HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những điều ít biết về Mật Vụ Mỹ
Old 06-16-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Secret Service gọi tắt SS (Mật vụ Mỹ), là tổ chức làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, nhưng ngày càng thâm nhập vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, "phủ sóng" trên quy mô toàn cầu. Nhân sự kiện "tìm gái" của các nhân viên SS xảy ra trung tuần tháng 4 mới rồi tại Cartagena, dư luận còn biết thêm nhiều điều "thâm cung bí sử" khác của tổ chức mà thậm chí đã bị Tổng thống Obama chỉ trích là "kẻ ngu đần".
Nhân viên SS tác nghiệp bảo vệ tổng thống Obama.
Mật Vụ sở hữu danh sách Top Ten đáng gờm nhất
Nếu Cục Tình báo Liên bang Mỹ (FBI) được xem là nơi có lịch sử duy trì danh sách 10 tội phạm nguy hiểm có lệnh truy nã gắt gao nhất (gọi tắt là danh sách Top Ten) thì SS cũng không kém, cũng có hẳn danh sách riêng kiểu này, mà danh sách của SS lại "đa năng" hơn. Đủ cả, nào là tin tặc, ngân hàng "tặc" cho đến tội rửa tiền… và phải nhờ quần chúng SS mới bắt được những tên tội phạm nguy hiểm nói trên. Đặc biệt, SS còn đưa ra những khoản tiền thưởng nóng hậu hĩnh nên tiến độ truy tìm cũng hiệu quả hơn.


Tuy nhiên, cũng còn nhiều chuyện động trời liên quan đến SS, bởi thành tích "đi đêm" với giới tội phạm. Bằng chứng, hồi tháng 3/2012, cảnh sát ở Peabody Massachusetts đã bắt giữ được tên trùm Miguel Jesurum, bị cáo buộc là một trong số những tên trùm sò nguy hiểm trong đường dây buôn lậu điện thoại di động trị giá trên 250 triệu USD, trong đó có cả "cổ phần" của các nhân viên biến chất của SS.


SS có tới trên 6.500 nhân viên
Chính người Mỹ đôi khi cũng đoán già đoán non, SS có khoảng vài trăm người là cùng nhưng thực tế quân số của SS rất đông, trên 3.200 đại lý, khoảng 150 văn phòng tại Mỹ và nước ngoài. Ngoài ra SS còn có những đại lý với các nhân viên "mặt lạnh như tiền" đeo kính nâu, tai nghe, mặc thường phục lảng vảng khắp mọi nơi. SS sử dụng khoảng 1.300 nhân viên thuộc Phân ban đồng phục, nhiệm vụ chính là bảo vệ Nhà Trắng, tổng thống, phó tổng thống, Bộ Tài chính và các đoàn ngoại giao nước ngoài đến thủ đô Washington D.C. Ngoài ra, còn có trên 2.000 nhân viên được trang bị kỹ thuật hiện đại hỗ trợ. Mỗi chức danh, cương vị lại có nhiệm vụ khác nhau. Muốn trở thành nhân viên của SS, trước tiên, ứng cử viên phải là công dân Mỹ, tuổi từ 21 đến 37, phải qua được vòng sát hạch vô cùng nghiêm ngặt do cơ quan chuyên trách của chính phủ liên bang đảm nhận.
Tổng thống Obam nói chuyện với nhân viên SS tháng 4/2011.
SS từng điều tra những vụ gian lận trên máy tính tại Mỹ và nước ngoài
Năm 1984, Quốc hội Mỹ cho phép SS tiến hành điều tra các vụ gian lận về thẻ tín dụng nợ và tín dụng thông thường, điều tra tội gian lận trên máy tính. Từ đây, SS có thêm nhiều quyền hành khác, nhất là khi Đạo luật Patriot được thông qua năm 2001.


Đến nay có trên hai chục tổ chức chống tội phạm điện tử của SS được ra đời và hoạt động trên địa bàn liên bang, đồng thời triển khai những công việc tương tự này ở châu Âu. Thành tích đáng nể của SS trong giai đoạn 2003-2008 là khui ra trên 29.000 vụ làm giả hàng hóa, gian lận trên máy tính và các dạng tội phạm kinh tế tài chính khác, tỷ lệ "đúng người đúng tội" đạt trên 98%.
Ba đời tổng thống bị ám sát trước khi SS được trao quyền bảo vệ yếu nhân

Như đã được đề cập trên các phương tiện thông tin đại chúng, Lincoln là vị tổng thống đầu tiên bị ám sát vào đúng vào thởi điểm ông quyết định thành lập SS. Ngoài ra, còn có Tổng thống James Garfield (bị sát hại 1881) và William Mckinley năm 1901. Năm 1902, SS chính thức thực thi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, từ đây có 2 tổ chức làm việc trọn giờ để bảo vệ Nhà Trắng.


Sau năm 1908, SS chính thức làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống đắc cử. Sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy năm 1968, Quốc hội Mỹ còn trao quyền cho SS chức năng bảo vệ cả các ứng cử viên tổng thống.
Thực tế, SS bắt đầu bảo vệ ứng cử viên Đảng Dân chủ, Barak Obama từ tháng 5/2007, trước 1,5 năm khi cuộc bầu cử được bắt đầu, sớm hơn rất nhiều so với bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào trước đó.
Nhân viên SS tại hiện trường vụ sát hại Tổng thống Regan năm 1981.
Lincoln là người sáng lập lực lượng SS để chống tiền giả
Ngày 14/4/1865, Tổng thống Lincoln đã ký quyết định thành lập lực lượng SS và chính ông là người bị sát hại ngay sau đó, sự kiện này được ví "cay đắng nhất" trong lịch sử Hoa Kỳ. Điều này dễ hiểu bởi SS cho rằng Lincoln quá nổi tiếng và được yêu mến nên không cần phải bảo vệ.


Thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, SS lại được trao nhiệm vụ chống làm tiền giả bởi thời kỳ đó có trên 30% số tiền lưu thông tại Mỹ là hàng nhái, buộc tổng thống phải trao nhiệm vụ này và theo ông nó còn quan trọng hơn cả việc bảo vệ người đứng đầu quốc gia.
Ngày nay, lục lại chức năng của SS người ta còn thấy vẫn ghi cụ thể: "Nhiệm vụ chính của SS là bảo vệ hạ tầng cơ sở tài chính và hạ tầng thanh toán và cho cả nền kinh tế...", như vậy việc bảo vệ tổng thống theo quyết định được xếp hàng thứ yếu, không quan trọng bằng bảo vệ nền kinh tế chung của đất nước.


Vì sao SS lại bị Tổng thống gọi là "kẻ ngu đần"
Theo tờ Telegraph, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hồi trung tuần tháng 4 mới đây, Tổng thống Mỹ, Barak Obama cho rằng trong hàng ngũ SS vẫn còn tồn tại vài kẻ "ngu đần", tác giả của vụ bê bối đình đám Cartagena. 12 nhân viên mật vụ và 12 binh sĩ Mỹ đã bị điều tra về tội đưa gái mại dâm về khách sạn Caribe ở Cartagena, Colombia trong khi đang thực thi nhiệm vụ bảo vệ ông Obama trong thời gian tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Châu Mỹ.
Phản ứng sự kiện trên, trợ lý giám đốc của SS cho hay, đến nay 3 người đã bị sa thải, số còn lại đang bị điều tra, nếu sai phạm nghiêm trọng buộc phải từ chức, nghỉ hưu hoặc giải ngũ vĩnh viễn.
Khắc Nam (Theo Listosaur/Telegraph)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images658008_02.jpg
Views:	11
Size:	97.5 KB
ID:	388600  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09297 seconds with 13 queries