HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chuyện tình của 'bà đầm thép' và doanh nhân giàu có
Old 04-09-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Với tình yêu vô bờ bến với người vợ xinh đẹp và tài giỏi Margaret Roberts, Denis Thatcher, một doanh nhân có tiếng của Anh, không ngại đứng sau làm hậu phương vững chắc để "bà đầm thép" nổi danh khắp thế giới.

Ảnh cặp đôi Margaret và Denis Thatcher trong ngày cưới tại London, 13/12/1951.
Denis Thatcher (10/5/1915 – 26/6/2003) là một doanh nhân giàu có người Anh. Ông nổi tiếng vì là chồng của nữ Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Anh đứng đầu Chính phủ.

Cuộc gặp vào tháng 2/1949 tại Dartford là “định mệnh” với 2 người. Denis Thatcher gặp Margaret Roberts, khi đó bà là một nhà hóa học trẻ tuổi. Tình yêu nồng cháy kết thúc có hậu bằng đám cưới ngày 13/12/1951 tại City Road, London (Anh). Ngày 15/8/1953, bà Thatcher sinh hạ một cặp sinh đôi một gái một trai, Carol và Mark.

Trước khi đến với Margaret, ông Denis đã có một đời vợ nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài trong 6 năm (1942–1948) và không có con chung. Lý do vì chiến tranh, ông Thatcher phải phục vụ trong quân ngũ. Ông và người vợ cũ rất ít khi được ở bên nhau và người vợ đã tìm cho mình một bờ vai khác. Đây là một cú sốc lớn đối với người đàn ông này, đó có thể là lý do vì sao ông giấu các con chuyện đã có một đời vợ. Mãi đến năm 1976, truyền thông đưa tin, các con của ông mới biết chuyện bố từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Khi cưới bà Margaret, ông Thatcher ở tuổi 36 và đã là một doanh nhân giàu có. Ông không ngại đầu tư cho vợ học ngành luật và đồng hành cùng bà trong cuộc sống. Rồi khi bà Thatcher trở thành nữ Thủ tướng Anh đầu tiên trong lịch sử đất nước, ông Denis đã gạt cái mặc cảm đứng sau một người phụ nữ quyền lực và nổi tiếng. Hơn thế nữa, ông còn trở thành một người bạn đồng hành, một hậu phương vững chắc sẻ chia với vợ. Cảm nhận được tình yêu của chồng, bà Margaret cũng rất đề cao sự hỗ trợ này. Trong cuốn tự truyện của mình, bà viết: “Tôi sẽ không thể giữ vai trò Thủ tướng Anh trong 11 năm nếu không có Denis bên cạnh”.

Bức ảnh bà Thatcher chụp cùng chồng và 2 con năm 1976.
Là chồng của một người đứng đầu đất nước, ông Thatcher đã giúp vợ vượt qua được những lúc căng thẳng trong công việc và đưa ra lời khuyên tốt cho vợ. Trong dịp kỷ niệm 10 năm giữ chức Thủ tướng Anh năm 1989, ông Denis khuyên bà nên từ chức vì cảm nhận được rằng bà sẽ phải từ nhiệm trong thời gian tới. Nhiều người ca tụng bà là nhà cải cách kinh tế, người hùng của nước Anh. Phe cánh tả nói bà hủy hoại nền công nghiệp truyền thống. Còn với ông Denis, bà là vợ, là người bạn tốt nhất và là mẹ của 2 con ông, Mark và Carol.

Bà Thatcher từng thừa nhận về người bạn đời của mình: “Ông ấy luôn cho tôi những lời tư vấn khôn ngoan và bình luận sắc sảo. Tôi nghĩ điều tuyệt vời ở ông ấy là luôn khiến tôi tự nguyện chia sẻ suy nghĩ. Nếu tôi buồn hoặc nghĩ rằng tôi đã làm điều gì đó ngu ngốc, chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau và ông ấy khiến tôi thấy đó là việc có ý nghĩa”.

Ông Thatcher cũng dành tình cảm yêu mến và tôn trọng vợ. Ông chia sẻ đầy tự hào: “Tôi đã cưới một trong những người phụ nữ vĩ đại nhất thế giới. Tất cả những gì tôi có thể làm, dù là nhỏ, là tình yêu và sự chung thủy”.

Về mặt chính trị, ông Thatcher hầu hết đều ủng hộ vợ và không thể hiện sự bất đồng nào với vợ trước công chúng.

Con gái của 2 người, Carol, hồi tưởng về cha mình: “Cha luôn giải quyết các tình huống khó với sự hài hước. Nếu có điều gì đó căng thẳng, cha thường tự trấn an mình và nói: “Hãy nghỉ ngơi”. Cha sống bằng sự lạc quan, cũng hút thuốc và hưởng thọ 88 tuổi”.
Sau chuyến thăm con trai Mark ở Nam Phi hồi tháng 4/2003 thì đến giữa tháng 6 năm đó, ông Thatcher phải nhập viện. Ông bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy và qua đời vào ngày 26/6/2003, hưởng thọ 88 tuổi và sau 52 năm chung sống với vợ, Margaret Thatcher - người qua đời hôm qua, 8/4, ở tuổi 87.

Một bức ảnh năm 1953 của bà Thatcher và 2 con sinh đôi, Carol và Mark.

Bà Thatcher cùng chồng trong ngày bà đắc cử Thủ tướng Anh nhiệm kỳ đầu năm 1979.
Cặp đôi năm 1979.
Cặp đôi trong dịp nghỉ mát tại Poolston, Cornwall năm 1987.
Năm 1993 sau khi "bà đầm thép" rời số 10 phố Downing.
Bức ảnh cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher chụp cùng con trai Mark và con dâu Sarah năm 2011.
Tình cảm yêu thương của cặp vợ chồng đã trải qua nhiều sóng gió.
Những sách lược ngoại giao làm nên 'bà đầm thép'
Nắm quyền chèo lái nước Anh đúng thời điểm Chiến tranh Lạnh đang ở mức cao trào, những chính sách ngoại giao của “bà đầm thép” Margaret Thatcher không chỉ phục hồi vị trí nước Anh mà còn khiến thế giới mãi nhớ đến bà.
Ngoài những chính sách về kinh tế được coi là “bảo bối” giúp hồi sinh nền kinh tế Anh, tên tuổi của “bà đầm thép” Margaret Thatcher còn mãi gắn với Chiến tranh Lạnh bởi những sách lược cứng rắn mà bà thi hành trong chính sách đối ngoại suốt thời gian nắm quyền. Sau bài phát biểu năm 1976, một tờ báo của Liên Xô đã dành tặng bà biệt danh “Iron lady” (bà đầm thép) và nó gắn liền với tên tuổi Margaret Thatcher.
Không chỉ gặp mặt và tiến hành hội đàm với hàng loạt nhà lãnh đạo phương Tây, Margaret Thatcher còn thường xuyên gặp mặt lãnh đạo phe Xã hội chủ nghĩa. Bà cũng là người đứng trước Quốc hội Mỹ năm 1985 để tuyên bố ủng hộ Sáng kiến Phòng thủ Chiến lược của Tổng thống đời thứ 40 Ronald Reagan. Chính bà cũng tiến hành các chuyến thăm tới Hungary, Ba Lan và Liên bang Xô Viết khi Chiến tranh Lạnh đang phủ bóng toàn cầu.
Nữ Thủ tướng Anh Margaret Thatcher cùng Tổng thống Mỹ Ronald Reagan tại Trại David ngày 22/12/1984. Bức hình cho thấy tình đồng minh sâu sắc của Anh và Mỹ trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh đang phủ bóng trên toàn thế giới.
Bà Margaret Thatcher khi còn là lãnh đạo Đảng Bảo thủ Anh, thử cảm giác ngồi trên chiếc xe tăng của Trung đoàn 7, Sư đoàn Hoàng Gia ở Herford, miền Tây nước Đức ngày 23/1/1976. Ngoài tình đồng minh với Mỹ, mối giao hảo giữa Anh và các quốc gia Tây Âu cũng là điều vô cùng quan trọng nhằm tạo đối trọng với Liên Xô.
Cái bắt tay giữa Margaret Thatcher với cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak ngày 6/2/1982 khi ông này có chuyến thăm tới London, Anh. Vào thời điểm ấy, Hosni Mubarak vẫn còn là đồng minh thân cận của phương Tây ở Trung Đông.
Margaret Thatcher trong chuyến thăm Moscow ngày 29/3/1987.
Ngày 24/9/1982, “bà đầm thép” có cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình, người tiến hành những cải cách lớn đối với Trung Quốc theo phương hướng "chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc", tại Đại lễ đường Nhân dân.
“Bà đầm thép” đi chợ ở trung tâm Budapest, Hungary ngày 4/2/1984. Có lẽ, Margaret Thatcher là nhà lãnh đạo phương Tây tích cực nhất tiến hành chuyến thăm tới các quốc gia Cộng sản.
Ngày 4/11/1988, bà Thatcher mang hoa tới đặt tại đài tưởng niệm những công nhân đóng tàu thiệt mạng trong cuộc biểu tình năm 1970 trong chuyến công du tới Gdansk, Ba Lan.
“Bà đầm thép” Margaret Thatcher tiến hành cuộc gặp tại Điện Kremlin với Mikhail Gorbachev, cựu lãnh đạo Liên bang Xô Viết. Bà Thatcher cũng là một trong những lãnh đạo phương Tây đầu tiên ủng hộ chính sách của Mikhail Gorbachev.
Bà Thatcher hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Czech Vaclav Havel khi ông này có chuyến thăm đầu tiên tới Anh ngày 21/3/1990.
Bà đầm thép Margaret Thatcher đặt tay trên tấm quốc kỳ Mỹ phủ trên quan tài cố Tổng thống Ronald Reagan khi thi hài ông được quàn bên trong tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 9/6/2004.
Trịnh Duy - Đỗ Quyên
Theo Infonet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	2
Size:	41.2 KB
ID:	458490  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09651 seconds with 15 queries