Chiếc bánh chocolate có sự ḥa quện giữa phần bánh gịn tan của cốm gạo với lớp dẻo thơm của mashmallow sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hài ḷng. Hăy vào bếp để chế biến chiếc bánh hấp dẫn này theo hướng dẫn dưới đây mà không cần tới ḷ nướng nhé!
Để làm bánh chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
84g bơ
350g kẹo marshmallow
300g chocolate đen
110g cốm gạo
Bắc chảo sâu lên bếp ở lửa vừa, cho bơ vào. Khi một nửa số bơ tan chảy th́ cho kẹo marshmallow vào. Hăy kiên nhẫn chờ marshmallow chảy, nhớ hạ lửa nhỏ kẻo bị cháy.
Khi marshmallow đă chảy hết th́ cho cốm gạo vào đảo đều thật nhanh tay.
Sau đó dàn hỗn hợp ra giấy nến thật đều.
Khi hỗn hợp nguội bớt th́ dùng dao cắt bánh thành từng thỏi h́nh chữ nhật dài, rồi cắt ra thành những h́nh vuông vừa ăn.
Hấp cách thuỷ chocolate sau đó cẩn thận nhúng từng miếng bánh vào ngập chocolate. Đặt bánh ra rack để ráo. Có thể rắc lên vài hạt muối biển để bánh có vị đậm đà hơn.
vietbf @ sưu tầm