Bữa sáng được thưởng thức bát súp ngô thịt gà thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ? Súp thơm nức nở, ngô ngọt ngào vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, phải nên thử ngay. Hãy chế biến theo hướng dẫn dưới đây để có món súp ngô thịt gà tuyệt ngon nhé!
Nguyên liệu:
1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ)
1 hộp ngô ngọt
1,2 lít nước luộc gà
1 củ hành tây
3 nhánh tỏi
2 lát gừng tươi
25ml dầu ăn
150 gam đường
2 gam hạt tiêu
5ml nước tương
10ml dấm
2 lòng trắng trứng
Hành lá
15 gam bột ngô
Hành tây thái nhỏ.
Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.
Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.
Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.
Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.
Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy.
Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp.
Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt
Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
vietbf @ sưu tầm