HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Gặp 'tướng cướp' phá gần 200 vụ án
Old 09-10-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Thời trẻ, Dũng "tù" từng khẳng định thương hiệu bằng sự liều lĩnh và quyết đoán của bản thân, khi có thể cùng lúc chiến với cả chục tay anh chị cộm cán khác ở Đà Nẵng.

Thế nhưng, bây giờ danh tiếng của Dũng "tù" còn nổi hơn trước gấp trăm lần, vì anh thường xuyên được khen ngợi khi một tay phá gần 200 vụ cướp, kể từ khi anh gia nhập lực lượng dân phòng cách đây chưa đầy năm năm.

" Ông trùm" ở tuổi 17

Cái tên Dũng "tù" từng một thời nổi như cồn trong giới giang hồ Đà Nẵng. Dũng vốn bản tính lương thiện, nhưng khi cần, một mình anh có thể chiến với hàng chục tay anh chị được trang bị tận răng vì những lý do lãng xẹt. Những trận hỗn chiến đó để lại trên cơ thể Dũng hàng trăm vết sẹo chằng chịt. Nhắc đến cái tên Dũng "tù", tất cả đều e sợ bởi sự lì lợm liều lĩnh, cũng như thiện chiến của cậu thanh niên này. Hàng trăm tên giang hồ nhí đã tự nguyện về đầu quân dưới trướng của Dũng "tù". Mười bảy tuổi, Dũng đã cầm đầu hàng trăm "lâu la" gây ra nhiều vụ hỗn chiến, nhằm khẳng định bản lĩnh cũng như đánh bóng thương hiệu Dũng "tù".



Anh Dũng trao đổi công việc với người cấp trên gần gũi của mình

Sau những trận hỗn chiến, Dũng "tù" không chỉ nhận được cái nhìn nể sợ của giới giang hồ nhí mà nhiều tay giang hồ sừng sỏ của Đà Nẵng cũng muốn Dũng về đầu quân dưới trướng của mình. Dũng "tù" có tên đầy đủ là Võ Tấn Dũng (SN 1978, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), sinh ra trong một gia đình chỉ có hai chị em, bố mẹ là dân lao động chân tay. Từ bé, Dũng đã được nuông chiều như cậu ấm, vì nhà chỉ có duy nhất Dũng là con trai. Nhưng rồi Dũng thiếu đi sự quan tâm của bố mẹ, kể từ khi bố bỏ đi theo người đàn bà khác, để lại cho vợ một nách hai con thơ. Mải mê bươn chải kiếm tiền, cố gắng lo cho con có tấm áo trắng đến trường để con đỡ tủi khi không có cha ở bên, người mẹ đâu biết rằng, đứa con của mình đã bỏ học giữa chừng và trở thành một tay anh chị có tiếng.

Nhận được nhiều đơn thư phản ánh của quần chúng nhân dân về đối tượng Dũng "tù", cơ quan công an phường Hòa Minh đã đưa cái tên Dũng "tù" vào danh sách quan tâm đặc biệt. Sau nhiều lần gọi lên nhắc nhở giáo dục nhưng không thấy sự tiến bộ của Dũng, thậm chí số vụ đánh lộn của anh gây ra còn nhiều hơn trước, nhằm tránh để Dũng "tù" lún sâu vào con đường tội lỗi, ban lãnh đạo công an, chính quyền phường Hòa Minh đồng loạt ký đề nghị cho Dũng "tù" đi học tập cải tạo. Ngày 6/7/1999, Dũng nhận lệnh lên đường đi học tập cải tạo tại trung tâm giáo dưỡng Hòn Cát (tỉnh Quảng Trị) với thời hạn hai năm.

Lời hứa trước mẹ

Hai năm học tập cải tạo tại trung tâm giáo dưỡng Hòn Cát toàn gió lào cát trắng, Dũng "tù" đã ngộ ra nhiều điều đáng quý trong cuộc sống. Ngày trở về, Dũng "tù" nhận được thái độ sợ sệt, kỳ thị không chỉ của những người xa lạ. Ngay từ người mẹ già đến đứa con thơ cũng khóc thét lên mỗi khi anh lại gần cưng nựng. Muốn lấy lại lòng tin của người mẹ già cả đời vất vả vì con vì cháu, thương con thương mẹ, anh đã quỳ thụp xuống ôm chân mẹ, hứa rằng sẽ không để mẹ phải thêm một lần hổ thẹn với xóm giềng nữa.

Bằng món nghề sửa xe máy học được trong thời gian đi "lao động", anh mở một tiệm sửa xe. Biết anh mở tiệm sửa xe, các bạn tù của anh liền tìm đến nhờ anh tiêu thụ xe gian. Không những từ chối tiêu thụ xe cho bạn cũ, anh còn bí mật tìm cách báo cho cơ quan công an tóm gọm hai kẻ gian. Từ đó, những manh mối về đường dây trộm cắp xe máy Quảng Nam - Đà Nẵng lúc bấy giờ được triệt phá. Không những vậy, năm 2004, khi đang hành nghề xe ôm ở khu vực ngã ba Hòa Mỹ (TP.Đà Nẵng), phát hiện kẻ gian đột nhập chùa Quang Minh, anh Dũng "tù" đã trực tiếp đấu tranh với kẻ gian. Lần đó tuy không bắt được kẻ trộm nhưng anh đã giúp chùa Quang Minh giữ lại số cổ vật vô cùng quý báu của mình.

Nhiều lần bị kẻ gian ra đòn trả thù bất ngờ, anh đều may mắn thoát được. Nhưng sau nhiều đắn đo suy nghĩ, anh đưa ra quyết định thôi không hành nghề xe ôm, vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng những vị khách, sau vụ hòn gạch "bay" ở ngã ba Huế khiến anh cùng vị khách ngồi sau suýt mất mạng. Tuy nghỉ hẳn nghề xe ôm nhưng thông tin về manh mối các vụ việc xảy ra do anh báo về cho công an vẫn đều đặn. Nhận thấy sự thay đổi tích cực trong con người anh Dũng "tù", cơ quan công an phường Hòa Minh nhiều lần khen thưởng động viên, đưa anh vào đội dân phòng của phường, nhưng anh đều từ chối. Hai lần nhận quyết định của công an phường Hòa Minh thì hai lần anh trả lại quyết định vì thấy mình chưa xứng đáng. Năm 2008, anh nộp đơn xin gia nhập lực lượng dân phòng của phường, khi nhận thấy mình đủ bản lĩnh để đương đầu với các loại tội phạm.


Phá gần 200 vụ cướp táo tợn

Lý giải nguyên nhân việc tham gia dân phòng muộn của bản thân, anh cho biết: "Hiện nay, tội phạm càng ngày càng hoạt động tinh vi, để có thể bắt được chúng thì trước hết mình phải hiểu chúng. Vì vậy, tôi muốn dùng quá khứ của mình để có thể gần gũi và hiểu hết quy luật hoạt động của các loại tội phạm hiện nay". Nhờ đó, chưa đầy năm năm tham gia lực lượng dân phòng, anh đã tham gia phá gần 200 vụ cướp lớn bé khác nhau, bắt hàng trăm tên cướp táo tợn, góp phần đưa Hòa Minh từ một phường có tình hình phức tạp nhất TP.Đà Nẵng thành là cờ đầu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của thành phố.

Nói về cấp dưới của mình, thiếu tá Nguyễn Công Hà (Phó trưởng công an phường Hòa Minh) cho biết: "Suốt năm năm qua, tôi chưa một lần thấy anh Dũng lơi là công việc. Dù không có ca trực nhưng anh Dũng cũng xung phong đi tuần cùng anh em. Mỗi lần nhận được điện thoại thông báo của cơ sở, ngay lập tức anh Dũng có mặt tại hiện trường, dù hôm đó không phải phiên trực của anh. Có những ngày "cao điểm", anh cùng các đồng đội phá thành công ba vụ cướp xảy ra gần như đồng thời trên địa bàn, mang lại sự bình yên cho nhân dân".

Không ít lần tính mạng bản thân bị đe dọa khi gặp sự chống trả quyết liệt từ bọn tội phạm. Thế nhưng, Dũng tâm sự: "Nếu cho tôi chọn lại, tôi vẫn không ngần ngại chọn được trở thành một người dân phòng. Bởi dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tôi là niềm tự hào của cả gia đình, con tôi không phải tủi thân về một người cha có quá khứ tù tội. Bản thân tôi cũng thấy mình sống có ích hơn".

Gần đây, khi nhận quản lý 12 thanh thiếu niên hư trên địa bàn, anh tự mua dây buộc mình để giáo dục các em. Dưới sự quản lý của anh, chúng đang ngoan dần lên. Trong thâm tâm, anh chỉ mong rằng, chúng sẽ không dẫm lên vết xe đổ của anh. Với những việc làm có ích cho xã hội hiện nay, anh Dũng xứng đáng trở thành tấm gương sáng cho những người từng một thời tù tội, khi quay trở về với cuộc sống đời thường.

Nguoiduatin
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung (2).jpg
Views:	233
Size:	149.1 KB
ID:	514508  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12047 seconds with 15 queries