HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ lúng túng trước chính sách cao tay của Triều Tiên
Mặc dù TT Trump nói rằng sở dĩ có cuộc đàm phán Triều Tiên và Hàn Quốc là do công của mình. Thế nhưng dư luận lại đặt câu hỏi Washington sẽ phản ứng thế nào trước chính sách mới đầy khôn ngoan mà Triều Tiên đang sử dụng? Hôm nay 9/1, tờ Fox News lại tiếng cảnh báo cuộc đàm phán lần đầu tiên sau hai năm giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm có thể là “cái bẫy” nhắm vào Mỹ.


Quan chức cấp cao Hàn Quốc-Triều Tiên trước cuộc đàm phán.

Chương trình nghị sự chính của hai nước tập trung vào khả năng tham dự Thế vận hội Mùa đông của các vận động viên Triều Tiên cùng với các giải pháp giảm căng thẳng quân sự.

Theo chuyên gia phân tích Harry J. Kazianis của tờ National Interest, bên cạnh các lý do trên, động lực chính thúc đẩy Triều Tiên ngồi vào đàm phán xuất phát từ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt mà nước này đang phải đối mặt.

Giới chức chính quyền Mỹ đang ủng hộ cho cái gọi là “lựa chọn quân sự” để đối phó với các cuộc thử nghiệm tên lửa, hạt nhân gây quan ngại của Bình Nhưỡng.

Bởi vậy, quốc gia này hiểu rằng, họ cần thiết phải có những biện pháp giảm nhiệt để loại trừ khả năng xảy ra xung đột vũ trang vào đầu năm mới.

Kịch bản của Triều Tiên

Đàm phán với người hàng xóm Hàn Quốc để thay đổi bản chất vấn đề trên bán đảo từ đối đầu sang hợp tác sẽ là cách để triệt tiêu bất kỳ ý muốn chiến tranh nào từ Washington, một điều có ý nghĩa chiến lược quan trọng cho chính quyền Kim Jong-un.

Trong kịch bản này, các quan chức đàm phán của Bình Nhưỡng sẽ ngỏ ý cử vận động viên đến tham gia Thế vận hội Mùa đông nhưng kèm theo điều kiện: Gia giảm các biện pháp trừng phạt, đồng thời yêu cầu Seoul gửi kèm các khoản viện trợ để bảo lãnh cho việc Thế vận hội diễn ra bình yên.

Nếu không nhận được những gì mình muốn, Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục các vụ thử nghiệm tên lửa hoặc vũ khí hạt nhân mà có khả năng sẽ khiến sự kiện thể thao được đầu tư 10 tỷ USD của Hàn Quốc phải hoãn lại.

Tuy nhiên, giới quan sát cũng đang để ngỏ khả năng này khi phía Hàn Quốc đã thể hiện thiện chí rất lớn khi đình chỉ tập trận quân sự Washington và Seoul cho đến tháng 4. Sẽ rất khó cho Bình Nhưỡng trong việc yêu cầu Seoul nhượng bộ hơn nữa.

Dẫu vậy, nếu cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ và Triều Tiên chính thức tham gia Thế vận hội, đây cũng được coi là một thành công lớn đối với họ và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có khả năng cử em gái mình là Kim Yo-jong làm đại diện cho đoàn tham dự.

Theo chuyên gia phân tích Kazianis, chiến thắng lớn nhất dành cho Triều Tiên là về mặt hình ảnh. Khi các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc tiến vào sân vận động dưới một lá cờ thống nhất, điều này chắc chắn sẽ không thể khiến cho quan chức chính quyền Trump ngồi trên khán đài cảm thấy vui vẻ.

Bình Nhưỡng sẽ ghi điểm không chỉ với Seoul mà còn khơi gợi tinh thần hòa hợp dân tộc của người dân Hàn Quốc. Lúc này cuộc khủng hoảng Triều Tiên đã trở thành câu chuyện của những người trong một nhà và sự hiện diện của Mỹ sẽ trở thành vô duyên. Đây được coi là mục tiêu khả thi nhất mà Triều Tiên mong đợi.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể tận dụng hệ quả tích cực của cuộc đàm phán để đưa ra nhiều chất xúc tác khác nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ liên Triều, như khởi động lại các dự án phát triển chung; tổ chức các cuộc đoàn tụ thân nhân và thậm chí là xa hơn nữa bằng một hội nghị thượng đỉnh liên Triều có sự tham gia của nguyên thủ hai nước.

Về phía ngược lại, Hàn Quốc sẽ bỏ ngoài tai lập trường khắc nghiệt của Mỹ về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên nhằm tránh gây căng thẳng với người hàng xóm trong giai đoạn hòa hợp hiện tại.

Chiến lược của Triều Tiên

Chuyên gia Kazianis cho rằng, nếu đây đúng là chiến lược mà chính quyền Kim Jong-un hướng tới, động thái tiếp theo dường như khá rõ ràng.

Một màn thách thức vào tháng Tư sẽ diễn ra trong nỗ lực chia rẽ thêm nữa liên minh Mỹ-Hàn.

Trong quá khứ, Triều Tiên thường có tiền lệ thử nghiệm tên lửa quy mô lớn vào mùa xuân. Bình Nhưỡng từng thử nghiệm tên lửa Hwasong-12 ba lần chỉ tính riêng trong tháng 4 năm ngoái.

Điều mà Triều Tiên nhắm tới là đưa Hàn Quốc vào những điều khoản của cuộc đàm phán và sau đó, đưa chương trình thử nghiệm tên lửa trở lại.

Seoul khi đó rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và phải đưa ra quyết định khó khăn: Tiếp tục đàm phán nhưng sẽ bị Triều Tiên dắt mũi hoặc ngả theo quyết định của chính quyền Trump trong việc sẵn sàng để thúc đẩy biện pháp trừng phạt, thậm chí là khởi động cuộc tấn công.

Trong khi Tổng thống Moon Jae-in đang gặp khó trong các cuộc thảo luận, ông rất có thể rơi vào cái bẫy của Triều Tiên khi hy vọng sẽ tìm kiếm được giải pháp tháo gỡ căng thẳng nhưng sẽ làm tổn hại nặng nề trong quan hệ với Mỹ.

Câu hỏi hiện tại là Washington sẽ phản ứng thế nào trước chính sách mới đầy khôn ngoan mà Triều Tiên đang sử dụng. Có ý kiến cho rằng, Mỹ cũng có thể sẽ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, bởi động thái rất tinh tế và chiến lược của Triều Tiên.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-09-2018
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	1158652  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 01-09-2018   #2
seaside230
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 2,807
Thanks: 4,430
Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 666 Post(s)
Rep Power: 18
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Coi trên TV, cái mặt thằng trưởng phái đoàn Bắc Hàn hiện ra cái xảo trá, điếm đàng, không đáng tin cậy một chút nào....
seaside230_is_offline  
Old 01-09-2018   #3
TIEN NU
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
TIEN NU's Avatar
 
Join Date: Sep 2017
Posts: 1,829
Thanks: 2,112
Thanked 1,221 Times in 647 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 251 Post(s)
Rep Power: 10
TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
Default

tui nói nhiều làn rồi giờ nói lại nữa.
thằng tổng thống nam hàn sẽ bán đứng dân nam hàn vì nó là thằng vẹm gốc bắc hàn.
chờ xem không lâu đâu thằng vẹm sẽ lòi bản chất
TIEN NU_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09822 seconds with 15 queries