Đu đủ không chỉ đơn thuần là loại quả dùng để ăn tráng miệng giàu dinh dưỡng đâu bạn nhé. Nếu được chế biến theo hướng dẫn dưới đây, bạn đă bổ sung cho mâm cơm nhà bạn món canh vô cùng thơm, ngọt và rất bổ dưỡng đấy. Không hề khó thực hiện chút nào, c̣n dễ ăn và vô cùng hợp khẩu vị nữa cơ.
Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh
- 200 g sườn non hoặc móng gị
- Hành lá, rau mùi, gia vị.
Cách làm:
- Sườn heo hay gị heo rửa sạch cho vào nồi nước, thêm 1 muỗng bột nêm và hầm 20 phút cho thịt mềm.
- Đu đủ gọt sạch vỏ, thái thành khối hoặc thành lát vừa ăn. Ngâm trong nước muối cho bớt mủ và rửa lại bằng nước sạch
- Cho tiếp đu đủ vào đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn th́ tắt bếp.
- Cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát và dùng nóng với cơm.
vbf @ sưu tầm