Miếng cá chín mềm quyện với nước sốt chua ngọt, ăn kèm với cơm nóng trong những ngày đông rất ngon.
Nguyên liệu:
Một kư cá diêu hồng, rượu, dấm trắng, đường, sốt cà chua, nước lọc, tương ớt, một muỗng café bột năng.
Cách làm:
- Cá làm sạch, lọc xương. Cắt cá thành những miếng dày 1cm. Ướp thịt cá với một th́a rượu trắng trong khoảng 10 phút.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rán. Để lửa nhỏ để cá gịn vàng đều. Cho những miếng cá đă chín ra giấy để thấm bớt dầu.
- Cho 2 th́a dầu ăn đun nóng. Tiếp đến cho 3 th́a sốt cà chua, tương ớt, nửa chén nước và thêm 3 th́a dấm, đun sôi. Vừa đun vừa ngoáy đều rồi cho tiếp một th́a đường, một th́a muối, nếm cho vừa khẩu vị chua ngọt.
- Ḥa một th́a bột năng , đổ từ từ vào chảo, ngoáy đều tay để nước sốt có độ sánh vừa phải mà không bị đóng cục
- Cho cá vào chảo sốt đảo vài phút là được.
NN