HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Học phố núi, Hà Nội, Sài Gòn nên ‘gom’ toàn bộ ăn xin?
Old 04-18-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,958
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(ĐVO) Việc thành phố Kon Tum bắt đầu thực hiện chính sách “báo có người ăn xin, được... thưởng 100.000 đồng” đang trở thành đề tài bàn luận tại nhiều diễn đàn ở Việt Nam.

Ngày 14/4, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum - ông Phan Văn Thế - cho biết thành phố vừa có chủ trương thưởng 100.000 đồng cho những ai phát hiện có người ăn xin và báo cho Văn phòng UBND thành phố (qua điện thoại).

Chủ trương này nhằm ngăn chặn tình trạng một số người giả ăn xin, sống dựa vào tấm lòng từ thiện của xã hội. Trong trường hợp nếu người ăn xin quả thật rất hoàn cảnh, thành phố sẽ có biện pháp giúp đỡ, tùy vào từng trường hợp.

Chủ trương này cũng nhằm tiến tới xây dựng một phố núi du lịch “sạch”, không còn cảnh người xin ăn quấy nhiễu, chèo kéo du khách.

Rất nhiều thành viên mạng đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ chính sách này và cho rằng đây sẽ là một cách làm hiệu quả để giảm thiểu tình trạng ăn xin tràn lan trên các đường phố.

Thành viên ManhTienpt, diễn đàn Linkhay bình luận: “Cái này rất nên làm. Những người thực sự khó khăn sẽ được giúp đỡ, những kẻ lợi dụng lòng tốt người khác để trục lợi sẽ bị xử lý. Cứ hô xã hội văn minh mà toàn ăn xin thì thật xấu hổ”.

Nhiều người cho rằng, đa số các đối tượng ăn xin hiện nay là những người lợi dụng lòng tốt của xã hội để trục lợi. Chỉ một số rất ít có hoàn cảnh khó khăn thật sự.

“Hôm bữa vô bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thăm người thân vừa gửi xe đi ra thấy người mẹ bế dứa con tầm 5 tuổi năm ngay trên đường ra vào cửa gửi xe, và có cả giấy chứng của bệnh viện là bị ung thư giai đoạn cuối. Mình thấy tội cho 20.000 đồng. Một tiếng sau mình ra thì thấy bà ngồi dậy chạy cái vù đi đâu không biết, không có dấu hiệu nào ung thư cả. Nghe tiếng nói vọng lại của mấy bác xe ôm là ‘chắc hôm nay kiếm được cả chai ấy nhỉ’. Nghe mà phát tức không làm gì được”, thành viên nick CPS_NhatHoang, diễn đàn Zopo.vn cho biết.

Thành viên Kaizvn, diễn đàn Gamevn kể: “ở TP HCM ăn xin biến thể đủ kiểu như virus ấy, lúc thì giả vờ hết tiền xe về tỉnh, lúc thì nhà người thân có tai nạn, lúc thì xe em hết xăng giữa đường em xin 5.000-10.000 đổ xăng (dắt cái xe cà tàng theo), đến nhà phát bịch thuốc vệ sinh đuổi côn trùng gì đó, đưa giấy của bộ y tế các kiểu ra, rồi bảo mình đưa 50.000 đồng. Mình đóng cửa vô nhà luôn, bộ với chả phận.

Chính kiểu ăn xin biến thể này làm cho lòng tốt của con người lúc nào cũng phải thông qua hai chữ ‘nghi ngờ’. Trước có một bác đến từng nhà xin tiền làm đám ma cho ba hay mẹ gì đó, người thì nghi ngờ, người thì cảm thông. Kết cục của những lời dị nghị ‘lừa đảo’ đó là người ta tìm hiểu mới biết ông đó nhà rất khó khăn, làm ăn sống qua ngày, phụ mẫu mất chả có tiền lo ma chay nên bí quá mới phải đi xin”.

Một số thành viên ở Đà Nẵng cho biết, thành phố miền Trung này đã áp dụng chính sách tương tự như Kon Tum từ nhiều năm trước. Chính sách này đã tỏ ra rất hiệu quả, chấm dứt gần như hoàn toàn vấn đề ăn xin trên các đường phố.

“Vì Đà Nẵng có chính sách này mà lần đầu tiền vào Sài Gòn đi chơi với bạn, thấy một bà cầm cái nón giơ giơ trước mặt mình, mình lớ ngớ không hiểu là gì, cứ nhìn chằm chằm vào mặt bà ý. Thằng bạn mới lôi đi và kêu ăn xin đó. Hóa ra mình không biết vì ở Đà Nẵng từ nhỏ đến giờ không thấy có ăn xin”, thành viên valenpro, diễn đàn Vozforums chia sẻ.

Nhiều thành viên đến từ các địa phương khác bày tỏ mong muốn nơi mình sinh sống sẽ áp dụng chính sách của Kon Tum và Đà Nẵng.

“Biết đến khi nào Nha Trang mình mới được như Kon Tum về vấn đề này?”, thành viên nick n2p_uc, diễn đàn Nhatrangclub bình luận.

“Hà Nội cần áp dụng chính sách này càng sớm càng tốt. Hôm trước đi vào phố cổ thấy cảnh xin xỏ, chèo kéo khách Tây mà mình thấy ngượng cả mặt”, một thành viên viết trên mạng xã hội Facebook.

Tuy vậy, cũng có thành viên cho rằng dù cách làm nay hay, nhưng thực hiện được trên thực tế thì không phải dễ dàng. “Cách làm này rất nhiều nơi trên thế giới đã làm rồi. Ở mình làm như vậy có tốt không khi phúc lợi xã hội của ta còn kém”, thành viên Duy Quang nhận xét.

Quốc Lê
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cdv-anxin-t.jpg
Views:	7
Size:	18.3 KB
ID:	374223  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09498 seconds with 15 queries