HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh hãi căn bệnh biến cậu bé trở thành người đá
Căn bệnh này xảy ra với một cậu bé Ấn Độ. Nó khiến cho làm da của cậu sẫm lại và cứng như đá. Không chỉ chịu đau đớn về thể xác, cậu còn bị xa lánh vì vẻ ngoài đáng sợ của mình.


Lúc mới sinh ra cậu bé Ramesh cũng như bao đứa trẻ khác, có một làn da mịn màng. Nhưng chỉ 15 ngày sau khi hai mẹ con xuất viện về nhà, làn da non nớt của bé Ramesh bắt đầu bị lột dần và thay vào đó là những lớp da đen sần sùi khiến cho cậu bé vô cùng đau đớn. Lớp da đó theo em cho đến tận bây giờ, khi em đã 11 tuổi, nó đã cướp đi cả tuổi thơ của em.
Chứng rối loạn da hiếm thấy mà Ramesh mắc phải đã dần biến em gần như thành một "pho tượng đá" không thể đi lại hay thậm chí là nói chuyện. Bất lực và tuyệt vọng vì không có một chút hi vọng nào để chữa bệnh cho con,Kumari và chồng cô, Nanda chẳng biết làm gì ngoài việc đau đớn ngồi nhìn con biến thành hình dạng như vậy.

Chứng bệnh vô cùng hiếm gặp khiến làn da của cậu bé Ramesh biến dạng.

Cậu bé bị bạn bé xa lánh vì vẻ ngoài của mình.
“Da của Ramesh bắt đầu lột vào ngày thứ 15 sau khi nó chào đời và sau đó lớp da cứ dần dần dày lên. Nó cứng lại và chuyển sang màu đen, chúng tôi không thể làm gì để giúp thằng bé, không ai có thể giúp đỡ chúng tôi”, anh Nandatuyệt vọng nói.

Các bác sĩ ở Baglung, một vùng xa xôi hẻo lánh ở Nepal đã rất ngạc nhiên khi cha mẹ của Ramesh nói cậu bé có lẽ bị nhiễm một loại nấm nào đó, tuy nhiên họ đã không thể chữa trị cho cậu bé. Trong khi đó bệnh của Rameshcứ ngày một phát triển khiến em đau đớn.

“Vào sinh nhật thứ 5 Ramesh, thằng bé đã nói với chúng tôi là nó cảm thấy đau đớn và nó không thể đi được. Từ sau đó, nó không thể giải thích rõ ràng bất cứ điều gì cho chúng tôi cả. Nó chỉ có thể ra hiệu thông báo với chúng tôi khi nó đói bụng hay muốn đi vệ sinh. Tôi không biết điều gì đang hành hạ thằng bé và làm thế nào để giúp nó vượt qua điều này”.

Ramesh bị cứng đơ như tường, khó cử động.
6 tuổi, lẽ ra Ramesh cũng có thể đến trường như bao đứa trẻ khác, nhưng căn bệnh khiến em không thể đi lại, vì vậy, Ramesh chưa bao giờ được đến trường. Cho đến sau này, hai vợ chồng Nanda đã cho bé đi khám và phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng mà cậu bé đang mắc phải, đó là một chứng bệnh vô cùng hiếm gặp có tên khoa học là Ichthyosis. Tuy nhiên, cả hai đã không thể làm bất cứ điều gì để giúp đứa con trai tội nghiệp của mình. Là một lao động chỉ kiếm được £44 mỗi tháng (khoảng hơn 1 triệu đồng), Nanda và vợ không thể trang trải được các chi phí y tế quá đắt đỏ.

Ramesh luôn phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp khắp cơ thể.

“Chúng tôi đã đưa Ramesh đến bệnh viện huyện, nhưng các bác sĩ nói rằng gia đình tôi nên đưa thằng bé đến các bệnh viện tư nhân để điều trị, chỉ họ mới có đủ các thiết bị để giúp cậu bé, tuy nhiên chi phí sẽ rất đắt”, Nanda cho biết.

Các bác sĩ ở địa phương cũng không thể nói chính xác căn bệnh mà em mắc phải.

Tuy nhiên, may mắn đã đã đến với Ramesh. Ban đầu là một sự giúp đỡ bất ngờ từ ca sĩ người Anh Joss Stone. Sau đó là sự giúp đỡ tiếp theo của ca sĩ nổi tiếng Nepal, Sanjay Shrestha. Sanjay Shrestha đã đứng ra tổ chức một buổi hòa nhạc nhằm huy động tiền từ thiện từ mọi người. Buổi hòa nhạc diễn ra tại Kathamandu đã gây được một quỹ £ 1.375 (khoảng 35 triệu đồng) để giúp Ramesh chữa trị. Đối với cha mẹ của Ramesh, sự giúp đỡ giống như ban một phước lành cho gia đình họ.

Ramesh không thể giao tiếp được, em chỉ có thể thông báo với với bố mẹ khi đói bụng hay muốn đi vệ sinh.

Căn bệnh quái ác đã đày đọa Ramesh một thời gian dài.

Hiện tại, Ramesh đang được điều trị tại trường Cao đẳng Y tế Kathmandu, các bác sĩ hy vọng rằng họ có thể làm cho cuộc sống của cậu bé trở nên dễ dàng hơn và tốt đẹp hơn. Tiến sĩ Sabina Bhattrai, một trợ lý giáo sư về da liễu, cho biết: “Những bệnh nhân gặp tình trạng tương tự như cậu bé thường da sẽ bị khô, dày, đóng vảy hoặc bong tróc. Trong nhiều trường hợp, da có thể bị nứt gây đau đớn cho bệnh nhân. Cậu bé nhập viện trong tình trạng rất xấu. Chúng tôi đa phải tiến hành gỡ bỏ những mảng da trên cơ thể của thằng bé, điều này rất đau đớn”.


Cha tay Ramesh cũng cong vẹo như người không xương.
"Trong khoảng thời gian hai tuần, bác sĩ đã cho Ramesh sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp bôi các loại thuốc và kem dưỡng ẩm nhằm đẩy nhanh quá trình tái tạo da. Tuy nhiên, cậu bé nhập điều trị muộn nên tình trạng dường như rất xấu. Chúng tôi không thể khiến cậu bé đi lại như bình thường được mà chỉ có thể giúp em đứng lên được bằng các biện pháp vật lí trị liệu mà thôi”, ông Bhattraicho biết thêm.

Nanda cảm thấy tội lỗi vì anh không thể làm điều gì đó sớm hơn cho con trai mình. Tuy nhiên, hiện tại Ramesh đã có thể hi vọng về một cuộc sống tốt hơn.

VietBF © Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 06-11-2016
Reputation: 13829


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,011
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	61.1.jpg
Views:	0
Size:	152.8 KB
ID:	896228  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,092 Times in 1,931 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
 
User Tag List

Thread Tools

Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10995 seconds with 13 queries