Khoai chiên là món ăn thường được thấy nhất. Bí quyết của món khoai chiên chính là cách chiên gịn vàng. Đảm bảo công thức dưới đây sẽ làm bạn hài ḷng.
Món khoai lang chiên vàng thơm, hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3-4 củ khoai lang to vừa
- 2 th́a ăn phở bột chiên gịn
- 2 th́a ăn phở bột khoai hoặc thay bằng bột gạo
- 1 th́a ăn phở bột ḿ
- Nước
- Dầu ăn
Nguyên liệu cho món khoai lang chiên gịn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những thanh dài tầm 1 ngón tay.
- Bước 2: Khoai sau khi đă thái xong th́ ngâm ngay vào tô nước muối loăng 15 phút, vớt ra rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.
- Bước 3: Cho bột khoai, bột chiên gịn, bột ḿ vào 1 cái bát, thêm từng ít nước và khuấy đều để hỗn hợp bột hơi đặc mà không quá loăng. Bạn có thể tự điều chỉnh hỗn hợp bột, nếu thích khoai có lớp vỏ hơi dày th́ pha bột đặc 1 chút và ngược lại. Lưu ư: nếu loại khoai lang bạn mua không ngọt th́ có thể thêm vào phần bột ướt 1-2 th́a đường nếu thích.
- Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng thanh khoai nhúng vào bát bột ướt, cho khoai vào chiên, cứ như vậy bạn chiên cho khoai chín vàng gịn. Lưu ư: để khoai được vàng gịn th́ bạn không nên chiên quá nhiều trong 1 lần.
- Bước 5: Khoai đă chín vàng ruộm th́ vớt ra để trên giấy thấm dầu, tiếp tục cho khoai vào chiên cho hết nguyên liệu c̣n lại.
Vậy là bạn đă có ngay đĩa khoai lang chiên gịn nóng hổi để thưởng thức.