HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguy cơ Mỹ và quốc gia này lại đối đầu với nhau
Rất có thể Triều Tiên vượt tầm kiểm soát về vũ khí hạt nhân nếu Mỹ nhất định không nhượng bộ. Mỹ có thể trở lại thế đối đầu với Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hôm 22/12 đã tổ chức một cuộc họp với giới chức quân đội cấp cao để thảo luận về việc tăng khả năng quốc phòng của đất nước này, trong bối cảnh quan ngại gia tăng do việc Bình Nhưỡng và Washington có thể trở lại thế đối đầu.



Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại khu phi quân sự ngày 30/6/2019. Ảnh: ReuTeRs.

Những tín hiệu bất ổn

Theo Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các bước đi nhằm “tăn cường các lực lượng vũ trang của đất nước cả về mặt quân sự lẫn mặt chính trị”.

“Cũng được thảo luận trong cuộc họp này là các vấn đề quan trọng trong việc cải thiện năng lực quốc phòng đất nước và các vấn đề cốt lõi để tăng cường phát triển khả năng tự vệ của quân đội” - KCNA cho hay, tuy nhiên không nêu chi tiết về thời điểm cuộc họp được tổ chức hay các quyết sách nào đã được đưa ra.

Được biết Ủy ban trên là cơ quan chịu trách nhiệm đưa ra các quyết sách quan trọng cho quân đội Triều Tiên. Ông Kim Jong-un là Tư lệnh tối cao trong quân đội và cũng là Chủ tich của Ủy ban này.

Triều Tiên trước đó đã đặt ra thời hạn chót để Mỹ thay đổi cái mà họ gọi là chính sách thù địch với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh các nỗ lực đàm phán đang bị chậm chễ do bất đồng giữa hai nước. Ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ 3 lần tính từ tháng 6/2018, nhưng kể từ đó rất ít bước tiến đạt được, trong khi phía Triều Tiên yêu cầu Mỹ gỡ bỏ trước các lệnh cấm vận cho họ.

Trong hôm thứ Bảy tuần trước, truyền thông Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải “trả giá” vì đụng chạm tới vấn đề nhân quyền của Triều Tiên, đồng thời nói rằng “những lời lẽ hiểm ác” của Washington sẽ chỉ gây gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên cũng liên tục kêu gọi Mỹ ngừng ngay “chính sách thù địch” của nước này và cảnh báo về “món quà Giáng sinh” vào thời điểm cuối năm nay mà họ sẽ gửi cho phía Mỹ. Một số chuyên gia tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử nghiệm tên lửa liên lục địa, mang họ trở lại vị trí đối đầu với phía Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Triều Tiên Stephen Biegun đã có chuyến thăm Hàn Quốc và Trung Quốc trong tuần trước và trong chuyến thăm này ông đã đưa ra lời kêu gọi trực tiếp Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán. Tuy nhiên, chính quyền Bình Nhưỡng đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức.
Nhiều nước quan ngại

Quan ngại về cuộc đối đầu mới giữa Bình Nhưỡng và Washington cũng bao trùm các cuộc gặp giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong tuần này, trong bối cảnh ngày càng gia tăng rủi ro rằng các hành động của Triều Tiên có thể chấm dứt tình trạng bế tắc và đảo ngược các nỗ lực ngoại giao gần đây.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến ​​sẽ gặp riêng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 23/12. Sau đó, họ sẽ tới thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, để tham dự cuộc gặp ba bên với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Dù họ dự kiến thảo luận nhiều các vấn đề kinh tế khác nhau, Triều Tiên dường như có thể trở thành chủ đề chi phối chương trình nghị sự.

“Bảo vệ sự ổn định và hòa bình của bán đảo Triều Tiên và thúc đẩy một giải pháp chính trị cho vấn đề bán đảo Triều Tiên là lợi ích của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc”-Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc La Chiếu Huy nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo về hội nghị ba bên sắp diễn ra.

Trung Quốc, cùng với Nga, hôm 16/12 đề xuất Hội đồng Bảo an LHQ dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt trong động thái mà họ gọi là nỗ lực phá vỡ bế tắc hiện tại và tìm cách giành sự ủng hộ. Tuy nhiên, hiện không rõ liệu Bắc Kinh có thể thuyết phục Seoul và Tokyo tách khỏi Washington hay không, khi Mỹ đã thể hiện quan điểm trái ngược một cách rõ ràng và có thể phủ quyết bất kỳ nghị quyết nào.

Dù Hàn Quốc coi Trung Quốc là công cụ trong việc hồi sinh các cuộc đàm phán, đến nay họ vẫn bỏ qua các câu hỏi về việc liệu có ủng hộ đề xuất mới của Bắc Kinh và Moscow hay không. Nhật Bản, vốn trước này luôn ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Triều Tiên, cũng chưa bình luận về đề xuất này.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-23-2019
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,799
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	185.9 KB
ID:	1503182  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09621 seconds with 13 queries