HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Dù Mỹ có giỏi mấy thì vẫn phải dùng AK của Nga
VBF-Một điều không thể phủ nhận rằng súng AK của Nga luôn được cả TG ưa chuộng ngay kể từ khi nó ra đời. Ngoài Nga ra thì có Mỹ chính là nước dùng rất nhiều loại súng này mặc dù họ thừa sức có nhiều khẩu súng mạnh hơn thế.
Dù có nhiều nhà sản xuất và vô số sản phẩm thay thế, nhưng vũ khí Nga luôn đứng vững bởi giá thành hợp lý, tiềm năng nâng cấp lớn, vô cùng đáng tin cậy. Đây đã và đang là 3 lợi thế cạnh tranh của Nga.
Biểu tượng

Các chủ cửa hàng vũ khí ở Mỹ nói rằng, kể cả những cậu nhóc 10 tuổi mới chỉ hiểu một cách mơ hồ về “tiếng lóng” mà người lớn nói về súng đạn cũng biết rõ thế nào là một khẩu AK, hình dáng của nó ra sao và nhận biết được trên kệ trưng bày giữa nhiều loại vũ khí khác.
Những khẩu AK bán tự động trong thời buổi các biện pháp trừng phạt áp dụng đối với Nga, những lệnh cấm và hạn chế vũ khí, đã mang lại tới 30% tổng lợi nhuận, còn đạn dành cho loại súng này, theo lời chính người dân Mỹ, rời kho mà chưa kịp ấm chỗ.
Súng AK tính đến thời điểm cuối năm 2015 đã chiếm gần 20% thị phần vũ khí tại Mỹ. Một khẩu AK sử dụng đạn 7,62 x 39 mm tùy thuộc vào nước sản xuất, trong tình trạng mới được bán với giá 600 - 700 USD.
Hàng loạt lựa chọn về đời sản xuất hay phụ kiện xuất hiện nhan nhản trên internet khiến người ta phải mất hàng giờ đắn đo. Ngoài ra, bạn có thể mất hàng tuần để lựa chọn cho mình một khẩu AK với mức giá hợp lý vì nguồn hàng vô cùng phong phú.
“Nào là Rumani, Ba Lan… có rất nhiều nhà sản xuất loại súng này. Tuy nhiên, mỗi người Mỹ am hiểu và tôn trọng lịch sử của AK đều cảm thấy vinh dự khi có khẩu súng như vậy làm của riêng”, chủ cửa hàng vũ khí tại Ostin (Bang Texas), ông Roger Rodrigez chia sẻ.
Với khoản tiền cao hơn một chút, khoảng gần 1.000 USD, bạn sẽ mua được một khẩu AK đời mới dùng đạn 5,45 x 39 mm có vỏ bọc polymer của hãng Magpul - phiên bản này, nếu không vội, có thể lùng sục tại một vài cửa hàng hoặc trên mạng với giá 800 - 900 USD.
Tuy nhiên, khẩu súng cùng loại nhập trực tiếp từ Nga trước khi các biện pháp trừng phạt được áp dụng thì có giá đắt hơn gần gấp đôi sản phẩm do các nước Đông Âu sản xuất.
Bản thân người Mỹ hiểu rất rõ về những vấn đề liên quan tới xuất xứ của vũ khí, bởi vậy họ sẵn lòng bỏ tiền nhiều hơn để “tậu” cho mình một khẩu AK "chính gốc".
“Người Nga là kẻ xấu” và những khẩu súng hoài cổ
Suy nghĩ “người Nga là kẻ xấu”, cầm súng AK lăm lăm trong tay ăn sâu bám rễ vào văn hoá Mỹ - đó cũng là một nguyên nhân khiến cho vũ khí Nga luôn đạt được doanh thu cao.
Hình tượng về người Nga được xây dựng bởi công nghệ PR từ nhiều năm trước đã mang lại hiệu ứng ngược - vũ khí của “những kẻ xấu” lại được người dân Mỹ tuân thủ pháp luật sử dụng: từ bà nội trợ, nhân viên lập trình cho tới các cảnh sát trưởng (sheriff).
Trong một thời gian dài, cảnh sát trưởng của hạt Orange-County (California) tới tham dự một cách đều đặn lễ hội nổi tiếng về súng được tổ chức hai lần trong năm tại Knob Creek (Kentucky) với một chiếc xe bán tải chở đầy súng AK.
Người Mỹ có tình yêu đặc biệt dành cho vũ khí Liên Xô. Tại các cửa hàng vũ khí người ta có thể thấy nhiều loại súng Nga được bày bán như tiểu liên PPSh, Stechkin; súng trường Mosin; súng lục Makarov, TT-33; súng trường nạp đạn tự động Simonov…
“Súng tiểu liên PPSh - vũ khí của chiến tranh, khẩu súng đập tan phát xít được yêu thích và đánh giá cao cùng với súng trường Mosin, chủ yếu được mua bởi những người Mỹ nghiên cứu lịch sử Thế Chiến thứ II và hiểu giá trị của loại vũ khí này".
Đó là ý kiến của nhà sưu tầm và là chủ cửa hàng vũ khí tại Bắc Carolina, ông Michael Palmer chia sẻ với phóng viên trang thông tin điện tử Zvezda.
"Phụ thuộc vào hiện trạng, giá của khẩu AK này có thể dao động từ 500 - 3.500 USD, còn những khẩu trong tình trạng tuyệt hảo thì thường được bán với giá lên đến cả 5.000 USD", ông Palmer bổ sung thêm.
Súng trường nạp đạn tự động Simonov - thêm một vũ khí Nga được người Mỹ ưa chuộng - số lượng truy cập tìm kiếm loại súng này lên tới hàng trăm nghìn mỗi năm, giá trung bình cho một khẩu còn hoạt động tốt dao động ở mức 600 - 700 USD.
Ý kiến chuyên gia

Các chuyên gia tầm cỡ quốc tế xây dựng hình ảnh quảng cáo cho vũ khí Nga ở Mỹ là những người vô cùng chuyên nghiệp và có tiếng.
Một trong những chuyên gia có kinh nghiệm nhất của Mỹ về đào tạo bắn súng và chiến thuật, ông Travis Heily (cựu sĩ quan đặc nhiệm đã tham gia vào một vài chiến dịch quân sự) còn xuất bản cả một clip hướng dẫn sử dụng khẩu súng được ưa chuộng nhất thế giới này.
Trong cuốn băng dài 2 tiếng đồng hồ với tên gọi Adapted Kalash, ông Heily chia sẻ cụ thể về việc tại sao AK lại được ưa chuộng trên khắp thế giới và chiến thuật nào có thể thực hiện chỉ bằng một khẩu AK với vài băng đạn kèm theo.
"Kinh nghiệm cá nhân của Heily gần như 100% được hình thành dựa trên những ấn tượng cá nhân của ông khi sử dụng súng AK", sĩ quan đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga, Sergei Volgin chia sẻ với phóng viên Zvezda.
"Ông ấy công khai thừa nhận rằng súng AK được thiết kế từ gần 70 năm trước, theo thời gian không hề mất đi tính thực tiễn, và trong những tình huống vô cùng khó khăn, ông ấy không hề muốn gặp kẻ địch được trang bị súng AK", ông Volgin bổ sung thêm.
Thêm một chuyên gia huấn luyện về súng được thừa nhận ở Mỹ, ông Gabriel Suarez, cũng công khai khuyến khích mọi người nên thử dùng súng AK. Ông cho rằng nếu thường xuyên luyện tập thì có thể giành được chiến thắng trong mọi cuộc đọ súng.
Khẩu AK, với thiết kế đơn giản, giá thành thấp, các tính năng chiến đấu đáng tin cậy đã và sẽ được sản xuất với số lượng mà các nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới dù có cùng nhau nỗ lực cũng không thể đạt được.
Chuyên gia vũ khí có tiếng của Mỹ, ông Larry Vikkers còn nghiên cứu sâu hơn về khẩu AK, ông thường xuyên đến Nga để tìm hiểu những phiên bản mới của loại súng này.
AEK-971, AK-74M, AK-12, AN-94, súng lục Lebede đời mới nhất PL-14 của tập đoàn Kalashnikov - chỉ là một phần nhỏ các loại súng mà Vikkers từng thử nghiệm. Ấn tượng về vũ khí Nga được ông chia sẻ với đầy nhiệt huyết trên các chương trình truyền hình của mình.
AK của Mỹ

Sự ưa chuộng dành cho AK tại Mỹ cao tới mức họ quyết định tiến hành sản xuất loại súng này ngay trên nước Mỹ.
Công ty RWC - nhà phân phối chính thức súng AK tại Mỹ dưới áp lực của chính phủ đã phải chấm dứt hợp đồng nhập khẩu từ Nga, tuy nhiên họ vẫn quyết giữ thị phần của mình.
RWC tiếp cận vấn đề sản xuất súng AK phiên bản Mỹ hết sức nghiêm túc, họ quyết định không đưa ra bất cứ thay đổi nào liên quan tới thiết kế, thước ngắm và ống ngắm hiện đại.
Họ sử dụng toàn bộ vật liệu polymer giống như súng AK Alfa với băng đạn 30 viên, đó là những thay đổi mới của Kalashnikov USA trong tương lai.
Tại triển lãm Shot Show 2016 tổ chức ở Las Vegas, đại diện công ty RWC khẳng định rằng các loại súng dựa trên thiết kế của AK là một trong những sản phẩm được chờ đợi nhất trên thị trường vũ khí Mỹ.
Phiên bản sử dụng đạn 5,45 và 7,62 mm sẽ được bổ sung thêm "đàn em" 9 mm. Bên cạnh đó, cũng sẽ xuất hiện trên kệ các loại súng đã được người tiêu dùng Mỹ biết tới như Saiga và Vepr.
Theo ý kiến của các chuyên gia, bất chấp căng thẳng Nga-Mỹ, toàn bộ dây chuyền sản xuất các loại súng dựa trên thiết kế của Kalashnikov sẽ tiếp tục được dân chơi vũ khí Mỹ ưa chuộng và sẽ từng bước giành được thị phần ngày càng lớn tại quốc gia này.
Ngoài ra, súng trường SKS với phần thân bằng vật liệu hiện đại khiến ban đầu khó có thể nhận biết được sự khác biệt của nước sản xuất.
Báng súng đa năng, ống ngắm hồng ngoại hoặc 3 chiều, chân chống, băng đạn mở rộng cùng nhiều tính năng chiến thuật khác khiến đôi khi được bán với mức giá hơn 5.000 USD, cũng giúp súng Nga hồi sinh và chiếm lĩnh thị trường vũ khí Mỹ.
Vượt trên mọi thứ, nhu cầu đối với loại súng này ở Mỹ luôn tăng dù giá cả liên tục biến động.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 02-15-2016
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,084
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bca833257585c27b2fe7306d8c5be36b-1455521583642-0-0-653-1280-crop-1455521617672.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	857112  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10327 seconds with 13 queries