HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những lao động trắng tay trong Covid-19 Nga
Yekaterina Gorbunova mơ ước nuôi dạy 4 con mình trở thành bác sĩ, kỹ sư, tướng quân đội và vận động viên. Nhưng Covid-19 đã lấy đi của cô gần như mọi thứ.

Khi tâm trạng bi quan, cô khóc. Trong những lúc tràn đầy hy vọng, cô viết thư khẩn cầu giúp đỡ gửi lên Tổng thống Vladimir Putin và văn phòng thị trưởng Moskva. Nhưng chưa bàn tay nào chìa ra với cô.


Yekaterina Gorbunova bên cạnh ba con. Ảnh: Washington Post.

"Tôi cảm thấy bị bỏ rơi hoàn toàn. Như thể bạn đang ở trên một chiếc thuyền chìm dần mà không ai đến cứu", Gorbunova chia sẻ sau khi chồng cô mất việc và gia đình cô bị đẩy khỏi căn hộ đang thuê. "Không ai quan tâm tới những người thiếu thốn như chúng tôi. Thay vì làm việc tốt để giúp đỡ, không ai bận tâm cả".

Trên toàn cầu, Covid-19 làm chao đảo hàng loạt nền kinh tế và thế giới đang đối mặt cuộc suy thoái tập thể trầm trọng nhất kể từ cuộc Đại Khủng hoảng giai đoạn 1929 - 1946.

Nga trong khi đó phải chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đòn giáng kép từ Covid-19 và sự sụp đổ giá dầu. Thuế từ ngành dầu khí chiếm 40% ngân sách Nga.

Kể từ tháng ba, các tổ chức từ thiện và phi chính phủ Nga phải đón tiếp một lượng lớn những vị khách mà họ chưa từng gặp trước đây: Các gia đình chưa bao giờ rơi vào khủng hoảng tài chính nhưng nay tuyệt vọng. Một số gia đình thậm chí không đủ khả năng mua thực phẩm. Số khác không còn nhà để về.

Theo số liệu từ cơ quan thống kê liên bang Nga Rosstat, tính đến cuối tháng 5, khoảng 4,5 triệu người dân nước này đã lâm vào cảnh thất nghiệp. Nền kinh tế được dự đoán sụt giảm 5,5% trong năm nay.

Hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ phá sản giữa cuộc khủng hoảng kinh tế Nga. Đối mặt với đại dịch Covid-19, chính phủ được cho là đã phản ứng chậm và các biện pháp chắp vá muộn màng khiến hàng trăm nghìn người nhiễm virus.

"Bạn phải tự mình vượt lên thôi", thợ hàn Ivan Molchanov nói. Anh đã ngủ 20 đêm ngoài đường sau khi nhà máy anh làm việc ngừng hoạt động. Họ không thể trả lương cũng như chi phí lưu trú tại một nhà nghỉ giá rẻ địa phương cho anh.

"Tôi ngủ ở nhà vệ sinh công cộng", Molchanov cho hay. "Tôi ngủ trước cửa các chung cư. Tôi thường bám theo những người sống ở đó và nhìn trộm họ khi họ đánh mật khẩu rồi ghi nhớ".

Dom Druzei (Ngôi nhà Bạn bè), một tổ chức cứu trợ thường cung cấp hỗ trợ y tế cho người vô gia cư, đã thuê 6 nhà nghỉ ở Moskva từ ngày 22/4 và bắt đầu phân phát thực phẩm thiết yếu cho những người yếu thế.

"Số người cần giúp đỡ tăng gấp đôi, gấp ba chỉ sau một đêm", Dmitry Aleshkovsky, người sáng lập Nuzhna Pomosh, tổ chức chuyên quyên góp tiền hỗ trợ các tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ trên khắp nước Nga, cho biết. "Hàng triệu người mất việc chỉ sau vài giây".

"Tôi từng gặp một người có mức thu nhập 200.000 rouble (hơn 2.800 USD) một tháng. "Sau một giây, anh ta chẳng còn gì. Không thể trả tiền thuê nhà, vậy nên, anh ta biến thành người vô gia cư, cũng chỉ sau một giây".

Lana Zhurkina, nhà sáng lập Dom Druzei, đã vô cùng thương cảm trước trường hợp của một nhân viên thẩm mỹ viện trẻ tuổi ở Moskva và đứa con 18 tháng tuổi. Cô gái từng có mức thu nhập "trên mức trung bình". Cô đã mua một căn hộ bằng tiền vay ngân hàng. Căn hộ này đang được cải tạo nên cô sống tại một căn hộ khác. Covid-19 khiến thẩm mỹ viện của cô đóng cửa.

"Cô ấy đến tìm chúng tôi xin đồ ăn bởi cô không còn thực phẩm ở trong nhà", Zhurkina kể. "Chúng tôi mang cho cô ấy đồ ăn. Cô ấy bật khóc vì không thể hiểu vì sao mình lại rơi vào tình cảnh như hiện nay".

"Có rất nhiều câu chuyện như vậy", Olga Lim, nhà sáng lập một tổ chức hỗ trợ trẻ mồ côi và những gia đình gặp khủng hoảng ở Khabarovsk, miền Viễn Đông Nga, cho hay. "Một người mẹ trẻ với hai con nhỏ, cô ấy đang sống trong cảnh vô cùng tồi tệ khi tôi mang những hộp thực phẩm tới. Công việc duy nhất của cô ấy là đóng gói ngũ cốc, không gì khác".

Khi Nga nới lỏng các biện pháp giới hạn, phong tỏa, một số người dân đã trở lại làm việc. Nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ đã phá sản trước đó và phải đóng cửa. Không ít người mất việc làm.

Alexander Gorbunov, 42 tuổi, chồng Yekaterina, từng làm việc nhiều năm với vị trí quản lý khách hàng cho một công ty xe tải. Công ty của Gorbunov hồi tháng ba phải đóng cửa. Giờ đây, anh thuê một chiếc ôtô và làm tài xế cho một công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hơi. Hàng ngày, anh đi làm từ sáng sớm và về nhà lúc hai giờ sáng hôm sau.

Gia đình anh từng sống trong hai căn phòng nhỏ thuộc một căn hộ chung cư ở Moskva. Năm ngoái, họ chuyển tới một nơi rộng rãi hơn. Tháng ba vừa qua, họ may mắn trả được tiền thuê nhà.

"Mọi thứ rất khó khăn. Tôi không biết lấy đâu ra tiền để trả cho tháng 4 và tháng 5", Gorbunova nói. "Chúng tôi từng hy vọng chủ nhà sẽ cho chúng tôi ở lại nhưng bà ấy bảo rằng 'Tôi không quan tâm đến vấn đề của các bạn. Nếu không thể trả tiền thuê nhà, tôi không muốn cho các bạn thuê nữa'".

"Chúng tôi không thể trả vì không có tiền. Tôi thực sự hoảng loạn. Tôi bối rối và mất phương hướng. Khi khủng hoảng xảy ra, chính quyền bang không giúp đỡ chúng tôi", Gorbunova nói thêm.

Hai người đã vay 300.000 rouble (gần 4.300 USD) từ hai ngân hàng để trang trải chi phí sinh hoạt. Quỹ Mercy của Giáo hội Chính thống giáo Nga đã trả tiền thuê nhà tháng 4 và 5 cho họ nhằm giúp những đứa trẻ có thể kết thúc năm học.

Cả gia đình hiện sống tại ngôi nhà nhỏ của mẹ chồng Gorbunova ở ngoại ô Moskva. Họ không biết phải làm gì để các con có thể đi học khi năm học mới bắt đầu vào tháng 9 tới đây.

Tổng thống Putin hứa sẽ hỗ trợ các gia đình và trẻ em nhưng nhiều người đang cảm thấy bị bỏ rơi. Giữa khủng hoảng, các gia đình được nhận 10.000 rouble (142 USD) một tháng tiền trợ cấp đối với mỗi đứa trẻ nhỏ hơn 16 tuổi. Nhưng Gorbunova cho biết số tiền này không đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong một tuần, chưa nói đến tiền thuê nhà.

"Mọi gia đình đông con đều thấy như vậy", Gorbunova nói. "Tổng thống Putin là người tốt bụng. Nhưng như chuyện rất thường xảy ra, tòa pháo đài đang bị hỏng từ bên trong. Có những con mọt chui bên trong pháo đài".

"Tình hình ngày càng tồi tệ", Nikolai Rubanovskii từ Nochlezhka, tổ chức chuyên phân phát thực phẩm cho người thiếu thốn và cung cấp hỗ trợ pháp lý cho người vô gia cư, nói. "Trong dự án St. Petersburg của chúng tôi, chúng tôi có một chiếc xe buýt phân phát thực phẩm. Trước dịch, khoảng 60 - 80 người xếp hàng nhận cứu trợ mỗi ngày. Nay, con số lên đến 140".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 07-05-2020
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 70,000
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nga.jpg
Views:	0
Size:	102.1 KB
ID:	1612712  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 82
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11858 seconds with 13 queries