Ba chỉ đừng luộc hay rang, làm món chiên gịn sốt mắm tỏi ớt thực sự là gợi ư tuyệt vời cho bữa cơm tối nhà bạn. Cách chế biến đơn giản, dễ thành công mà hương vị rất phù hợp với mọi thành viên trong gia đ́nh.
Sự kiện: Món ngon từ thịt lợn
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400g
- Dầu hào
- Hạt tiêu
- Bột chiên gịn (hoặc bột ḿ)
Nguyên liệu sốt:
- 2 th́a nước mắm
- 3 th́a đường
- 1 th́a tương ớt
- Tỏi băm
- Ớt băm
2. Cách chế biến
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi khoảng 5 phút
- Thái thành miếng vừa ăn
- Ướp cùng một chút hạt tiêu, dầu hào khoảng 15 phút
- Trộn bột chiên gịn phủ đều các miếng thịt
- Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng th́ cho thịt vào chiên gịn đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa
- Đảo đều phần sốt đă chuẩn bị trên lửa vừa khoảng 1-2 phút
- Thêm phần thịt đă chiên vào đảo đều đến khi ngấm hoàn toàn phần sốt đă chuẩn bị.
VietBF@sưu tập