HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhận tiền ủng hộ con gần 240 triệu: Mẹ mua iPad, iPhone
Old 08-29-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Người đứng ra kêu gọi tiền ủng hộ cho cháu bé bị bệnh tim đã phải đau đớn khi tố cáo người mẹ nhẫn tâm dùng tiền ủng hộ cho con để mua iPad, iPhone.

Thống thiết kêu gọi từ tâm
Gần đây, trên mạng xã hội đang rộ chuyện một bà mẹ tên là Nguyễn Trần Hoài Thắm, chủ một Facebook có tên mẹ bé Coca (giờ đổi tên thành Lyna Jessica Trần) đã tiêu xài tiền rút ra từ số tiền được nhiều thành viên trên mạng xã hội ủng hộ để chữa bệnh cho con.


Bé Hồ Nam quả thật rất đáng thương với bệnh tim bẩm sinh cần được giúp đỡ. Ảnh: Các mẹ đến thăm bé chụp và cung cấp.

Nhiều bà mẹ tham gia ủng hộ Thắm cho rằng, Thắm đã dùng tiền để mua iPad, iPhone. Và họ dần dần phát hiện ra, Thắm đã nói dối về nhiều chuyện.
Sự việc bắt đầu vào ngày 25/6, khi Thắm lên mạng, post bệnh án của bé Coca khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng), hình ảnh của con cùng những lời thống thiết về hoàn cảnh gia đình.
“Các mẹ ơi! Thật là đau xót quá! Em không còn lời nào để nói lên cảm giác của mình bây giờ nữa. Huhuhu
Chiều nay, em đưa bé đi khám tổng quát tại bệnh viện, siêu âm tim và xét nghiệm máu nữa. Vì con đã hơn 5 tháng rồi mà chỉ có 4,5kg. Mặc dù em đã cố gắng hết sức để chăm con nhưng không hiểu sao con ngày càng èo uột.
Vừa bước vào phòng khám, bác sĩ liền nói: “Bé chắc chắn bị tim rồi, vì môi và móng tay bé tím ngắt thế kia mà, thôi đi siêu âm tim đi rồi về đây bác xem” .
Nghe bác sĩ nói thế em cũng lo lo hi vọng con không sao, nhưng vào phòng siêu âm thì em mới thực sự kinh hoàng vì nghe bác sĩ siêu âm nói: “Bé bị bệnh tim bẩm sinh thể Fallot rồi, 1000 bé mới bị một bé, lại rơi vào trường hợp bé nhà em, bé bị dị tật tim rất nặng, phải mổ gấp nếu không thì dẫn đến biến chứng suy tim, suy hô hấp và nhiễm trùng”.
Trời ơi, em như khụy chân xuống sau khi nghe bác sĩ nói,tai em ù và mắt em thì nhạt nhòa nước mắt không còn thấy gì nữa… Huhuhu
Giờ sao ông trời bắt em rơi vào hoàn cảnh éo le này hả trời???


Em đã li dị chồng, không nhận cấp dưỡng nuôi con, một thân một mình em bươn chải lo cho con. Ba em mất sớm, mẹ thì bị tai biến mạch máu não tái phát 4 lần, đi lại khó khăn. Một mình em vừa nuôi mẹ, nuôi ngoại già 85 tuổi, và nuôi cả con nhỏ dại.
Giờ đây, ông trời còn đày đọa Coca nhà em mắc chứng bệnh tim bẩm sinh này, thử hỏi còn nỗi đau nào hơn nỗi đau núm ruột mình đẻ ra bị bạo bệnh, em biết làm sao đây???
Bác sĩ nói bệnh của bé cần phải đưa ra Bệnh ViệnTrung Ương Huế mổ gấp. Em bất lực rồi các mẹ ơi!!! Biết lấy đâu ra số tiền lớn cả trăm triệu để mổ cho con đây??? Nhà em không có để mà bán, vì hiện em đang ở nhờ nhà ngoại, nhà tranh chấp, cô dì chú bác không ai nuôi ngoại. Họ chỉ chờ ngoại em chết để nhảy vô bán nhà mà xâu xé chia chác, lúc đó ba mẹ con em sẽ ra đường ở.
Với khối u trong ổ bụng càng ngày càng lớn, em cũng không dám đi khám vì sợ lại phát hiện u ác nữa thì phải điều trị thuốc thang. Tâm nguyện em muốn giữ nguồn sữa mẹ quý giá cho con đến 1 tuổi sau đó em mới dám đi khám. Giờ em chưa xong mà lại phát hiện con bị bệnh tim bấm sinh như thế này thật em đau xót quá đi, tim em như ngàn mũi dao đâm vào, nghẹt thở lắm, đau, đau vô vàn các mẹ ơi!!!
Em đường cùng rồi!!! Giờ ôm con mà khóc hết nước mắt, trời ơi!!!”.
Theo lời Thắm thì: “Với trường hợp của bé Coca, sẽ phải tiến hành 3-4 ca mổ. Trong đó ca mổ đầu tiên hết khoảng 55 triệu đồng. Chi phí hậu phẫu thuốc men chăm sóc cháu sau khi mổ hoàn tất các đợt lên đến 300 triệu đồng – 500 triệu đồng. Các bác sĩ cũng nói đây là một ca khó, phức tạp. Em chỉ biết khóc và mong muốn các bác sĩ hết sức cứu chữa cho Coca”.
Được ủng hộ gần 240 triệu đồng
Sau khi thông tin trên được tung lên mạng xã hội, nhiều bà mẹ đã rất xúc động, thương cho hoàn cảnh của Thắm, trong đó có chị Nguyễn Ngọc Trinh (chủ facebook Mariam Trinh). Chị đã đưa trường hợp của Thắm lên mạng xã hội của các bà mẹ.

Tuy nhiên, Thắm (mẹ bé Hồ Nam) đã phụ lại lòng tốt của nhiều người. Ảnh Thắm và bé Hồ Nam do các mẹ thăm bé Hồ Nam tại viện chụp và cung cấp.

Nhiều bà mẹ cùng chung tay ủng hộ vì cảm thông, xót xa và họ những tưởng Thắm thật sự đáng thương.
Một thành viên trong hội các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nói: “Thoạt đầu, mình cũng không chắc chắn lắm về tính xác thực nên có gọi điện trực tiếp. Khi em ấy bật khóc trong điện thoại thì mình tin, linh cảm của người mẹ mách bảo mình rằng em nói thật”.
Ngay trong chiều 26/6 một số mẹ sống ở Đà Nẵng đã tới thăm và xác nhận hoàn cảnh của Thắm rất khớp với những gì Thắm nói. Tuy nhiên, các mẹ đã không xác minh thông tin từ chính quyền mà chỉ nhìn gia cảnh.
Theo chị Nguyễn Ngọc Trinh, đây chính là sơ xuất khiến các chị bị lừa. Khi các chị đến nhà Thắm tại địa chỉ K319/18 Trưng Nữ Vương, tổ 55, phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng mà Thắm cung cấp thì đúng là con Thắm, cháu Hồ Nam bị bệnh tim thật.
Chị Trinh cùng các mẹ cũng xác minh hồ sơ bệnh án được Thắm đăng lên mạng. Hồ sơ đó cũng là thật. Thậm chí, Thắm còn chìa ra giấy xác nhận của chính quyền địa phương gia đình Thắm là hộ nghèo.
Sau khi thông tin về hoàn cảnh của Thắm được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, tiền ủng hộ đến với Thắm với con số khổng lồ. Tuy nhiên, trước khi được kêu gọi ủng hộ trên các diễn đàn do các bà mẹ lập ra, các chị đã thỏa thuận với Thắm vài điều kiện như phải minh bạch số tiền nhận. Mọi chi tiêu từ số tiền được ủng hộ phải có văn bản ghi chép đầy đủ, công khai.
Lúc đó, vì Thắm bận chăm con nên chị Trinh được Thắm nhờ cập nhật tình hình của bé Coca lên facebook của Thắm cũng như giữ mật khẩu tài khoản ngân hàng để cập nhật tình hình nhận tiền ủng hộ.
Theo chị Trinh, thời điểm kêu gọi ủng hộ từ 29/6 đến 3/7, tài khoản của Thắm tại ngân hàng Đông Á đã lên tới con số 134 triệu đồng. Khi đó, chị Trinh đề nghị với Thắm là ngưng nhận tài trợ vì số tiền đã vượt quá mức cần thiết là 55 triệu đồng để phẫu thuật cho bé Hồ Nam.
Tuy nhiên, Thắm viện cớ bận không viết thông báo ngưng nhận tài trợ trên chính trang facebook của mình. Vì vậy, mọi người vẫn tiếp tục gửi tiền tài trợ cho bé Hồ Nam.
Sau đó, con số ước tính của các bà mẹ theo chặt chẽ vụ việc ủng hộ này, tính ra tổng cộng số tiền thực nhận cho đến 7/7 là 239,9 triệu đồng. Tuy nhiên, Thắm đã không tỏ rõ là người mẹ trách nhiệm với số tiền mà cộng động mạng có tấm lòng ủng hộ. Chị ta đã gây phẫn nộ cho các thành viên này khi họ phát hiện ra nhiều khuất tất về việc sử dụng tiền ủng hộ.
Chị Ngọc Trinh khẳng định: Có nhiều thông tin xác nhận từ người nhà bệnh nhân chung phòng với mẹ con Thắm cho thấy, mẹ bé Coca đã mua sắm khá nhiều thứ, trong đó có iPhone, iPad mà chúng tôi có dịp nhìn thấy trong 1 đoạn clip do một thành viên của Group Sự thật về Thắm quay được. Không chỉ vậy, chúng tôi còn rất bức xúc về cách hành xử của Thắm.
Đón đọc bài sau: Tiền ủng hộ con, mẹ mua iPad: Lừa dối trắng trợn
(BVTC)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	beHoNam1.jpg
Views:	430
Size:	117.3 KB
ID:	509423  
Old 08-29-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

mua iPad, iPhone không hết thì bỏ tiền buôn hê rô in để cho đồng tiền giúp đỡ có hiệu quả cao.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12021 seconds with 13 queries