Những chiếc bánh trứng xốp mềm như những đám mây xinh xắn, vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng sẽ mang tới cho bạn bữa sáng tuyệt vời. Hăy chế biến theo hướng dẫn dưới đây để có đĩa bánh trứng nướng như ư nhé!
Để làm trứng nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 4 quả trứng
- 2 lát thịt xông khói
- 20g hẹ tây (hoặc hành lá) thái nhỏ
- 40g vụn phô mai Parmesan
- Muối, hạt tiêu
Làm nóng ḷ nướng ở 220 độ C. Thái thịt xông khói thành miếng nhỏ, cho thịt vào chảo chống dính đảo cho đến khi gịn. Loại bỏ mỡ thừa rồi cho thịt vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tách riêng ḷng trắng và đỏ của trứng ra từng bát.
Đánh bông cứng ḷng trắng trứng
Cho phô mai, hành, thịt xông khói vào ḷng trắng trứng, nhẹ nhàng trộn đều.
Múc hỗn hợp ra khay có lót giấy nến thành từng miếng, tạo một lỗ nhỏ giữa miếng bánh.
Cho khay ḷng trắng trứng vào nướng trong 3 phút sau đó lấy ra, thêm ḷng đỏ trứng vào giữa miếng bánh trứng.
Rắc thêm muối, hạt tiêu lên trên bánh trứng nướng.
Nướng thêm khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
vietbf @ sưu tầm