HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai là tỷ phú tiếp theo trong nội các của ông Trump rút lui?
Tỷ phú Viola tuyên bố rút khỏi đề cử Bộ trưởng lục quân của ông Trump vì lý do gì? Thực ra ông này sau khi nhận lời vào nội các thì lại luyến tiếc công việc kinh doanh của mình. Suy đi tính lại thì làm kinh tế vẫn hơn. Liệu ông Viola có thành hiệu ứng domino trong nội các ông Trump?

Tờ Military Times đưa tin ngày 4/2, ông Vincent Viola, người được ông Trump chỉ định vào vị trí Bộ trưởng Lục quân Mỹ đã bất ngờ xin thoái thác nhiệm vụ.

Ông Vincent Viola hiện đang sở hữu khối tài sản kếch xù trị giá 1,8 tỷ USD và cũng là người sáng lập công ty thương mại điện tử Virtu Financial và là cựu chủ tịch sàn giao dịch New York từ năm 2001 đến 2004.

Tuy nhiên, lý do khiến ông lọt vào mắt xanh của ông Trump trong vị trí Bộ trưởng Lục quân Mỹ là do ông từng tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point năm 1977 và trở thành sỹ quan bộ binh tại Sư đoàn Không vận số 101 tại Fort Campbell. Năm 2013, ông Viola hỗ trợ tài chính để thành lập Trung tâm chống khủng bố tại chính Học viện mà ông đã từng theo học.

Lý do mà ông Vincent Viola đưa ra cho việc mình xin rút lui đó là nếu như đồng ý đảm nhận vị trí mà ông donald trump bổ nhiệm thì đồng nghĩa với việc ông phải ngừng việc Kinh doanh của mình lại bởi vì rất khó để có thể cáng đáng hai công việc lớn cùng một lúc.


Ông Viola từ chối vào vị trí Bộ trưởng Lục quân trong nội các ông Trump

Trước đó, khi nhận được lời đề nghị của Tổng thống Donald Trump, ông Vincent Viola dự định chuyển giao lại quyền kinh doanh cho các thành viên trong gia đình mình nhưng Lầu Năm Góc tuyên bố điều này không đạt yêu cầu. Chính vì điều này, ông cho rằng mình sẽ không có khả năng vượt qua quá trình xác nhận.

Ông cho hay "rất vinh dự" khi được đề cử vị trí quan trọng như vậy tuy nhiên ông cho hay từ bỏ công việc kinh doanh của mình là hết sức khó khăn.

"Tôi đánh giá cao sự tin tưởng của Tổng thống Donald Trump dành cho tôi. Ông ấy đã muốn tôi có mặt trong nội các của ông ấy với vai trò hỗ trợ quân đội Hoa Kỳ, tuy nhiên thật khó để tôi từ bỏ công việc kinh doanh của mình", ông Vincent Viola cho hay.

Lầu Năm Góc sau đó cho hay, Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Mattis cảm thấy "rất thất vọng nhưng vẫn tôn trọng quyết định của ông Viola". Ông Mattis cũng bày tỏ hi vọng tuy ông Viola không tham gia vào nội các chính phủ mới nhưng vẫn sẽ đóng góp sự giúp đỡ của mình cho quân đội Hoa Kỳ.

Đây là một dấu hiệu đáng buồn cho nội các của ông Trump, bởi trước đó đã có hàng loạt các quan chức cấp cao xin từ chức không rõ lý do.

Theo Washington Post, vào ngày 20/1, 4 quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ gồm: Trợ lý Điều hành, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Hành chính, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề lãnh sự và Giám đốc Văn phòng các nhiệm vụ nước ngoài đã đệ đơn từ chức ngay sau khi tân Tổng thống nhậm chức.

Cách đó 2 ngày Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ và Giám đốc Cục Giám sát Bất động sản nước ngoài cũng đã tuyên bố nghỉ hưu đúng ngày ông Trump tuyên thệ. Đây được coi là sự kiện chính trị lịch sử chưa từng xảy ra tại nước Mỹ trước đó.

Người cũ thì đã rời bỏ, người mới thì không chịu lấp chỗ trống điều này khiến cho nội các của ông Trump đang có một lỗ hổng rất lớn. Và tất nhiên nó sẽ gây ra không ít khó khăn cho tân Tổng thống Mỹ trong việc điều hành công việc.

Nhưng điều đáng nói ở đây là hầu hết những người được ông Donald Trump đề cử vào bộ máy nhà nước đều là những tỷ phú, ông chủ kinh doanh lớn. Tất cả bọn họ đều phải đối mặt với quá trình xác nhận vô cùng khó khăn, và họ cũng phải đứng giữa sự lựa chọn hoặc là lợi ích kinh doanh cá nhân hoặc là phục vụ cho quốc gia theo nguyện vọng của ông Trump.

Điều này cũng sẽ gây khó khăn cho quá trình lấp đầy các vị trí trong nội các của Tổng thống thứ 45. Liệu những tỷ phú này có sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân, hi sinh sự nghiệp kinh doanh hàng tỷ đo để đừng trong hàng ngũ quản lý của ông Trump hay sẽ hành động giống như ông Viola.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-05-2017
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	992667  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11802 seconds with 15 queries