HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default “Bán được tàu, ưu tiên số 1 là trả lương cho thủy thủ”
Old 03-20-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
“Trong lúc khó khăn như hiện nay, chúng tôi đă động viên các thủy thủ cố gắng cùng chia sẻ gánh nặng với Vinashinlines. Nhưng khi bán được tàu, ưu tiên số 1 là trả lương cho thủy thủ. Chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền lợi các thủy thủ”.


Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) - trao đổi với PV Dân trí về vấn đề của các thủy thủ trên 7 con tàu của Công ty TNHH MTV Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) đang bị bắt giữ và lưu giữ ở nước ngoài.
6 USD/người/ngày
Trong t́nh cảnh “rỗng két”, Vinashinlines không có khả năng để thu xếp tài chính gửi chi phí sinh hoạt cho hàng trăm thủy thủ đang neo trên biển cùng những con tàu bị bắt nợ, v́ thế mọi phương cách xoay tiền đều phải tính tới.
Ít ai biết rằng để hỗ trợ khẩn cấp sinh hoạt phí gửi cho anh em thủy thủ Vinashinlines đang ở nơi xa xứ, từ tháng 11/2012 công đoàn Vinalines đă phải kêu gọi, vận động ủng hộ trong toàn cán bộ, công nhân viên tổng công ty, thậm chí là các đơn vị ngoài tổng công ty này.

Tàu Vinashinlines bị giữ ở nước ngoài do nợ tiền
“Đối với các đơn vị và doanh nghiệp thành viên thuộc Vinalines, các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Vinalines, chúng tôi vận động từ các nguồn quỹ và đóng góp mỗi người 1 ngày lương thu nhập để hỗ trợ các sĩ quan, thuyền viên giải quyết một phần những nhu cầu thiết yếu và khó khăn trước mắt trong cuộc sống hàng ngày để tiếp tục bám tàu, bám biển.
Chế độ của mỗi thủy thủ là 6 USD/ngày, mức chi phí đó không phải là nhiều nhưng tôi nghĩ đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt b́nh thường của anh em. Thực tế sẽ không có chuyện công ty mẹ (Vinalines - PV) phải cấp tiền ăn và sinh hoạt phí cho thuyền viên của công ty con đang hạch toán độc lập, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn hiện giờ, chúng tôi không thể khoanh tay đứng nh́n” - ông Linh cho biết.
Trong tháng 1 và 2/2013, riêng Công đoàn Vinalines đă hỗ trợ khẩn cấp gần 700 triệu đồng tiền ăn và hơn 300 triệu đồng tiền Tết cho các thủy thủ.
Ông Linh cho hay: “Cứ có tiền là chúng tôi gửi cho anh em, thường th́ mỗi tháng một lần, có những lúc gửi liền 2 tháng tiền ăn hoặc cũng có khi chuyển 2 lần trong 1 tháng. Việc chuyển tiền phải thông qua đại lư nên cũng có lúc tiền đến tay các thủy thủ muộn”.

Nợ hàng tỷ đồng tiền lương
Việc thanh toán lương cho các thủy thủ lúc này được cho là chuyện bất khả kháng. Theo ông Linh, ngay cả tiền ăn Vinashinlines c̣n không thể tự thu xếp, nói ǵ đến tiền lương tháng trả cho anh em. Tiền cũng chính là lư do khiến các thủ thủy đề nghị đưa người sang thay giữ tàu nhưng Vinashinlines không thể làm được. Mặc dù vậy, tâm lư bức xúc của thủy thủ cũng dễ hiểu và khó trách bởi họ đă đi tàu hàng năm trời mà không có lương, trong khi đó các thủy thủ đều là trụ cột của gia đ́nh.
Theo t́m hiểu, lương của các thủy thủ được tính theo chức danh trên tàu, mức lương phụ thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh và tuyến tàu hoạt động. Đối với tàu chạy tuyến nước ngoài, mức lương của thủy thủ thấp nhất là 500 - 600 USD/tháng, lương của phó 3 khoảng 1.000 USD/tháng, riêng lương của thuyền trưởng từ 2.000 - 3.000 USD/tháng (với những tàu to lương thuyền trưởng lên tới 5.000 - 6.000 USD/tháng). Với mức lương tính toán như vậy, hiện Vinashinlines nợ lương các thủy thủ trên mỗi tàu cũng lên tới con số tiền tỷ.

Các thủy thủ Vinashinlines đang phải vật lộn với nhiều khó khăn ở xứ người
Được biết, hiện các tàu đều đă đàm phán được với chủ nợ và t́m được một số đối tác để bán, đây là tín hiệu khả quan để thực hiện lộ tŕnh bán tàu đến hết tháng 6/2013 xử lư các tranh chấp tài chính. Theo hứa hẹn của Vinalines và Bộ chủ quản, khi các thủy thủ rời tàu (tàu bán xong) sẽ được thanh toán tiền lương.
“Trong lúc khó khăn như hiện nay chúng tôi đă động viện các thủy thủ cố gắng để cùng chia sẻ gánh nặng với Vinashinlines. Nhưng khi bán được tàu, ưu tiên số 1 là trả lương cho thủy thủ, nếu có vấn đề ǵ chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền lợi của các thủy thủ...” - ông Linh khẳng định.

“Kẹt” cả tiền thai sản cho người trên bờ
Không chỉ là việc lo ăn từng bữa cho anh em thủy thủ đang neo đậu cùng tàu dưới biển ở nước ngoài, tiền chế độ thai sản cho nhân viên công ty này cũng phải khất nợ lâu dài.
Cụ thể, hồi tháng 10/2012, trước sự bế tắc về tài chính Công đoàn Vinashinlines đă phải đi vay hơn 30 triệu đồng để nộp cho cơ quan bảo hiểm xă hội để giải quyết chế độ thai sản cho 7 lao động nữ đă sinh con từ năm 2011 đến tháng 5/2012. Điều kiện cho vay là Công đoàn Vinashinlines phải hoàn trả số tiền này ngay khi nhận được tiền thanh toán của cơ quan bảo hiểm xă hội.
Quỳnh Anh
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Hoasen2-94cd4.jpg
Views:	6
Size:	32.5 KB
ID:	452253  
Old 03-20-2013   #2
tuhientram
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,013
Thanks: 21
Thanked 25 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
tuhientram Reputation Uy Tín Level 1
Default

"khi bán được tàu, ưu tiên số 1 là trả lương cho thủy thủ, nếu có vấn đề ǵ chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền lợi của các thủy thủ...” - ông Linh khẳng định".

Tin được không đây? Đừng tin những ǵ CS nói, tàu đồng nát ai mà mua? hay hàng ve chai sắt vụn?
tuhientram_is_offline  
 

Tags
Công đoàn, hỗ trợ, nước ngoài, quỳnh anh, tết, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, thanh toán, vận tải, Vinalines, vinashin
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12211 seconds with 15 queries