HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Ông Nguyễn Bá Thanh: Các ngân hàng báo cáo láo thành quen!
Old 03-21-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Đó là phát biểu của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương trong buổi làm việc giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn B́nh với hơn 70 lănh đạo Chi nhánh Ngân hàng và doanh nghiệp tại Đà Nẵng vào sáng 20/3.

Tại buổi làm việc, các lănh đạo chi nhánh NH cùng các DN tại Đà Nẵng đều đưa ra những khó khăn trong quá tŕnh tiếp cận vốn cũng như đưa nguồn vốn đến DN.



Lănh đạo Trung ương và TP Đà Nẵng chủ tŕ hội nghị (từ trái sang): Ông Trần Thọ - phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn B́nh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và ông Vơ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Theo ông Lê Văn Minh - Giám đốc CN Seabank tại Đà Nẵng, tuy lăi suất đă giảm từ 21% xuống c̣n từ 10 - 13% nhưng các DN vẫn không hấp thụ được vốn. Điều đó bắt nguồn từ đầu ra của sản phẩm khiến các NH lo lắng với phương án kinh doanh của DN không khả thi. Ông sợ rằng nếu chỉ tập trung giải quyết chính sách tiền tệ th́ chưa thể giải quyết được tận gốc vấn đề nên đề nghị cần phải có thêm chính sách tài khoá nữa.

Ông Minh phát biểu: Giá bán sản phẩm bao gồm giá thành sản xuất và thuế VAT. Nếu lăi suất NH 13% th́ chỉ tương ứng khoảng 5% trong giá thành sản xuất. Nếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) kéo lăi suất xuống thêm 3% th́ chỉ giảm thêm được khoảng 1,5% trong giá thành sản phẩm bán ra. Nhưng nếu mạnh dạn giảm thuế VAT từ 10% xuống c̣n 5% cho các sản phẩm đầu ra th́ sẽ giúp được rất nhiều cho DN.

Ông Minh cũng cho rằng, nếu lo ngại giảm 50% thuế VAT sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu th́ cần quay lại việc giảm thuế thu nhập DN đang được bàn thảo. Theo ông Minh, nếu giảm thuế thu nhập DN cũng không giúp được ǵ nhiều cho DN trong lúc này v́ các DN đều không có lăi để giảm thuế nữa.

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh cho rằng, trong giai đoạn khủng hoảng vừa qua, Chính phủ hoàn toàn tin tưởng vào chính sách tiền tệ, c̣n nhiều giải pháp khác hiệu quả không cao, nghe th́ rầm rộ nhưng đi vào cuộc sống của DN chẳng được ǵ.

Ông B́nh nói: “Thà chúng ta thu với tỉ lệ ít nhưng lại thu được nhiều DN c̣n hơn là thu cao nhưng lại được ít DN đóng thuế”. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng cho rằng, nếu giảm thuế mà khuyến khích được sản xuất, làm cho khối lượng giá trị sản phẩm tăng lên th́ vẫn đảm bảo nguồn thu. V́ thế ông ghi nhận đề nghị giảm thuế VAT để tŕnh với Chính phủ.

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh cho biết, để xử lư vấn đề nợ xấu, năm nay sẽ có hai chương tŕnh lớn mà theo ông sẽ có hiệu quả; đó là NHNN đă xây dựng xong dự thảo thông tư hướng dẫn cho vay để hỗ trợ thị trường bất động sản và đang chờ Bộ Xây dựng quy định cụ thể về lĩnh vực này để thông tư có thể đi vào cuộc sống. Nội dung thứ 2 rất quan trọng là sau khi được Bộ Chính trị thông qua chủ trương, NHNN đă phối hợp với các bộ, ngành tŕnh lên Chính phủ. Thống đốc hy vọng trong tuần này Chính phủ sẽ phê duyệt đề án xử lư nợ xấu và ban hành Nghị định về thành lập Công ty Quản lư tài sản quốc gia.



Thống đốc Nguyễn Văn B́nh phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe Thống đốc NHNN cùng gần 10 lănh đạo CN NH cùng các DN tại Đà Nẵng tŕnh bày, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng, lăi suất ở nước ta vẫn cao hơn so với các nước xung quanh như như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan…Lăi suất cao cộng với năng suất lao động thấp nên giá thành sản phẩm tăng cao v́ thế DN gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Thanh nói: “Giải quyết bài toán kích cầu để kích thích kinh tế sôi động cần nhiều giải pháp đồng bộ chứ không chỉ ngân hàng”. Ông cũng cho rằng giữa cuộc sống và các nhà hoạch định chính sách vĩ mô không gặp nhau, không hiểu nhau nên không thúc đẩy cuộc sống.


Ông Nguyễn Bá Thanh cũng lưu ư lănh đạo các Chi nhánh Ngân hàng phải chú ư cấp dưới của ḿnh. Ông nói thẳng: “Giá trị thật của cái nhà ở thời điểm vay chỉ 10 tỉ nhưng ổng định giá lên 50 - 70 tỉ rồi cho vay 50 tỉ. Khi nhà xuống giá chỉ c̣n 5 tỉ th́ họ lấy cái ǵ để đưa lại, hay chỉ đưa cái mạng ra chịu trận?"



Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh tại hội nghị

Ông Nguyễn Bá Thanh cũng lưu ư t́nh trạng "báo cáo láo" của các ngân hàng. Một con số chỉ để biết nội bộ với nhau, một con số để báo cáo với ông Vơ Minh (Giám đốc NHNN Chi nhánh Đà Nẵng – PV), một con số để báo cáo Thanh tra NHNN. Ông nói: "Ở các nước, hệ thống của người ta rất hiện đại, văn minh, báo cáo láo, báo cáo sai là chết liền, pháp luật trừng phạt liền. C̣n ở ḿnh nói dối cũng tương đối quen rồi".

Ông Nguyễn Bá Thanh cũng cho rằng trong lúc khó khăn này, các NH và DN phải ngồi lại với nhau bàn cách tháo gỡ như thế nào. "Chi nhánh NHNN trên địa bàn phải chủ xị. Chứ lâu lâu họp cho uống thuốc an thần như thế này rồi tăng thêm một số kiến thức NH th́ không giải quyết được vấn đề mà phải đi vào những cái cụ thể", lời ông Thanh.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị với NHNN đối với các DN đang nợ th́ giăn nợ ra sao, khoanh nợ như thế nào để tạo điều kiện cho DN vượt qua khó khăn. Nếu không cẩn thận sẽ đẩy đến chỗ một số DN mệt mỏi và dễ phát sinh tiêu cực trong vấn đề xử lư nợ xấu.

Công Bính - DânTrí
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	32.0 KB
ID:	452537  
Old 03-21-2013   #2
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ông Nguyễn Bá Thanh: Các ngân hàng báo cáo láo thành quen!

Ý nói cha con Nguyễn Thanh Phượng quen nói láo?

Đúng há không ai hiểu VC bằng chính VC.
ThanYBoTay_is_offline  
 

Tags
Đà nẵng, Chi nhánh, malaysia, Nguyễn Bá Thanh, Seabank, thống đốc, thống đốc Nguyễn Văn B́nh, thái lan, Thanh tra, Trung ương
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11610 seconds with 15 queries