HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chủ tịch Google làm gì ở Triều Tiên?
Old 01-09-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Bất chấp các áp lực lên án từ dư luận quốc tế, Chủ tịch Google Eric Schmidt và cựu Thống đốc New Mexico Bill Richardson vẫn đến thăm Triều Tiên.

Nội dung chính trong chuyến thăm Triều Tiên lần này của 2 ông là chương trình 'nhân đạo' riêng tư của cựu Thống đốc Bill Richardson.

Nhiều chuyên gia đang suy đoán về lí do người khổng lồ trong làng công nghệ thông tin lại đến thăm Triều Tiên vào thời điểm này.

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên ông Richardson đến Bình Nhưỡng. Trước đây, ông đã từng là đại sứ của Mỹ ở Liên Hợp Quốc và đảm nhận nhiệm vụ đến Triều Tiên làm việc để trả tự do cho các công dân Mỹ bị bắt tại đây.

Theo hãng tin RT, chuyến đi lần này của Richardson cũng có ý nghĩa tương tự, ông sẽ gặp Kenneth Bae ở Bình Nhưỡng, một công dân Mỹ đã bị bắt giữ tại Triều Tiên tháng 11 năm ngoái.


Chủ tịch Google Eric Schmidt tại sân bay quốc tế Bắc Kinh trước khi đáp chuyến bay sang Bình Nhưỡng

Ông Schmidt - Chủ tịch Google bay đến Bình Nhưỡng cùng với chuyên gia cao cấp của Google là Jared Cohen, họ vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào, dù cho nhiều người vẫn đang đặt dấu hỏi lớn về mục đích của chuyến đi này.

Tuy nhiên, Washington đã có những lời chỉ trích Chủ tịch Google, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ gọi thời điểm của chuyến thăm đến Triều Tiên lần này là 'vô ích'.

Hãng tin RT dẫn lời chuyên gia Rudiger Frank đến từ Đại học Viena, Áo nói phản ứng này của Mỹ không có gì bất ngờ.

Chuyến thăm của 2 người Mỹ nổi tiếng đến Triều Tiên lần này đem theo nhiều 'dấu hiệu phức tạp' về việc lên án và các biện pháp trừng phạt 'vô lí' với Chính phủ Triều Tiên gần đây của Mỹ.

Rudiger Frank phân tích rằng, Chủ tịch Google đến thăm Triều Tiên lần này không chỉ đơn giản là bàn luận về tự do thông tin hay phá vỡ chính sách quốc gia: "Chúng ta phải hiểu rằng Google không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thông tin, họ còn hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác và nên nhớ rằng Triều Tiên đã tự sản xuất được điện thoại di động và máy tính bảng".

John Feffer, chuyên gia Viện nghiên cứu chính sách ở Washington nói với RT: "Các quan chức Mỹ đang cố gắng tạo nên những 'áp lực cáo buộc' với Triều Tiên, một trong những quốc gia bị trừng phạt nặng nhất thế giới".


Chủ tịch Eric Schmidt của Google (thứ 2 từ phải qua) đang theo dõi sinh viên Triều Tiên dùng máy tính khi đến thăm Đại học Kim Nhật Thành

"Chuyến thăm này của Chủ tịch Google về cơ bản là đang đi ngược lại những áp lực lên án chung hiện nay", John Feffer nói thêm.


Ông Schmidt chụp ảnh tư liệu tại Triều Tiên

Theo các chuyên gia, Google có thể đã nhìn thấy những tiềm năng làm ăn ở Triều Tiên, nơi có những lập trình viên tay nghề cao, có thể đóng góp cho sự phát triển nền tảng Android của Google.

Ngoài lực lượng lao động có trình độ cao, Triều Tiên còn là quốc gia ít xảy ra đình công, biểu tình cùng với nguồn nguyên liệu dồi dào sẽ là điểm đến của nhiều công ty đa quốc gia trong tương lai.

Tuy nhiên, theo Feffer, vấn đề lớn nhất của Triều Tiên hiện nay là các lãnh đạo còn chưa có tâm lí muốn mở cửa hợp tác: "Chuyến thăm của một 'ông lớn' trong làng công nghệ thông tin như Google sẽ có nhiều khả năng để thay đổi quan điểm của họ hơn".

Tùng Đinh
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	56.2 KB
ID:	436415  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10547 seconds with 13 queries