HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đồng USD đối mặt làn sóng suy yếu, Phố Wall đồng loạt cảnh báo
Các ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới đang đồng loạt phát đi cảnh báo rằng đồng USD có nguy cơ tiếp tục suy yếu trong bối cảnh chính sách thương mại của Mỹ đang thay đổi mạnh mẽ và dòng vốn nước ngoài đổ vào tài sản Mỹ có dấu hiệu chững lại.

Hiện tại, phần lớn giới tài chính lớn nghiêng về dự báo đồng USD sẽ tiếp tục lao dốc. Deutsche Bank vào tuần trước nhận định đang hình thành một xu hướng giảm đồng USD về mặt cấu trú", trong khi Barclays đã ghi nhận chỉ số đồng USD đã giảm tới 8,3% từ đầu năm đến nay và cho rằng đà giảm này nhiều khả năng sẽ duy trì.

Nguyên nhân chính được các bên đánh giá cho xu hướng này là do các chính sách thuế quan thương mại của Tổng thống Donald Trump. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng chính những đòn "tấn công" liên tục của ông Trump nhằm vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chủ tịch Fed cũng đang làm xói mòn niềm tin vào đồng bạc xanh. Công ty Schroders của Anh gọi đây là "sự phủ nhận trên thực tế đối với thể chế tiền tệ toàn cầu dựa trên đồng USD".

"Bằng cách đề xuất các mức thuế quan cao dựa trên quy mô thâm hụt, thay vì các rào cản thương mại thực tế, ông Trump đang cho thấy Mỹ không còn theo đuổi thương mại tự do mà hướng đến thương mại cân bằng", ông Jim Luke, nhà quản lý danh mục đầu tư hàng hóa tại Schroders, nhận xét.

Các dòng vốn nước ngoài bắt đầu dịch chuyển

Goldman Sachs, trước đây đã từng đưa ra nhiều phát biểu khá lạc quan về đồng USD nhưng tình thế hiện nay đã thay đổi. Ngày 2/4, ngân hàng này cho biết mức thuế cao kỷ lục trong hơn 100 năm qua sẽ dẫn đến những kết quả kém tích cực cho tài sản Mỹ.

"Chúng tôi thay đổi quan điểm về đồng USD vài tuần trước, do các chính sách thuế quan và sự thay đổi trong các chính sách khác của Mỹ làm gia tăng bất ổn, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong nước, và có khả năng làm giảm lợi nhuận doanh nghiệp cũng như thu nhập thực tế của người dân Mỹ", ông Kamakshya Trivedi, Giám đốc mảng ngoại hối toàn cầu tại Goldman Sachs, cho biết.

Theo số liệu của Deutsche Bank, đang có khoảng 18.000 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường chứng khoán Mỹ và 7.000 tỷ USD đổ vào trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, Goldman Sachs cảnh báo đã có dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu rút vốn.

Theo Goldman, nhà đầu tư châu Âu đứng sau phần lớn các đợt bán tháo gần đây, trong khi nhà đầu tư từ Trung Quốc, Canada, Anh và Nhật Bản vẫn tiếp tục mua vào cổ phiếu Mỹ trong hai tháng qua.

Đà suy yếu của đồng USD còn kéo dài?

Khi đồng USD suy yếu, nhu cầu phòng hộ tỷ giá sẽ tăng, tạo thêm áp lực bán ra đồng bạc xanh. Bank of America (BofA) ước tính các nhà đầu tư châu Âu dường như đang nắm khoảng 6.500 tỷ USD tài sản Mỹ. Sự suy yếu hiện tại của USD khiến nhu cầu phòng hộ trở nên cấp bách, đồng nghĩa với một xu hướng tiếp tục bán ra đồng USD.

Ông Athanasios Vamvakidis, chiến lược gia ngoại hối của BofA từng dự báo đồng USD sẽ giảm xuống 1,15 USD đổi 1 euro. Tuy nhiên đến nay, BofA đã đưa ra nhận định còn "bi đát hơn" khi cho rằng đồng USD sẽ còn yếu hơn nữa, xuống mức 1,19 USD đổi 1 euro vào cuối năm nay.

BofA cũng dự đoán đồng USD sẽ mất giá mạnh so với bảng Anh, xuống mức 1,5 USD đổi 1 bảng - mức chưa từng thấy kể từ thời điểm trước Brexit năm 2016.

Về trung hạn, Deutsche Bank dự báo đồng USD có thể giảm sâu xuống mức 1,3 USD đổi 1 euro trong vòng 5 năm tới. Trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối của Deutsche Bank, ông George Saravelos nhận định rằng mọi điều kiện tiền đề cho một xu hướng suy giảm lớn của đồng USD hiện đã đủ hội tụ.

Phòng hộ trước rủi ro đồng USD

Goldman Sachs khuyến nghị bán khống đồng AUD của Australia và mua vào đồng yen của Nhật Bản như một chiến lược phòng hộ hiệu quả. Theo Goldman Sachs, giao dịch mua đồng yen và bán USD thường mang lại lợi nhuận trong các cuộc suy thoái. Tuy nhiên, ngân hàng này cũng nhận định biện pháp này có thể sẽ sẽ kém hiệu quả hơn trong bối cảnh tính độc lập của Fed đang bị nghị ngờ và xung đột thương mại có nguy cơ lan rộng.

"Ngay cả sau đợt giảm mạnh gần đây, chúng tôi tin rằng đồng USD còn tiếp tục giảm", các chuyên gia của Goldman Sachs nhấn mạnh trong báo cáo ngày 25/4. Ngân hàng này cũng nhận định đồng yen sẽ tăng giá mạnh, từ mức 143 yen/USD hiện tại sang mức 135 yen/USD trong 12 tháng tới, và có thể đạt 115 yên/USD vào năm 2028.

Vẫn còn những tiếng nói trái chiều

Tuy nhiên, không phải tất cả chuyên gia đều cho rằng đà giảm của đồng USD sẽ tiếp tục diễn ra một cách ngay lập tức. Công ty tư vấn Capital Economics tại London lưu ý rằng việc đồng USD giảm giá gần đây diễn ra dù chênh lệch lãi suất có lợi cho đồng bạc xanh là một hiện tượng bất thường, có thể phản ánh phí rủi ro liên quan đến những bất ổn trong chính sách và thị trường, tương tự như biến động trên thị trường trái phiếu Anh năm 2022.

Ông Shivaan Tandon, chuyên gia kinh tế thị trường của Capital Economics, dự báo đồng USD sẽ phục hồi phần nào trong những tháng tới khi chênh lệch lãi suất lấy lại vai trò dẫn dắt. Ông cũng nhận định rằng tình trạng lạm phát do thuế quan gây ra sẽ khiến Fed khó lòng hạ lãi suất sớm, qua đó hỗ trợ đồng USD so với các đồng tiền khác.

Capital Economics cho rằng việc thiếu các lựa chọn thay thế đáng tin cậy cũng đồng nghĩa với việc đồng USD vẫn sẽ giữ vai trò trung tâm trong hệ thống tài chính toàn cầu và là đồng tiền dự trữ chính của thế giới trong thời gian tới.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-28-2025
Reputation: 237150


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,799
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	2518724  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,104 Times in 7,214 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
meyeucon (04-28-2025)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13032 seconds with 13 queries