HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tên lửa Unha-3 tăng cường đáng kể quyền lực của Kim Jong-un
Old 12-13-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
(ĐVO) Triều Tiên đă phóng thành công tên lửa Unha-3 mang vệ tinh ngày 12/12 và tăng cường đáng kể quyền lực của nhà lănh đạo trẻ Kim Jong-un.


Quyền lực của nhà lănh đạo trẻ Kim Jong-un được củng cố đáng kể sau vụ phóng thành công tên lửa mang vệ tinh Unha-3. Ảnh telegraph.co.uk

B́nh Nhưỡng tuyên bố vụ phóng tên lửa Unha-3 chỉ nhằm đưa một vệ tinh thời tiết vào quĩ đạo - trong khi Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản gọi đây là một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa để một ngày nào đó có thể mang đầu đạn hạt nhân đánh vào các mục tiêu trên lănh thổ Mỹ.

Theo các quan chức quốc pḥng Hàn Quốc và Nhật Bản, tên lửa Unha-3 được phóng vào lúc 9h51 (giờ địa phương).

Bộ chỉ huy Pḥng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết rằng tên lửa Unha-3 đă “đưa một vật thể lên quĩ đạo”. Đây là lần đầu tiên, một cơ quan độc lập xác nhận tuyên bố “đă đưa vệ tinh lên quĩ đạo” của B́nh Nhưỡng.

Ngay trong ngày 12/12, Washington đă lên án vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên là một “hành động khiêu khích” và vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, trong khi phái viên Nhật Bản tại LHQ kêu gọi triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng yêu cầu cộng đồng quốc tế “phối hợp hành động để gửi cho Bắc Triều Tiên một thông điệp rơ ràng rằng nước này sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả do vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”.

Tuy nhiên, theo các nhà ngoại giao, LHQ khó có thể áp đặt thêm các biện pháp cứng rắn hơn trừng phạt B́nh Nhưỡng v́ vấp phải sự phản đối của Trung Quốc, một đồng minh thân cận của Triều Tiên.

Nhà phân tích Bruce Klingner, một chuyên gia về Triều Tiên ở Mỹ, cho rằng: “Trung Quốc đă và đang là ḥn đá tảng cản trở hành động (trừng phạt Triều Tiên) của Liên Hợp Quốc”.

Một cố vấn cao cấp của tổng thống Hàn Quốc Lee Muyng-bak cho rằng không nên chờ đợi các biện pháp trừng phạt mới của LHQ và Seoul sẽ cùng với các đồng minh siết chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt đơn phương.

Vụ phóng thành công tên lửa Unha-3 mang vệ tinh đă giúp CHDCND Triều Tiên “vượt mặt” Hàn Quốc, nước đă hai lần thất bại trong việc tự đưa vệ tinh lên quĩ đạo, mặc dù đă mua công nghệ-thiết bị tên lửa đẩy của Nga.

Chuyên gia Cho Min của Viện Thống nhất Triều Tiên (Korea Institute of National Unification) nhận định: “Đây là một tăng cường đáng kể sự cai trị của Kim Jong-un”.

Cho đến nay, Bắc Triều Tiên vẫn c̣n phụ thuộc vào việc xuất khẩu khoáng sang Trung Quốc và lượng kiều hối của hàng chục ngàn lao động đang làm việc ở nước ngoài.

Với qui mô nhỏ bé của nền kinh tế và thu nhập b́nh quân dưới 2.000 USD/đầu người, Triều Tiên chỉ có thể thu hút sự chú ư của thế giới bằng cách tăng cường các mối đe dọa quân sự. B́nh Nhưỡng muốn Washington tiếp tục viện trợ và công nhận CHDCND Triều Tiên về mặt ngoại giao, mặc dù vụ phóng tên lửa mang vệ tinh hồi tháng 4/2012 đă phá hỏng một thỏa thuận song phương về viện trợ lương thực.

Theo các chuyên gia hạt nhân, Triều Tiên sẽ c̣n phải mất nhiều năm nữa để phát triển đầu đạn hạt nhân hữu hiệu để lắp vào tên lửa tầm xa, mặc dù nước này đă có đủ lượng plutonium đủ để chế tạo nửa tá bom nguyên tử.

Có tin nói, Triều Tiên cũng đang làm giàu uranium, một loại nguyên liệu thứ hai để chế tạo vũ khí hạt nhân, khi nước này có trong tay trữ lượng uranium tự nhiên khá lớn.

Chuyên gia Denny Roy, thành viên cao cấp tại Trung tâm Đông-Tây ở Hawaii, nhận xét: “Vụ phóng thành công này giúp Bắc Triều Tiên tiến gần đến mục tiêu chế tạo vũ khí tên lửa. Nhưng nước này vẫn cần làm cho đầu đạn thích hợp với tên lửa và đảm bảo tên lửa có độ chính xác khả dĩ. Có lẽ, Bắc Triều Tiên hiện chưa có vũ khí hạt nhân đủ nhỏ gọn để lắp vào tên lửa đạn đạo tầm xa”.

Về phần ḿnh, B́nh Nhưỡng tuyên bố Triều Tiên đang theo đuổi một chương tŕnh hạt nhân dân dụng, nhưng cũng đă tự khoe rằng nước này là một "cường quốc hạt nhân”.

Minh Bích (theo Reuters)
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 12-13-2012   #2
blusky316
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 65
Thanks: 3
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
blusky316 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Hay doi day thang heo !
blusky316_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13542 seconds with 15 queries