HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vì sao chiến binh ngoại quốc tham chiến tại Syria
Old 09-15-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Raouchan Gazakov là một kẻ đánh bom liều chết. Người đàn ông này đã đưa cả gia đình tới Syria, dạy cậu con trai 5 tuổi cách làm bom và nói lời tạm biệt với người thân. Hiện, Gazakov đang ở trong nhà tù Damacus và phóng viên báo Nga đã hỏi tại sao anh ta tới Syria và chiến đấu cho Al Qaeda.

"Một nhóm gọi là Murad đã tiếp cận tôi một năm trước đây và thuyết phục tôi rằng người Hồi giáo ở Syria đang bị đàn áp và giết hại, và rằng tôi nên đi, chắc tay súng để chống lại Assad vì một thế giới thánh chiến", Raouchan nói tại nhà tù ở thủ đô Syria, nơi có 200 tù nhân khác cũng đang bị giam giữ và phần lớn là các chiến binh thánh chiến chiến đấu vì Al Qaeda hoặc các nhóm có liên quan tới mạng lưới khủng bố này. Số phận người tù này hiện chưa rõ ràng.

Raouchan cho biết, đã lẻn vào Syria hồi tháng 1 năm ngoái thông qua đường Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Istanbul, hai người đàn ông tự nhận là thuộc Al Qaeda đã gặp Raouchan và tháp tùng người này tới Syria. Tại đây, Raouchan tham gia vào một tổ chức khủng bố lớn do một người Ai Cập lãnh đạo.

"Nhiệm vụ của tôi là chuẩn bị bom để gài vào ô tô. Có rất nhiều người, tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Giáo viên của chúng tôi dạy chúng tôi cách làm bom, dùng nguyên vật liệu gì và cách làm bom chính xác".

Raouchan đưa cả gia đình tới Syria. Trong một cuốn phim được tìm thấy trong máy tính xách tay của Raouchan, con trai của Raouchan và một nhóm đàn ông đã tạm biệt người thân của họ - là nam giới, những người đang chuẩn bị đi đánh bom một đồn cảnh sát.

Trong một đoạn phim khác, Raouchan dạy con trai cách làm bom.

Tại nhà tù Damascus, có hàng loạt câu chuyện về những người đàn ông được tuyển dụng từ nơi xa để tới chiến đấu tại Syria.

Một tù nhân khác tên là Amer El Khadoud đã kể lại chuyện từ bỏ cuộc sống bình thường ở Pháp như thế nào để tham gia cuộc thánh chiến ở Syria. Sau nhiều năm sống với vợ - một người Pháp, Amer quyết định gia nhập một nhóm quân có liên quan tới Al Qaeda.

"Tôi tự nguyện", Amer nói. "Tôi tới Thổ Nhĩ Kỳ. Tại một trại tị nạn, tôi gặp một nhóm Salafi và tôi được tập luyện với họ trong 2,5 tháng, sau đó, chúng tôi vượt biên trái phép vào Syria". Tuy nhiên, khi tới Syria, Amer nói, anh ta thất vọng khi thánh chiến không giống như những gì anh ta được hứa hẹn.

"Tôi thấy những người anh em Syria tộc Sunni phải chịu đau khổ. Tôi chứng kiến hình ảnh những đứa trẻ chịu đau đớn qua các kênh truyền hình và Al Jazeera, Al-Arabiya. Tôi cầm súng và sẵn sàng dùng nó. Tuy nhiên, khi tôi tới Syria, tôi không thấy kẻ thù".

Câu chuyện của các chiến binh ngoại quốc được đưa ra khi một báo cáo mới do Trung tâm chính sách lưỡng đảng đóng tại Washington kết luận, cuộc nội chiến ở Syria có thể tạo cho Al Qaeda cơ hội tập hợp lại, huấn luyện và lên kế hoạch hành động.

Sự hiện diện của nhiều chiến binh ngoại quốc trong nhà tù Damascus dường như góp phần chứng minh cho những gì trung tâm trên kết luận.

Hoài Linh (Theo RT)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130913145859-13syria1.jpg
Views:	6
Size:	42.8 KB
ID:	516196  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10836 seconds with 15 queries