HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Anh lần đầu tiên trong lịch sử bị hạ bậc xếp hạng tín nhiệm
Old 02-23-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Ngày 22/2, lần đầu tiên trong lịch sử, nước Anh đă bị mất bậc tín nhiệm cao nhất khi hăng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s hạ bậc tín nhiệm từ mức AAA xuống Aa1 do triển vọng kinh tế tăng trưởng yếu.

Như vậy sau hàng chục năm giữ được bậc xếp hạng tín nhiệm cao nhất, Anh đă chịu chung số phận với Mỹ và Pháp khi bị ít nhất một tổ chức xếp hạng lớn hạ bậc tín nhiệm. Trước đó, nước này đă được Moody’s và S&P xếp hạng tín nhiệm cao nhất suốt từ năm 1978, c̣n Fitch Rating cũng dành cho họ thứ hạng cao nhất từ năm 1994.



Ngân hàng trung ương Anh cũng bị hạ bậc tín nhiệm

Ngoài ra, Moody cũng hạ bậc tín nhiệm của ngân hàng trung ương Anh (BoE) từ mức AAA xuống Aa1. Đây được xem như những tổn hại lớn đến uy tín của Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne, người từng tuyên bố bảo vệ bậc xếp hạng tín nhiệm cao nhất của “đảo quốc sương mù” để giúp duy tŕ mức lăi suất vay vốn ở mức thấp.

Trong thông báo của ḿnh, Moody’s khẳng định nguyên nhân chính khiến họ đưa ra quyết định này đó là một thực tế “ngày càng rơ ràng rằng, bất chấp sức mạnh đáng kể về mặt cấu trúc kinh tế, tăng trưởng của kinh tế Anh sẽ tiếp tục ảm đạm trong những năm tới”.

Theo Moody’s, kinh tế nước này vừa gặp trở ngại từ sự bất ổn của kinh tế toàn cầu và sự tŕ trệ của hoạt động kinh doanh, vừa bị tác động bất lợi từ sự cắt giảm chi tiêu của chính phủ. Cơ quan này khẳng định sự phục hồi của kinh tế Anh đă chậm hơn đáng kể so với những lần phục hồi sau suy thoái trước đó. Moody’s tin rằng t́nh h́nh này sẽ khó thay đổi.

Việc kinh tế tăng trưởng chậm, theo Moody’s, sẽ khiến dự định tăng doanh thu từ thuế bị tổn hại và làm cho kế hoạch củng cố tài khóa của chính phủ Anh thêm khó khăn. Trong khi đó số lượng nợ công ngày càng tăng của Anh sẽ làm giảm khả năng chống chọi của nước này trước những cú sốc tài chính ít nhất tới năm 2016.

Moody’s dự báo tỷ lệ nợ công của Anh sẽ tiếp tục tăng và đạt đỉnh ở ngưởng 96% GDP năm 2016, trễ hơn nhiều so với những dự báo trước đó.

“Sau khi được bầu năm 2010, chính phủ Anh đă hoạch định một chương tŕnh củng cố tài khóa kéo dài suốt nhiệm kỳ 5 năm của nghị viện khóa này và dự kiến tỷ lệ nợ công/GDP sẽ bắt đầu giảm từ năm 2015 – 2016”, bản báo cáo của Moody’s viết.

“Tuy nhiên, đến nay chính phủ đă thông báo rằng việc củng cố tài khóa sẽ phải kéo dài sang nghị viện khóa sau, khiến khả năng chương tŕnh này được triển khai ngày càng thiếu chắc chắn”.

Dù vậy, hăng xếp hạng tín nhiệm này vẫn giữ đánh giá triển vọng kinh tế Anh ở mức ổn định với niềm tin rằng sự quyết tâm về mặt chính trị cùng với sức mạnh từ những yếu tố nền tảng trong trung hạn “sẽ cho phép chính phủ thực thi kế hoạch củng cố tài khóa của ḿnh kịp thời và đảo ngược t́nh h́nh nợ công của Anh”.

Phản ứng trước thông tin trên, đồng bảng Anh đă mất giá so với USD, sụt từ 1 bảng đổi 1,5240 USD xuống c̣n 1,5160 USD. Dù vậy các nhà phân tích cho rằng phản ứng của thị trường sẽ c̣n mạnh hơn trong tuần tới.

“Đây rơ ràng là một vấn đề lớn. Chúng ta chưa được thấy những phản ứng mạnh đối với đồng bảng Anh do thông tin được công bố khi thị trường New York đă vào cuối phiên giao dịch. Nhưng có thể sẽ có nhiều đợt bán tháo đồng bảng mạnh hơn khi các thị trường (châu Á) mở cửa vào tuần tới”, Kathy Lien, giám đốc điều hành công ty quản lư quỹ BK Asset Management tại New York nhận định.

Thông tin nước Anh bị đánh tụt bậc tín nhiệm khiến không ít thành viên nghị viện Anh giận dữ. Trong đó đại biểu của đảng Lao động John Mann miêu tả tin tức này là “một vết thương chết người” cho Bộ trưởng Tài chính Osborne và cho rằng đă đến lúc để vị Bộ trưởng ra đi.

Thanh Tùng
Tổng hợp
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 

Tags
anh, tín nhiệm, xếp hạng
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11575 seconds with 13 queries