗng canh nước tương
½ muỗng café mật ong
¼ muỗng café tỏi băm
Chuẩn bị nước sốt: cho giấm gạo, mè rang, nước tương, mật ong, tỏi băm và chút muối vào trộn đều.
Chuẩn bị các nguyên liệu: luộc trứng, cắt cà rốt thành từng lát xéo và nấm hương cắt dọc, mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu mè vào xào cùng với cà rốt. Khi cà rốt đã chín thì cho nấm hương và rau chân vịt vào, đảo đều lần nữa là được.
Cho mì Soba vào nồi luộc, mì chín thì vớt ra rổ để ráo rồi gắp ra tô.
Xếp trứng và rau xào lên mì, rưới phần nước sốt đều khắp. Khi ăn, các bạn trộn đều nguyên liệu và thưởng thức!
vbf @ sưu tầm