HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cám ơn Nước Đức
Old 09-11-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Bằng nhiều lý do khác nhau, cho đến hôm nay, người Việt đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Với tấm lòng nhận đạo, nhiều quốc gia đã dang tay đón nhận người Việt định cư trên xứ sở của họ.

Hình do ban tổ chức cung cấp
Buổi lễ “Hội Ngộ và Tri Ân nước Đức” do cộng đồng người Việt ở Đức tổ chức hôm 06 tháng 09 năm 2011.


Hội ngộ và Tri ân

Nhìn lại đoạn đường đã qua, thương cảm và biết ơn những người đã cưu mang mình, hôm 06 tháng 09 năm 2011 cộng đồng người Việt ở Đức đã tổ chức một buổi hội ngộ để nói lên lời cám ơn của mình đến với quốc gia đã đón tiếp và nuôi dưỡng họ. Thông tín viên Tường An gửi về bài tường trình qua cuộc phỏng vấn với những người tham dự buổi tổ chức với chủ đề “Hội Ngộ và Tri Ân nước Đức” sau đây:

Với con số khoảng 125 ngàn người Việt định cư tại đây, người Việt trên nước Đức đã tạo thành một cộng đồng vững mạnh với những đóng góp đáng kể cho quốc gia này. Theo thống kê 2009 - 2011 63% con em của người Việt Nam đi vào trường đại học hàng năm, là một thành quả đáng kể hơn cả người bản xứ.

Cộng đồng người Việt tại đây bao gồm nhiều thành phần khác nhau; thuyền nhân, tường nhân sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ, bộ nhân: đến Đức bằng đường bộ và diện đoàn tụ gia đình.

Trong quá trình sống ở Đức chúng tôi đã được giúp đỡ rất nhiều, thì đó là lý do tại sao những người Việt ở đây nên cám ơn người Đức.
Ô. Đặng Tú Dũng

Dù đến Đức dưới bất cứ hình thức nào, người Việt tại đây cũng không quên ơn của quốc gia đã đón nhận và cưu mang mình, do đó tại Berlin, vào ngày 3 tháng 9 vừa qua, một số hội đoàn đã tổ chức một ngày lễ mang tên “Danke Deutschland” tức “Cám ơn nước Đức” để nói lên lòng biết ơn đến với công hòa Liên bang Đức nói chung và những cá nhân đã tham gia trực tiếp vào các công tác cứu giúp thuyền nhân nói riêng.

Ông Đặng Tú Dũng, đến Đức năm 1979 lúc 11 tuổi, là thành viên ban tổ chức trình bày lý do của ngày lễ đặc biệt này:

“Lý do buổi lễ Tri Ân nước Đức là ước nguyện của tôi và của mọi người Việt, mọi thuyền nhân khi mà rời Việt Nam ra đi vượt biên có rất nhiều người được nước Đức này cứu vớt. Con tàu Cap Anamur là do một vị Tiến sĩ Đức, ông ta tên là Dr. Rupert Neudeck, ông ta đã thành lập ra ‘Ủy ban Bác sĩ Không Biên Giới’. Ông ta đã tổ chức 1 chiếc tàu để đi vớt thuyền nhân trên biển đông, số lượng mà ông ta cứu được là trên 10 ngàn người. Có một số trong lúc bị hải tặc cướp thì chiếc tàu Cap Anamur đã xuất hiện như một vị cứu tinh cứu họ ra khỏi bàn tay của hải tặc, hoặc là những con thuyền lênh đênh trên biển cả mấy tháng trời, tàu Cap Anamur đã vớt họ. Khi mà vớt họ rồi thì Neudeck đã vận động với chính quyền Đức để đưa những người Việt này về định cư ở Đức. Trong quá trình sống ở Đức chúng tôi đã được giúp đỡ rất nhiều, thì đó là lý do tại sao những người Việt ở đây nên cám ơn người Đức là như vậy!”

Tại sao lại phải đợi đến ngày hôm nay, sau hơn 30 năm sống trên xứ sở này, mới nói lên lời cám ơn? ông Dũng nêu hai lý do:

cam-on-nuoc-Duc2-250.jpg
Buổi lễ “Hội Ngộ và Tri Ân nước Đức” do cộng đồng người Việt ở Đức tổ chức hôm 06 tháng 09 năm 2011. Hình do ban tổ chức cung cấp.
“Thứ nhất là những thế hệ ở đây phải cũng cố công ăn việc làm của họ cũng như thế đứng của họ trong xã hội Đức đã để đưa ra bằng chúng là họ đã cố gắng như vậy để trả ơn nước Đức, thì cái thời gian đó phải là 1 thế hệ, một thế hệ là khoảng chừng 30 năm. Những người tổ chức là những người của thế hệ thứ hai. Thời gian này là thời gian đúng lúc nhất để nói lên lời cám ơn và lòng biết ơn như vậy là một truyền thống đáng quý của người Việt mình, qua đó người Đức sẽ hiều người Việt Nam mình hơn. Cái thứ nhì nữa là địa thế của Berlin là ở bên đây bầy giờ không những có ‘thuyền nhân’ mà còn có những người ‘hợp tác lao động’ ngày xưa nữa, mà số lượng ‘thuyền nhân’ ít hơn số lượng người ‘hợp tác lao động’ Chúng tôi đã phải làm công tác gọi là ‘tuyên vận’ để nói rõ cho những người bên. Đông biết là mình phải cám ơn nước Đức như thế nào. Đó là những khó khăn mà để phải đến bây giờ chúng tôi mới tổ chức được.”

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Ban Tổ chức cho biêt buổi lễ được gọi là thành công với trên 500 người hiện diện, ngoài ra có rất nhiều người Đức đã và đang phụ trách những công tác liên quan đến việc định cư, giúp đỡ cho người Việt tị nạn cũng như chính giới Đức tại Berlin đến tham dự. Ông Günter Piening, Ủy Nhiệm đặt trách Tỵ Nạn và Hội Nhập người nước ngoài tại Thủ đô Berlin cho biết cảm tưởng của ông qua lời thông dịch của ông Nguyễn Thanh Hải, trưởng ban tổ chức:

Nhóm người tị nạn đã hội nhập rất nhanh và hướng dẫn con cháu đi vào hướng học hành, thành đạt rất hiệu quả và đã đi vào trong chính quyền hay là các cơ quan nhà nước.
Ô. Günter Piening

“Theo ông nhận thấy và ông làm việc thì có hai nhóm người tại Berlin: Nhóm người ở Đông Berlin và ở Tây Berlin. Nhóm người tị nạn thì đã hội nhập rất nhanh và hướng dẫn con cháu đi vào hướng học hành, thành đạt rất hiệu quả - mà ông dùng chữ là rất, rất hiệu quả - và đã đi vào trong chính quyền hay là các cơ quan nhà nước. Đối với những người Việt Nam tại Đông Berlin thì sau khi mà các anh chị đó có những cửa hàng, tuy là những cửa hành nhỏ, thu nhập thấp nhưng mà cả hai nhóm đều có một tấm lòng là tự mình vươn lên và thành đạt tại nước Đức. Đây là cái mà ông vui lòng đón nhận người Việt Nam tại Berlin.”

Mặc dù có những khó khăn ban đầu, thế hệ thứ hai đã nối bước và tạo thành một cộng đồng được coi là thành công trên nước Đức, Anh Đinh Thế Truyền, đến Đức lúc mới 13 tuổi theo diện đoàn tụ gia đình ghi nhận:

“Theo cái nhìn của em thì buổi đó rất là thành công. Đã lâu lắm rồi, người Việt tị nạn tại thành phố Bá Linh không tổ chức những buổi gặp gỡ lớn và có ý nghĩa nữa. Mình cũng phải nói là cám ơn người Đức là mình được đến cái nước tự do để mình sinh sống. Cám ơn thì em nghĩ là tùy mỗi người: Thuyền nhân thì cũng cám ơn, còn như em đến đoàn tụ gia đình thì cũng cám ơn. Theo cái nhìn của em, mình cám ơn không chỉ là chính phủ mà người dân, người Đức nữa.”

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, một thuyền nhân đã được tàu Cap Anamur cứu và đến Đức định cư năm 1981 nói lên cảm xúc của ông khi nhìn lại những ân nhân 30 năm sau:

“Riêng bản thân tôi rất là cảm động dầu rằng con tàu Cap Anamur cứu vớt chúng tôi nhưng mà nếu người Đức không mở rộng vòng tay đón nhận chúng tôi vào thì chúng tôi sẽ không có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Tôi rất là cảm động với những người Đức mà họ phải đấu tranh giúp đỡ chúng tôi khi chúng tôi phôi thai bước vào thành phố Bá Linh này. Sau 30 năm nhìn lại, tôi ngồi đấy, với những lời phát biểu của họ, phải nói thật tôi rất cảm động, phải nói là tôi không tưởng tượng họ có ý tưởng như vậy để làm được những công việc như vậy.”

Trên con tàu Cap Anamur đó đã có một đứa bé chào đời giữa đại dương mênh mông, ông Kiệt đã đặt tên cho cô con gái đầu lòng của mình là Amur Nguyễn để nhớ và biết ơn con tàu định mệnh ấy, ông Kiệt hồi tưởng lại:

‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng’, Người Việt mình là như vậy, luôn luôn biết ơn.
Cô Anmur Nguyễn

“Đối với bản thân gia đình chúng tôi đã có một sự cám ơn người Đức từ bước đầu. Trong chuyến vượt biên của gia đình chúng tôi thì cũng có một sự may mắn, tức là đi nhanh. Tôi cũng không nghĩ là vợ tôi sinh sớm như thế, lúc sinh cháu ra thì cháu chỉ có 7 tháng 16 ngày. Chúng tôi được tàu Cap Anamur vớt, hôm đấy thì vợ tôi đã chuyển bụng. Đoàn y sĩ Đức trên tàu Cap Anamur tận tình giúp đỡ cho vợ tôi, cháu bé lúc đó chỉ có 1,6 kg thôi. Người Đức có hỏi chúng tôi nhưng chúng tôi nói là dù chúng tôi có thân nhân ở bất cứ nước nào đi chăng nữa, nhưng mà chúng tôi đi đến nước Đức này tại vì nếu không có con tàu hoặc không có những người Đức thì chắc có lẽ là vợ và con tôi sẽ không còn.”

Cô Amur Nguyễn năm nay đã 31 tuổi, đã có gia đình và 1 con gái, cô đang tiếp tục theo học luật tại Berlin, cô cũng là 1 trong hai MC (người điều khiển chương trình) của buổi lễ, cô nói lên nổi xúc động của mình với những người ân nhân Đức:

“Ông trại trưởng ngày xưa mà Ba Mẹ cháu ở đó! Ổng mới bảo là cái cô mà điều khiển chương trình đó! Tức là lần đầu tiên mà ổng trong đời ổng mua cái xe đẩy con nít là mua cho cháu. Lúc mà cháu nghe câu chuyện đó thì cháu cũng xúc động lắm!”

Sống trên đời cần có cái tâm, đó là quan niệm sống của cô Amur Nguyễn, cái tâm để biết ơn con người và cuộc đời đã cho ta cuộc sống hôm nay. Cái tâm sẽ cho chúng ta ý chí để đạt được những gì mình mong muốn. Xin ghi lại lời của cô Anmur Nguyễn về lòng biết ơn của người Việt để kết thúc buổi phỏng vấn về ngày ‘Hội ngộ và Tri ân nước Đức’ tại Berlin:

“Ba Mẹ cháu bảo mình cần phải tham gia giúp đỡ chương trình này tại vì mình phải cám ơn nước Đức, cháu mới bảo thì cũng rất là đúng. Sau khi tham dự chương trình này thì cháu mới thấy hoàn toàn là 100% là ủng hộ chương trình này. Rất là vui mừng được tham gia. ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng’ Người Việt mình là như vậy, luôn luôn biết ơn. Cũng như hàng ngày mình cố gắng sống làm sao hiếu thảo với Cha Mẹ, làm sao cho Cha Mẹ vui lòng vơi những gì mà mình đã làm được, không phải là về việc học vấn không mà đời sống hằng ngày cháu phải nói là có ‘cái tâm’. Cố gắng thì hàng ngày mình phải cố gắng thì mình mới sống được, nhưng mà làm người phải có ‘cái tâm’. Có ‘cái tâm’ thì mọi việc đều làm được."

RFA
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	12
Size:	18.6 KB
ID:	316222  
 
User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15961 seconds with 15 queries