Nhìn cả chậu tiết lợn nóng hổi lấy từ con lợn vừa được giết, nhiều người hẳn không khỏi rùng mình...
Trước đó, để có được "chậu đặc sản" này, những người giết lợn phải vật lộn với một chú lợn khoảng 60kg
Chậu tiết đặc quánh vứt ngay dưới đất chờ được chế biến
Tiết canh lợn là món ăn tươi sống được cánh bợm nhậu Việt rất "ưa chuộng". Nguyên liệu của món "canh máu" này là tiết lợn phải "tươi" được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn băm nhỏ để làm đông tiết.
Phần sụn của lợn dùng để làm "canh máu"
Đương nhiên không thể thiếu rau thơm (tùy từng nơi)
Tiết lợn lúc này đã được đổ vào can để chờ rót vào các bát đựng "canh máu" đã có đủ phụ gia
Để làm được món "canh máu" này, người làm cũng phải có "nghề"
Nếu làm không chuẩn, "canh máu" làm từ tiết lợn sẽ không đông
Nhìn cảnh này, nhiều người yếu tim hoặc sợ máu có lẽ sẽ.... chết ngất
Món canh máu khoái khẩu của cánh mày râu Việt Nam mặc dù đã được cảnh báo rất nguy hiểm nhưng không ăn thua
"Đặc sản canh máu" chỉ có ở Việt Nam