HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump lại xuống nước để hòa hữu với cư quan tình báo CIA
Đây cũng chính là một mối quan hệ được rất niều người quan tâm, nhất là người dân nước Mỹ. Dường như ông Trump đã biết cách ‘cúi mình xuống’ để đạt được mục tiêu lớn hơn nữa. Giờ thì ông Trump đã bắt đầu cảm nhận được những thành quả mà mình đã làm nên…

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực giảm căng thẳng với cơ quan tình báo Mỹ sau khi nhậm chức chính thức vào hôm 20/1 vừa rồi.


Giới chức CIA cho biết, khoảng 400 nhân viên CIA có mặt để nghe bài phát biểu của tổng thống.

Ông Trump cũng nhấn mạnh mong muốn hợp tác với Moscow trong công cuộc chống lại Nhà nước Hồi giáo IS và giảm thiểu sức ép dự trữ vũ khí hạt nhân.

"Chúng ta đã chiến đấu những cuộc chiến này lâu hơn bất kỳ cuộc chiến nào mà chúng ta từng chiến đấu. Chúng ta chưa sử dụng những khả năng thực sự mà chúng ta có, chúng ta vẫn nương tay. Chúng ta phải loại bỏ IS," ông Trump nói, sử dụng một từ viết tắt cho nhóm chiến binh này. "Chúng ta không có lựa chọn."

Thậm chí, các nhà phân tích còn cho rằng, ông Trump chắc chắn đã bắt tín hiệu với CIA, bỏ qua các hoài nghi và mơ hồ trước đó giữa hai bên trong cuộc gặp gỡ này.

“Rất ít người có thể làm được công việc như bạn và Tôi muốn các bạn biết rằng, tôi luôn hậu thuẫn các bạn”, ông Trump nói trong tiếng vỗ tay của hơn 400 nhân viên tình báo.

Chuyến thăm này dường như là một nỗ lực để làm lành và để gặp gỡ với những quan chức an ninh hàng đầu, theo các nhà phân tích.

“Tôi chắc chắn sẽ có cuộc cải cách với truyền thông. Họ là những người không trung thực nhất trên trái đất. Họ liên tục làm cho mọi thứ chứa đựng nhiều hoài nghi với cơ quan tình báo”, ông Trump nói.

Tôi cũng sẽ chỉ trích truyền thông trong việc công khai các hình ảnh “vô nghĩa” trong lễ tuyên thệ của Tổng thống Mỹ trong khi bản thân tôi đang tuyên thệ trước mọi người”, ông Trump nói thêm.

“Khăng khăng” vấn đề của Nga

Ông Trump đã không nhắc đến Nga trong suốt bài phát biểu của mình, mà chỉ tỏ ra ủng hộ ứng cử viên cho giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo trong cam kết sẽ chống lại Nhà nước Hồi giáo IS và các cơ quan truyền thông tỏ ra “hoài nghi” đối với CIA.

Từ mấy tháng nay ông Trump từ chối công nhận kết luận của CIA và Cục Điều tra Liên bang (FBI) rằng Nga đã tấn công tin tặc Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc (DNC) trong một nỗ lực nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, một phần để gia tăng cơ may chiến thắng của ông.

Mãi cho đến một buổi họp báo ngày 11/1, ông Trump thừa nhận, "Tôi nghĩ đó là Nga" thực hiện vụ tấn công tin tặc nhắm vào DNC, nhưng sau đó nói thêm rằng cũng có thể là nước khác làm chuyện này, kể cả Trung Quốc.

Ông Trump cũng cho rằng, chính truyền thông đã tạo nên sức ép giữa ông và CIA.

Tân tổng thống Mỹ tiếp tục bác bỏ cáo buộc Moscow thực hiện những cuộc tấn công nhằm làm suy yếu cựu ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và để giúp thúc đẩy ông vào Tòa Bạch Ốc.

Ông cũng đã nhiều lần lưu ý những sai sót trước đó của các cơ quan tình báo và gợi ý rằng cộng đồng tình báo Mỹ có thể đã rò rỉ những cáo buộc chưa được kiểm chứng nói rằng Nga có những thông tin gây tổn hại về ông.


Câu hỏi đặt ra với Trump?


Trong khi ông Trump tỏ ra các ủng hộ đối với cơ quan tình báo Mỹ, những phê phán xung quanh các vấn đề của Nga đã trở nên “xói mòn”. CIA tỏ ra lo lắng về năng lực và đánh giá của Trump - một nhà kinh tế và một ngôi sao thực tế chưa có nhiều kinh nghiệm chính trị.

Các nhà phân tích lão làng cho hay, họ lo lắng về phong cách khác thường của ông Trump.

“Nhiều người đang hỏi liệu chúng ta có thể làm việc với một Tổng thống và cố vấn an ninh quốc gia, người mà luôn biểu hiện “chống” lại cơ quan tình báo Mỹ”, một nhân viên tình báo Mỹ nói.

Paul Pillar, một nhà phân tích tình báo Mỹ về Trung Đông nói, sự lệch lạc của Trump trong bài phát biểu của mình chỉ ra rằng, cho dù ông Trump chính thức soán ngôi ông chủ Nhà Trắng thì chắc chắn sẽ không có chuyện làm phiền CIA.

Hứa hẹn trở lại


Trước đó, ông Trump đã từng hứa hẹn với ông Pompeo trong chuyến thăm cơ quan tình báo Mỹ. Và giờ đây, khi là Tổng thống chính thức, ông Trump đã trở lại với nhiều hứa hẹn.

Cả ông Trump và ông Mike Pompeo đã có những bài phát biểu xúc tích tại trụ sở CIA trước khi Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng.

Hứa hẹn trở lại cơ quan tình báo Trung ương Mỹ trong thời gian gần, Trump nói, cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ là ưu tiên hàng đầu và chính quyền của ông sẽ tăng cường phương sách ứng phó của Mỹ.

“Chúng ta phải tin tưởng vào khả năng thực sự của mình. Hãy kiềm chế và luôn sẵn sàng trong cuộc chiến này”, Trump nói. Tuy nhiên, Tờ reuters cho rằng, yếu tố kiên định mà ông Trump nói vẫn chưa rõ ràng cho lắm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-22-2017
Reputation: 237144


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,570
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	r_vkvt.jpeg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	987344  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,101 Times in 7,211 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09231 seconds with 15 queries