HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vua Anh là chủ hãng thực phẩm hữu cơ lớn nhất nước Anh
Vua Charles III còn có một công việc khác là điều hành công ty thực phẩm, đồ uống hữu cơ lớn nhất nước Anh. Ông hiện nay là người ủng hộ nhiệt thành cho môi trường. Năm 1990, khi còn là Hoàng tử xứ Wales. Ông đã thành lập Duchy Originals để tiếp thị sản phẩm từ trang trại của mình.

Kể từ đó, nó đã phát triển thành thương hiệu thực phẩm và đồ uống hữu cơ lớn nhất ở Anh.

Thương hiệu đã có những bước thăng trầm. Nhưng nó đã phát triển mạnh kể từ khi hợp tác với chuỗi siêu thị cao cấp Waitrose vào năm 2009. Chuỗi này hiện giữ độc quyền bán các sản phẩm của Duchy. Chúng bao gồm mua cá hồi, xúc xích, sữa, cà rốt và quả việt quất..., được dán nhãn "Waitrose Duchy Organic".

"Nó đã trở thành một công việc kinh doanh rất thành công. Bạn có thể cảm nhận được trái tim và linh hồn đằng sau thương hiệu này", Andrew Bloch, một chuyên gia quan hệ công chúng tại London, đánh giá.



Hiện tại, tương lai của Duchy Originals là chưa rõ, do Hoàng gia còn đang tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II. "Chúng tôi sẽ liên lạc với hoàng gia về các thỏa thuận trong tương lai vào thời điểm thích hợp", Người phát ngôn của Waitrose nói.

Theo dự đoán, quyền sở hữu Duchy Originals rất có thể sẽ được chuyển cho con trai cả của Vua Charles là Hoàng tử William, người cũng thừa kế bất động sản Duchy of Cornwall trị giá khoảng một tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD).

Vua Charles khi còn là thái tử đã dành nhiều thập kỷ để thuyết giảng về lợi ích của canh tác hữu cơ và bảo vệ môi trường, ngay cả trước khi những vấn đề như vậy trở thành xu hướng lớn mạnh như ngày nay. Năm 1985, ông chuyển đổi Home Farm, một khu canh tác tại Highgrove (Gloucestershire) thành một hệ thống hữu cơ hoàn toàn. Liên doanh Duchy Originals xuất hiện sau đó 5 năm.

"Kể từ đầu những năm 1980, khi lần đầu tiên tôi chịu trách nhiệm quản lý một số vùng đất thuộc quyền sở hữu của mình tại Highgrove, tôi đã muốn tập trung vào cách tiếp cận sản xuất lương thực tránh các tác động như các hệ thống nông nghiệp công nghiệp hóa đang chiếm ưu thế. Rõ ràng có thể thấy, chúng có hại cho độ phì nhiêu của đất, sự đa dạng sinh học, sức khỏe của động vật và con người", Thái tử Charles nói với tạp chí Country Life vào năm 2021.

Sản phẩm đầu tiên của Duchy Originals là bánh quy yến mạch được bán vào năm 1992. Ban đầu, các mặt hàng mang thương hiệu này chỉ được tìm thấy trong các cửa hàng cao cấp như Harrods và Fortnum & Mason.

Công việc kinh doanh ban đầu khá chật vật. Duchy Originals gánh quá nhiều nợ và công ty phải tìm kiếm thêm các nhà sản xuất mới khi nó trở nên quá lớn để chỉ dựa vào địa điểm Highgrove. Phải mất một thời gian sau để tình hình kinh doanh dần cải thiện. Đến năm 2004, khi đến thăm đại sứ quán Anh ở Tây Ban Nha, Thái tử Charles vui mừng chia sẻ: "Tôi là một triệu phú tự thân, bạn biết đấy!"

Nhưng sau đó, tham vọng mở rộng sang thị trường Mỹ bất thành, kết hợp với sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đã đẩy Duchy Originals đến bờ vực sụp đổ. Đối mặt với khoản lỗ hàng triệu bảng Anh năm 2009, Thái tử Charles quyết định hợp tác với Waitrose, để chuỗi này trở thành nhà phân phối độc quyền.

Việc bắt tay với Waitrose là khởi đầu của một sự thay đổi mạnh mẽ trong triển vọng kinh doanh. "Cuộc giải cứu của Waitrose trong khủng hoảng tài chính vào tháng 9/2009 là vô cùng quan trọng", Sally Bedell Smith, Nhà viết tiểu sử, tác giả của cuốn sách "Charles: The Misunderstood Prince".

Đến năm 2017, 25 năm sau khi ra mắt sản phẩm bánh quy yến mạch, Duchy Originals đã mở rộng lên 300 sản phẩm, bao gồm trái cây, rau, thịt và bia và doanh thu hàng năm đạt 200 triệu bảng Anh (231 triệu USD). Hơn 30 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Đức, Nhật Bản và Australia, đã nhập khẩu sản phẩm công ty.

Thái tử Charles có quyền tiếp cận khối tài sản cá nhân khổng lồ với chủ yếu là bất động sản, nhưng ông chưa bao giờ thu lợi trực tiếp từ việc kinh doanh Duchy Originals.

Tất cả doanh thu bản quyền từ Waitrose được quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Trong báo cáo năm 2019, công ty cho biết đã huy động được hơn 30 triệu bảng Anh (35 triệu USD) kể từ khi đạt được thỏa thuận với Waitrose.

"Nó đã mang lại một nguồn thu nhập rất đáng kể cho quỹ của ông ấy, giúp tài trợ cho công việc từ thiện cũng như quảng bá các sản phẩm hữu cơ".

Vài thay đổi đã được tiến hành trong những năm gần đây, khi Thái tử Charles chuẩn bị cho việc lên ngôi. Vào năm 2020, đội ngũ của ông cho biết sẽ không gia hạn hợp đồng cho thuê Home Farm. Trong khi đó, trang trại hữu cơ Sandringham Estate ở Norfolk mà ông bắt đầu quản lý vào năm 2017 sẽ tiếp tục duy trì.

Các nhà quan sát hiện tin rằng Hoàng tử William sẽ nắm quyền điều hành Duchy Originals và quan hệ đối tác của nó với Waitrose. Đây có thể là một phần trong những trách nhiệm mới của ông với tư cách là Công tước xứ Cornwall.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước quốc gia với tư cách là nhà vua, Vua Charles thừa nhận rằng trách nhiệm của ông sẽ thay đổi. "Tôi sẽ không còn có thể dành nhiều thời gian và sức lực của mình cho các tổ chức từ thiện và các vấn đề mà tôi vô cùng quan tâm. Nhưng tôi biết công việc quan trọng này sẽ được tiếp tục bởi những người đáng tin cậy khác", ông nói.

Hoàng tử William đã có nhiều thời gian trưởng thành ở Highgrove. Ông cũng tham gia một khóa học quản lý nông nghiệp tại Đại học Cambridge vào năm 2014. Tuy nhiên, Smith không nghĩ rằng hoàng tử sẽ tham gia sâu vào Duchy Originals. "Tôi không nghĩ ông ấy sẽ đi vào những công việc chi tiết như Vua Charles đã làm".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-18-2022
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	2112726  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10987 seconds with 15 queries