HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default "Bắc Triều Tiên sẽ có 20 vũ khí hạt nhân trước khi ông Obama rời nhiệm sở"
Bắc Triều Tiên đã đạt được tiến bộ lớn trong quá trình phát triển vũ khí hạt nhân dưới thời chính quyền George H.W. Bush.


Ông Kim Jong Un đang quan sát máy bay tập trận

Báo Businessinsider của Mỹ ngày 13/1/2015 dẫn nhận định của một học giả cao cấp có tên Siegfried S. Hecker từ Trung tâm Hợp tác và An ninh quốc tế thuộc Đại học Stanford cho rằng rất có thể chỉ trong vòng 2 năm tới quân đội của Bắc Triều Tiên sẽ có đủ nguyên liệu phân hạch để có thể chế tạo được 20 vũ khí hạt nhân cho kho vũ khí răn đe chiến lược của mình.

Học giả Siegfried S. Hecker từng là giám đốc điều hành Thư viện quốc gia Los Alamos và ông đã từng có thực tế đến Cộng hòa dân chủ Nhân Dân Triều Tiên vài lần trong một vài thập kỷ vừa qua,

Siegfried S. Hecker tin rằng các chính sách hạt nhân không hiệu quả được 5 đời Tổng thống Mỹ sử dụng kết hợp với chính sách của Hàn Quốc và thiếu áp lực từ Trung Quốc trong quá khứ đã tạo điều kiện cho Bắc Triều Tiên có đủ thời gian và nỗ lực để có thể cho phép nước này bước chân tới tiến bộ trong quá trình hạt nhân hóa vũ khí.

Siegfried S. Hecker hiện nay Bắc Triều Tiên có thể đã có khoảng 12 vũ khí hạt nhân với năng lực mỗi năm có thể sản xuất được tối đa từ 4 đến 6 quả bom nhiệt hạch.

Học giả này tin rằng kho vũ khí hạt nhân của quân đội Bắc Triều Tiên sẽ được mở rộng với quy mô lớn hơn trong vòng 2 năm tới, đồng nghĩa với khoảng thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama rời nhiệm sở.

Chuyên gia này cũng dự báo rằng từ nay đến lúc ông Obama kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình quân đội Bắc Triều Tiên có thể sẽ thử nghiệm một vụ nổ hạt nhân tiếp theo để răn đe các đối thủ.

Trong phân tích, đánh giá của mình, Siegfried S. Hecker chỉ ra, 5 chính quyền của 5 đời tổng thống Mỹ trong 30 năm qua đã thi hành các chính sách hạt nhân thiếu hiệu quả và đã thất bại trong việc ngăn chặn Bắc Triều Tiên trở thành một quốc gia có khả năng phát triển vũ khí hạt nhân.

Cụ thể, Siegfried S. Hecker nói rằng các chính sách hạt nhân ngăn chặn của Hoa Kỳ đối với Bình Nhưỡng dựa trên các yếu tố như sức ép ngoại giao, đe dọa, tối hậu thư và trừng phạt nhưng tất cả đều không đem lại kết quả như mong muốn của Washington.

Trong báo cáo đánh giá của mình vị chuyên gia này cũng đã chỉ, cáo buộc đích danh các tổng thống Mỹ. “Thất bại thảm hại này bắt đầu từ chính quyền của Tổng thống George W. Bush và đến giờ là Tổng thống Barack Obama”.

Bắc Triều Tiên lần đầu tiên thiết lập các nền tảng phục vụ cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của mình từ cuối những năm 1980 khi đó nước Mỹ đang nằm dưới sự điều hành của chính quyền Tổng thống Reagan.

Tại thời điểm này, Mỹ cho rằng chính quyền Bình Nhưỡng bắt đầu nghĩ đến vũ khí hạt nhân vào đã xúc tiến các hoạt động xây dựng các cơ sở sản xuất plutonium bằng các lò phản ứng cũng như tìm cách đạt được khả năng phân tách plutonium ở cấp độ có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân.

Bắc Triều Tiên đã đạt được tiến bộ lớn trong quá trình phát triển vũ khí hạt nhân dưới thời chính quyền George H.W. Bush thông qua các nghiên cứu về công nghệ ly tâm uranium bởi khi ly tâm được Uranium tức là làm giàu được nguyên tố này lên cấp độ vũ khí, cung cấp cho quân đội của Bình Nhưỡng phương thức có thể dùng để tạo ra các vụ nổ hạt nhân thử nghiệm.

Dưới thời chính quyền Clinton, Bình Nhưỡng đã gần như loại bỏ các lò phản ứng Plutinium của mình thông qua nỗ lực đàm phán như là một phần của chương trình “1994 Agreed Framework”. Tuy nhiên, khi đó Bắc Triều Tiên đã chuyển trọng tâm tập trung của mình sang công nghệ ly tâm Uranium cũng như chia sẽ công nghệ hạt nhân của mình với Syria, Libya và Pakistan.

Dưới thời chính quyền George W. Bush, Bắc Triều Tiên phá bỏ chương trình “1994 Agreed Framework” sau đó tái khởi động lại các lò phản ứng plutonium. Năm 2006, Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần đầu tiên và bắt đầu từ đó Bắc Triều Tiên lại quay trở lại con đường dốc sức tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân và tự tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên đã trở thành quốc gia hạt nhân.

Hiện nay, đối với một số quốc gia láng giềng, Bắc Triều Tiên được những nước này coi như một mối nguy hiểm khó lường, đặc biệt là khi kho vũ khí hạt nhân của nước này đang tăng lên cùng với đó là việc các đầu đạn hạt nhân đã trở lên dễ dàng để triển khai hơn trước đây rất nhiều.

Tháng 10/2014, một quan chức cấp tướng phụ trách lực lượng quân đội Mỹ đóng ở bán đảo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang tìm cách thu nhỏ các đầu đạn hạt nhân để dễ dàng gắn chúng trên các quả đạn tên lửa hoặc rocket tầm xa.

Trong khi đó, tình báo Mỹ cho rằng Bắc Triều Tiên đã bắt đầu phát triển các tàu ngầm có khả năng mang, phóng tên lửa đạn đạo cũng như các kết cấu bệ phóng tên lửa xuyên lục địa cơ động.

VietSN Ⓒ Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-14-2015
Reputation: 228377


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 93,959
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	728546  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 7,125 Times in 6,221 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông hòa bình của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng hòa bình mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Phòng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Tòa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu tình chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đòn “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Hòa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa bão tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
Tình hình mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy Tình hình mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật tình hình mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt vì chiến tranh Iran: hành trình tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09515 seconds with 15 queries