Sầu riêng là hoa quả nên thường bổ ra ăn liền. Lần này lại đem bỏ ḷ nướng lên rồi mới bổ ra ăn, có sự khách biệt. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Đây là cách ăn đơn giản, độc đáo nhưng vô cùng ngon miệng của người Thái, chị em hăy thử nhé!
Ăn tươi, làm sinh tố, làm bánh dường như là cách “rất xưa”. Hiện tại, ở Thái Lan, người ta dùng cả quả sầu riêng nướng trên bếp than. Sầu riêng sẽ dậy mùi thơm và ngọt ngào hơn rất nhiều. Nếu không có bếp than, có thể làm sầu riêng bỏ ḷ cũng rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- Sầu riêng (quả cỡ vừa)
Tham khảo cách làm sầu riêng nướng dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sầu riêng cho cả quả vào ḷ nướng, quả vừa phải để có thể cho đủ vào ḷ. Nếu không thích nướng cả quả, bạn có thể tách múi sầu riêng, bọc giấy bạc, rồi bỏ ḷ cũng được.
Bước 2: Để ḷ nóng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng sầu riêng trong ṿng 35 phút là được.
Cho sầu riêng nướng ra, tách vỏ rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sầu riêng nướng!
Theo Lâm Anh Đào
Khám Phá