HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Kim Jong Un muốn làm "Bác Hồ" Triều Tiên?
VBF-Ngày càng nhiều thông tin cho thấy cả hai miền Nam-Bắc đang đối thoại với nhau trở lại. Tuy nhiên Kim Jong Un có lẽ đang muốn trở thành "bác Hồ". Ông đã tìm những cách thức để có thể hiểu lịch sử sẽ tái diễn tại Triều Tiên.

Nguyễn đạt Thịnh

Kim Jong Un đang tìm cách tái diễn bài học Việt Nam; ngày đầu năm dương lịch, Un đọc diễn văn chúc tết dân chúng cả 2 miền Nam và Bắc Triều Tiên trong bài diễn văn, Un đề nghị sẽ cử một đoàn lực sĩ Bắc Hàn xuống Nam Hàn tham dự chương trình Thế Vận mùa Đông được tổ chức tại đó.
Lên truyền hình chúc tết dân chúng Nam-Bắc Hàn, thay vì mặc cái áo cán bộ khổ hạnh thường khi, Un mặc âu phục, coi bảnh trai hơn 'chú lùn bắn hỏa tiễn', và gần cận với lối ăn mặc của giới trí thức Nam Hàn hơn.


Mặc âu phục, coi Un bảnh trai hơn thường khi với cái áo cán bộ khổ hạnh

Việc một lãnh tụ cộng sản, tổng thống một quốc gia nổi tiếng là nghèo nhất thế giới, thay đổi ngôn ngữ, thay đổi cách ăn mặc đang khiến dư luận quốc tế bỡ ngỡ, không tin được đó là sự thật. Càng khó tin hơn nữã khi lãnh tụ đó lại là Un-người đã từng ngang ngửa đối đầu với tổng thống Mỹ- quốc gia giầu nhất thế giới, mạnh nhất thế giới. Ấy là chưa nói đến việc Un chưa được làm tổng thống Triều Tiên, mà mới là tổng thống của một nửa quốc gia đó.
Anh phóng viên CHOE SANG-HUN, người Nam Hàn, trong bài tường thuật trên tờ the New York Time, viết 'Bài diễn văn của ông Kim Jong-un, đề nghị đàm phán trực tiếp với Nam Hàn có thể là kết quả của việc Bắc Hàn bị phong tỏa kinh tế. Tình trạng thiếu hụt tại miền Bắc trở thành trầm trọng hơn, vì Hoa Kỳ gia tăng việc chặn bắt những tầu buôn lén lút chở nhiên liệu đến Bắc Hàn."


CHOE SANG-HUN phóng viên The NewYork Time , và hai chiếc tầu buôn Koti, đăng bộ tại Panama, chiếc Lighthouse Winmore, của Hồng Kông là 2 chiếc tầu dầu bị Nam Hàn chặn bắt vì tiếp tế dầu cho Bắc Hàn
Có thể anh Choe chiều ý độc giả người Mỹ, đề cao thành quả cuộc phong tỏa kinh tế Bắc Hàn, khi anh cho là vì thiếu hụt nhiên liệu và thực phẩm mà ông Un phải làm thân với Nam Hàn; 2 yếu tố phủ nhận quan điểm đó của anh: một là cuộc phong tỏa không mới xẩy ra lần thứ nhất, và hai là tổng thống Mỹ Donald Trump mới lên tiếng trách Trung Cộng tiếp tế nhiên liệu cho Bắc Hàn, không tôn trọng biện pháp phong tỏa kinh tế do LHQ quyết định.

Nói cách khác, Bắc Hàn, Bắc Việt, Cuba ... và những chính phủ cộng sản khác trên thế giới có biệt tài ép buộc dân chúng chấp nhận cuộc sống vô cùng khốn khổ, thiếu thốn do biện pháp cấm vận gây ra.
Nhưng Nam Hàn lại khác, tổng thống Moon Jae-in, nhanh chóng đáp ứng đề nghị Nam-Bắc Hàn thương thảo; Bắc Hàn mở lại đường điện thoại trực tiếp để 2 bên dàn xếp cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Bàn Môn Điếm -tên một ngôi làng nhỏ bị cắt đôi tại vĩ tuyến 38.

Nhiều tổ chức xã hội Nam Hàn đang tổ chức đường giây tiếp tế thực phẩm cho Bắc Hàn, ngay sau khi 2 chính phủ Nam-Bắc Hàn thỏa thuận được với nhau.

Hôm Chúa Nhật 1/ 7/ 2018 tờ báo quân đội Stars & Stripes đang tin tổng thống Trump nhận định về cuộc thương thảo Nam-Bắc Hàn; ông nói, "Giờ này họ chỉ thảo luận về Thế Vận Hội, nhưng đó là khởi điểm, một khởi điểm vĩ đại -vĩ đại cho nhân loại, nếu họ đi xa hơn nữa." Trump còn nói ông sẵn sàng gặp Un nếu hoàn cảnh thuận lợi.


Trump đã gặp Moon Jae-in, và đang muốn gặp Un

Nhưng Trump có còn muốn gặp Un nữa không, nếu ông này đề nghị với ông Moon chính thức yêu cầu lực lượng 37,500 quân nhân Mỹ đang trấn đóng tại Nam Hàn rút lui ra khỏi đất nước của họ, để tạo thuận lợi cho họ trong nỗ lực thống nhất Hàn Quốc?

Muốn tìm câu trả lời cho nghi vấn đó, thì đừng quên việc tổng thống Nam Hàn Park Chung Hee bị giám đốc CIA Nam Hàn Kim Jae-gyu bắn chết hôm 26 tháng Mười 1979, và việc tổng thống Ngô Đình Diệm bị tướng lãnh Việt Nam hạ sát ngày mùng 2 tháng 11/1963, việc tổng thống Phi Luật Tân Ferdinand Marcos bị đầy đi an trí tại hải ngoại cho đến ngày chết, quàn xác tại Hawaii.


Tổng thống Reagan tiếp đón vợ chồng Marcos

Số phận của ông Moon sẽ như thế nào, nếu cuộc hội đàm Nam-Bắc Hàn đi xa hơn nữa, như ước vọng của tổng thống Trump?

ANH PHÓNG VIÊN CHOE SANG-HUN còn tiết lộ một chi tiết quan trọng nữa trong bài anh tường thuật v/v tổng thống Un đọc diễn văn đầu năm -anh khẳng định là Un không ngước mặt lên được, vì mắt ông dính vào trang giấy đặt trước mặt.

Thái độ đó cho thấy là bài diễn văn đó không phải là tác phẩm của Un, và đề nghị gửi phái đoàn lực sĩ xuống Nam Hàn dự chương trình Thế Vận Hội mùa Đông cũng không phải là sáng kiến của Un.
Un quá chất phác để có thể hoạch định ra cuộc tấn công hòa bình vô cùng lợi hại đó; Un chỉ là một quân cờ, Moon và Trump cũng vậy; kỳ vương đang điều khiển ván cờ là Mr. Xí -Tập Cận Bình, ông vẽ nước cờ gài thế cho Un, và chính xác tiên liệu phản ứng của Moon, của Trump. Trong bước đầu -phản ứng của Moon và của Trump trước bài diễn văn của Un- là cả 2 cùng hưởng ứng.

Bước thứ nhì sẽ là cuộc gặp mặt tay đôi -Un +Moon- trong đó vấn đề Un gây căng thẳng trên tình trạng thế giới sẽ được nêu lên. Moon sẽ đề nghị một cuộc gặp gỡ tay ba -thêm Trump. Mọi chuyện vẫn êm đẹp; Nam, Bắc Hàn cộng tác vui vẻ; đến giai đoạn đó, Tập mới tạo ra nghi vấn là Un +Moon thảo luận về việc mời lực lượng Mỹ rời khỏi Nam Hàn.

Năm 1963, Mỹ giết 3 anh em tổng thống Ngô Đình Diệm chỉ vì CIA được tin ông Ngô Đình Nhu liên lạc, thương thuyết với Bắc Việt để chấm dứt chiến tranh Việt Nam; giờ này Mr. Xí cũng vẫn thừa khả năng giúp CIA tìm ra 'âm mưu' của Moon thông đồng với Un để tạo ra yêu sách đòi 'Yankee go home'.

Đến khi đó Mỹ có còn nhớ sai lầm Việt Nam 1963 không? Trump có phê OK trên phiếu trình của tòa đại sứ Mỹ tại Nam Hàn đề nghị một cuộc đảo chánh, như JFKennedy đã phê OK năm 1963 không?

Đừng tưởng Mr. Xí không nghĩ ra được cuộc tấn công hòa bình có thể dài đến một, hai năm; ông ta là cháu đời thứ 21 của tác giả đã đánh trận Xích Bích, bố trí dũng tướng Quan Vân Trường tại Hoa Dung tiểu lộ để tha Tào Tháo.

Và cũng đừng quên chiến công của Xí chiếm trọn Biển Đông làm ao thả cá mà không cần nổ một tiếng súng nào hết.

Dù tình hình không mấy sáng sủa, nhưng cũng phải hy vọng là phổi bò sẽ thắng Xí, vì đó là điều duy nhất còn lại để thế giới còn có chỗ để mà bám víu.
Nguyễn đạt Thịnh
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-09-2018
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	1158823   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	81.8 KB
ID:	1158824   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1158825  

Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 01-09-2018   #2
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 37
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Kim Jong Un muốn làm "Bác Hồ" Triều Tiên?


Bắc Việt thì có bác hồ dâm tặc (hãm hiếp
hàng trăm bé gái từ 15-17 tuổi), còn Bắc Hàn thì có bác heo nọc!!! cả hai đều là hai thùng phân!!! LOL!!!
laingo10_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
cha12 ba (01-09-2018), phokhuya (01-09-2018), tctd (01-10-2018), TIEN NU (01-09-2018)
Old 01-09-2018   #3
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

bài viết rất hay nhưng cái tựa "câu view".
Hanna không biết dân Bắc Hàn chỉ biết Kim Chủ tịt là số 1, tụi nó không cần so sánh với hồ hẹ đâu!
Nếu không có Thề vận Hội Mùa Đông Pyeong Chang 2018, thì còn lâu Hàn cộng mới nói chuyện này. Táp Cặn Bã xài chiêu của Mỹ năm xưa khi Mỹ cữ phái đoàn thể thao qua Trung cộng, xong bật đèn xanh cho Trung công xúi đàn em VC chiếm Miền Nam.
Lịch sữ còn đó!!!!
cha12 ba_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
phokhuya (01-09-2018), tctd (01-10-2018)
Old 01-09-2018   #4
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

'Yankee go home'
thì cả triệu quân ôm đói sẽ vào cướp phá cưỡng bức lao động
lịch sử sẽ tái diễn như VietNam
viencent_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to viencent For This Useful Post:
cha12 ba (01-09-2018), tctd (01-10-2018)
Old 01-09-2018   #5
seaside230
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 2,807
Thanks: 4,430
Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 666 Post(s)
Rep Power: 18
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
seaside230 Reputation Uy Tín Level 6seaside230 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Thái độ đó cho thấy là bài diễn văn đó không phải là tác phẩm của Un, và đề nghị gửi phái đoàn lực sĩ xuống Nam Hàn dự chương trình Thế Vận Hội mùa Đông cũng không phải là sáng kiến của Un.
Un quá chất phác để có thể hoạch định ra cuộc tấn công hòa bình vô cùng lợi hại đó; Un chỉ là một quân cờ, Moon và Trump cũng vậy; kỳ vương đang điều khiển ván cờ là Mr. Xí -Tập Cận Bình, ông vẽ nước cờ gài thế cho Un, và chính xác tiên liệu phản ứng của Moon, của Trump. Trong bước đầu -phản ứng của Moon và của Trump trước bài diễn văn của Un- là cả 2 cùng hưởng ứng.

Bước thứ nhì sẽ là cuộc gặp mặt tay đôi -Un +Moon- trong đó vấn đề Un gây căng thẳng trên tình trạng thế giới sẽ được nêu lên. Moon sẽ đề nghị một cuộc gặp gỡ tay ba -thêm Trump. Mọi chuyện vẫn êm đẹp; Nam, Bắc Hàn cộng tác vui vẻ; đến giai đoạn đó, Tập mới tạo ra nghi vấn là Un +Moon thảo luận về việc mời lực lượng Mỹ rời khỏi Nam Hàn.
Thêm một đứa văn nô VC ngu si đần độn, viết bài ca tụng thằng Chệt cộng Tập Cận Bình, dù cho Ô Trump có già lẩm cẩm thì không lẽ cả Bộ Tham Mưu Ngũ Giác Đài cũng lẩm cẩm hết sao?....thằng Kim Heo cà chớn thì cứ xoá sổ nó, thử coi thằng Chệt Cộng họ Tập dám làm gì....
seaside230_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to seaside230 For This Useful Post:
cha12 ba (01-10-2018), phokhuya (01-09-2018), tctd (01-10-2018)
Old 01-09-2018   #6
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,546
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Bác hồ, bác cáo gì đó thằng Ủn này đâu có care mà muốn với không. Tuy nhiên, Nam Hàn cũng vì hai chữ "Nhân Đạo" mà vô tình để thằng Bắc Hàn đặt thêm điều kiện. CS thì chẳng có thằng nào mà uống nước nhớ nguồn cả. Cho tụi nó thêm lựa chọn cũng đồng nghĩa là tự bức tử chính mình.
phokhuya_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
cha12 ba (01-10-2018), tctd (01-10-2018)
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11963 seconds with 13 queries