Mỗi ngày một quả táo và cả đời bạn sẽ không phải gặp bác sĩ. Chuối c̣n có lợi hơn táo rất nhiều. Thế c̣n cam th́ sao?
Giúp ngăn ngừa ung thư
Trong quả cam có một lượng lớn hợp chất D – limonene. Đây là chất có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ phát triển các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư da, ung thư dạ dày, đại tràng…
Ngoài ra, với các chất chống oxy hóa và vitamin C rất dồi dào trong cam, loại quả này giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể để chóng chọi lại các tế bào ung thư.
Ngăn ngừa bệnh thận
Uống nước cam thường xuyên ngăn ngừa các bệnh về thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận.
Lưu ư: uống nước trái cây với lượng vừa phải. Hàm lượng đường cao trong nước ép trái cây có thể gây sâu răng và hàm lượng axit cao có thể làm hỏng men nếu tiêu thụ quá nhiều.
Bảo vệ tim
Cam có chứa kali, một khoáng chất điện giải có tác dụng bảo vệ tim. Khi nồng độ kali bổ sung vào cơ thể quá thấp, bạn có thể gặp vấn đề về tim như là rối loạn nhịp tim.
Kiểm soát huyết áp
Các hesperidin flavonoid có trong cam giúp điều chỉnh huyết áp cao và magie có trong cam giúp duy tŕ huyết áp luôn ở mức ổn định.
Cam chống lăo hóa cho làn da
Cam có đầy đủ beta-carotene là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào khỏi bị thiệt hại, đồng thời bảo vệ da khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa các dấu hiệu lăo hóa.
Giảm nguy cơ bệnh tật
Cam có đầy đủ vitamin C giúp bảo vệ các tế bào bằng cách trung ḥa các gốc tự do. Các gốc tự do gây ra các bệnh măn tính như ung thư và bệnh tim.
Tăng cường thể lực
Trong cam có 1 lượng đường fructoza và 85% lượng nước có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực. Bởi vậy sau khi luyện tập hoặc vận động ra nhiều mồ hôi, cách tốt nhất là uống nước cam có bỏ thêm muối.
vietbf @ sưu tầm