HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tức lộn ruột với Nga “giương oai” trước Mỹ-NATO, điều binh ngàn dặm tác chiến Syria
Putin hiện rất tự tin về vũ khí và quân đội của mình, ông ta nghĩ rằng mình có thể làm chủ được thế giới? Chẳng qua ông ta vượt mặt Mỹ về vấn đề Syria vì Mỹ có bước đi sai lầm nên Nga đã làm chủ chiến trường Syria khi bắt tay với Tổng thống Assad. Được thể Nga diễu võ giương oai với Mỹ và NATO thể hiện sức mạnh không gì lay chuyển?

Đó là một nỗ lực trong vài năm trở lại đây để phô trương rằng Nga có sức mạnh tương đương với Mỹ. Một ví dụ nổi bật là các cuộc tấn công của tên lửa hành trình từ Biển Caspian. Nga còn sử dụng cuộc xung đột Syria để phô diễn sức mạnh và tính năng các loại vũ khí cho các khách hàng, chuyên gia Mỹ nhận định.



Chiến đấu cơ xuất kích từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
Ngày 15/11, Bộ quốc phòng Nga đã công bố một số video ca ngợi chiến dịch hải quân của nước này ở Địa Trung Hải được triển khai Syria để ủng hộ tổng thống Bashar Assad.

Các tên lửa hành trình đã được bắn từ tàu khu trục đánh vào các mục tiêu thành phố Aleppo của Syria. Các đoạn video cũng cho thấy hình ảnh về những cuộc triển khai của tàu sân bay duy nhất của Nga - Đô đốc Kuznetsov.

Nhưng các chuyên gia phương Tây bỉ bai rằng cuộc phô diễn lực lượng hải quân này của Mátxcơva có vẻ là hào nhoáng nhưng không giúp ích gì nhiều cho việc hoàn thành các mục tiêu quân sự của Nga cả.

“Hành động này chủ yếu là để phô diễn sức mạnh”, Dmitry Gorenburg, nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Davis nghiên cứu về Nga và Âu-Á của Havard đã phát biểu với Business Insider.

Theo ông Gorenburg, việc điều một tàu sân bay, một tàu tuần dương chạy bằng hạt nhân, hai khu trục hạm, một tàu chở dầu và tàu hậu cần đi kèm tàu sân bay trong trường hợp có sự cố “không giúp gì thêm” cho khả năng quân sự của Nga ở Syria nhưng thay vào đó là nhằm mục đích “thu hút sự chú ý của mọi người”.

“Đó là một nỗ lực trong vài năm trở lại đây để phô trương rằng Nga có sức mạnh tương đương với Mỹ. Một ví dụ nổi bật là các cuộc tấn công của tên lửa hành trình từ Biển Caspian để phô trương khả năng của tên lửa hành trình của Nga”, chuyên gia Gorenburg nhận xét.
Và do đó, việc triển khai đợt tác chiến viễn dương đầu tiên của tàu sân bay Kuznetsov ở nước ngoài thể hiện một nỗ lực nữa nhằm bắt chước sức mạnh quân sự của Mỹ. “Họ chỉ có một tàu sân bay và nó hay gặp vấn đề”, ông Gorenburg nói về tàu Đô đốc Kuznetsov từng hải hành khoảng 3.000 dặm trở lại Nga sau khi bị hỏng ở gần Pháp và Tây Ban Nha năm 2012.


Chiến đấu cơ S-33 xuất kích từ tàu sân bay
Ông Gorenburg chỉ ra rằng tàu Kuznetsov đến Syria, mang theo một loại máy bay mới là chiến đấu cơ MiG-29K. Nhưng các biến thể hải quân của dạng máy bay này phù hợp với loại nhiệm vụ tấn công cần thiết ở Syria vẫn chưa được sử dụng trong chiến đấu. Ngoài ra, một trong số các máy bay MiG-29K đã bị rơi khi đang trên đường quay trở về tàu sân bay.

Theo chuyên gia Gorenburg, việc Nga triển khai cụm tác chiến hải quân tới Syria một phần có thể coi như là một cơ hội bán hàng vì Nga cũng hy vọng xuất khẩu tên lửa hành trình và máy bay chiến đấu của mình. “Nga đã sử dụng cuộc xung đột Syria để phô diễn sức mạnh và tính năng các loại vũ khí cho các khách hàng”, ông Gorenburg nói.

Tuy nhiên, Gorenbur đánh giá mục đích thật sự đằng sau việc triển khai cụm tác chiến tàu sân bay Nga “phần nhiều là để thể hiện cho NATO và Mỹ thấy rằng họ có khả năng và NATO và Mỹ phải ghi nhớ điều này”.


Mig-29 cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
Đại úy Jeff Davis, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc đã nhắc lại những đánh giá của chuyên gia Gorenburg với tờ Washington Examiner rằng cụm tác chiến hải quân Nga không mang lại nhiều động lực cho lực lượng Nga đã hiện diện ở Syria.

“Từ quan điểm quân sự thuần túy, Nga đã có những khả năng đáng gờm bên trong Syria. Họ sẵn có hàng chục chiến đấu cơ ở đây”, ông Davis cho hay.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-23-2016
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,406
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	964134   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	162.4 KB
ID:	964135   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	162.2 KB
ID:	964136  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 11-24-2016   #2
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Đọc hết nguyên bài ...muốn chửi người post bài :tại sao không đọc coi mình post cái gì? Đặt 1 cái tựa .... tào lao ,vớ vẩn chẳng dính gì đến bài của người viết .
hungnam_is_offline  
Old 11-24-2016   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

cụm tác chiến hải quân Nga không mang lại nhiều động lực cho lực lượng Nga đã hiện diện ở Syria.
nói đúng hơn đang xa lầy vào cuộc chiến Syria...chỉ còn lại đống tro tàn đổ nát...
khí nguồn dầu hỏa bây giờ quá dư thừa...không còn là mục đích chiến lược
viencent_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13049 seconds with 13 queries