HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Con dâu bắt mẹ chồng... ra ở riêng
Old 09-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Không chịu được cảnh ngày ngày ra vào phải đụng mặt với người mẹ già yếu, cô con dâu đã quyết định cho mẹ chồng ra ở riêng.
Bà Lê Thị Hòa 78 tuổi ở Hải Phòng có 5 người con, 4 trai 1 gái. Chồng và một con trai đã hy sinh trong chiến trường, 4 người con còn lại cũng đã lập gia đình. Mỗi người làm ở một ngành nghề khác nhau nhưng đều ổn định trong các cơ quan nhà nước. Bà Hòa ở cùng anh con trai út. Hàng tháng cứ đến ngày nghỉ là con cái ở xa lại về quây quần bên mẹ rất đông vui và êm ấm.

Cuộc sống gia đình chỉ bị xáo trộn khi anh Hiệp con út của bà lấy vợ. Bà và con dâu không hợp nhau.
Chị Bình xuất thân trong một gia đình giàu có, lại là con một nên khá thoải mái trong cách sinh hoạt cũng như chi tiêu còn bà Hòa vốn là người lao động lam lũ, tằn tiện từ bé nên không tránh khỏi những xích mích trong gia đình. Bởi vậy, từ việc ăn uống, đi lại hay nói năng của mẹ chồng chị Bình đều lấy làm khó chịu lắm.
Ảnh minh họa.

Chị Bình nấu được cơm hôm nào là y như rằng hôm đó cơm khô khốc và cố ý nấu toàn món bà không ăn được. Mua đồ gì về ăn chị cũng phớt lờ bà mà mang thẳng lên phòng ăn một mình rồi luôn miệng kể lể chuyện nhà đẻ chị đã xin việc cho anh Hiệp như thế nào, “nếu không có bố mẹ con bỏ tiền xin việc cho anh ấy thì chắc giờ này chả nên cơ nghiệp đâu?”.
Cho đến một lần, trong người thấy mệt, bà không kịp dọn dẹp hay nấu cơm mà lên giường nằm thiếp đi. Chị Bình đi dạy về, thấy nhà cửa mở toang hoang, bếp núc lạnh ngắt, cơm canh chưa có thì lấy làm bực tức lắm.
Mặt hằm hằm, chị vứt chiếc cặp uỳnh một cái xuống bàn rồi nói mấy câu đủ để bà nằm ở phòng trong nghe thấy: “Cả ngày có bữa cơm không xong. Mà nhà cửa toang hoang thế này trộm nó vào nó khuân hết thì sao? Người ta ở với mẹ chồng sung sướng còn cái thân này chịu khổ suốt thôi. Không biết đến bao giờ mới hết cảnh này đây? Cứ như người ta ở riêng ra lại sướng. Đằng này đang yên đang lành ôm cái nợ vào thân”.
Rồi nhân lúc chồng chưa về, Bình bảo bà Hòa ra ngoài cho cô “thưa chuyện”, sau đó Bình bắt đầu đề xuất “cho bà ra ở riêng, để bà tự do muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi…”.


Bà lặng người trước lời lẽ của con dâu. Bà nghĩ mãi cũng không hiểu mình đã làm gì mà chúng lại muốn cho bà ra ở riêng. Rồi bà nghĩ lại những lần hàng xóm láng giềng kể cho bà nghe những lời lẽ khiếm nhã của con dâu. Họ còn bóng gió bảo con dâu út muốn đuổi bà đi cho rảnh nhưng bà cũng chỉ gạt bỏ ngoài tai. Không ngờ, đến ngày hôm nay bà mới vỡ lẽ.
Bà nằm liệt giường hàng tuần trời. Bình không chăm sóc bà cũng chẳng để ý đến sức khỏe của bà. Mọi việc toàn con trai và các cháu nâng giấc cho bà.
Thế rồi, sau 1 tuần bà gọi các con về tụ họp và nói: “Mẹ năm nay đã 78 tuổi gần đất xa trời rồi, cũng chẳng sống được bao lâu nữa. Tưởng là sống ngày nào thì được vui cùng con cháu nhưng mẹ sống lại là cái nợ của các con. Bình hôm nọ hỏi mẹ có muốn ra ở riêng không? Mẹ nghĩ, bố các con hy sinh nơi chiến trường đã bao nhiêu năm, mẹ một mình nuôi các con khôn lớn, trưởng thành, cuộc sống ổn định rồi".
"Chả nhẽ mẹ không nuôi nổi mình hay sao? Mẹ chỉ nghĩ các con lập nghiệp ở xa hết nên mẹ ở cùng vợ chồng thằng út để giúp đỡ vợ chồng nó. Nhưng…. Giờ mẹ sẽ xây nhà ra ở riêng. Số tiền mẹ dành dụm và lương liệt sỹ của bố và anh các con cũng đủ để mẹ trang trải. Còn nếu mẹ không tự chăm sóc được cho mình thì mẹ sẽ thuê người nuôi dưỡng, dọn dẹp cho mẹ hàng ngày. Các con không phải lo cho mẹ nữa…”
Sau đó, mặc dù con cái hết lời can ngăn, đón bà về phụng dưỡng nhưng bà đều từ chối hết. Còn Bình, cô nhất quyết không chịu xin lỗi bà. Hai mẹ con lặng lẽ như những chiếc bóng, vào ra không hỏi nhau. Con cái hòa giải không được đành chiều ý xây cho bà ngôi nhà kế bên để bà thoải mái tâm lý sống nốt quãng đời còn lại và nay mai nhà đó sẽ làm nhà thờ hương hỏa dòng họ cũng là nơi con cháu tụ họp. Một mảnh đất, hai ngôi nhà!
Theo VTC
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	condaukienthuc1_KPIZ.jpg
Views:	17
Size:	32.4 KB
ID:	514364  
Old 09-09-2013   #2
viquay
Banned
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 265
Thanks: 48
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
viquay Reputation Uy Tín Level 1viquay Reputation Uy Tín Level 1
Default

may' dua' on cho de~ bat' hieu' nay` tui thay' o~ ben my~ thieu' gi`,tui no giau co' bac' si~ ky~ su ma` tui no' duoi~ BA ma di
cho nen tui khng bao gio lam` ban voi loai suc' sinh' nhu vay,co tien thi` muon' nguoi o~ ve lo cho ba ma' minh`, khong le~ nuoi con lon' roi` lay' vo lay chong` roi` bo~ ba ma sao?? neu' vay nuoi con CHO' suong' hon no' trung thanh`, toi thi` chua co' con. nhung thay' nhieu` cho nen chan' may' cai' dua' con SUC' SANH
viquay_is_offline  
Old 09-09-2013   #3
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 29
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Bác nên nhớ không phãi muốn là được. Cha mẹ xin con trời sinh tính xin lổi bác trước.
nhattran03_is_offline  
Old 09-09-2013   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ba mẹ vợ của tôi có tất cả 8 người con 7 trai 1 gái ...... Tất cả đều thành công và có gia đình riêng .... nhưng ông bà không sống chung với ai , nhà của ông bà thì do tôi và vợ mua cho ông bà ở ( và tiền mượn nhà bank thì 2 vợ chồng tôi gồng vì phải trả 2 nhà ) ......10 năm sau mẹ vợ tôi đột xuất qua đời vì đau tim ( ngủ luôn ) ở California Los Angeles ....sau khi chôn cất song , Ba vợ tôi muốn về sống với 1 trong những con trai ... nhưng không có thằng con trai nào gọi ông ta về sống chung cả ...... ông đành sống với con gái đó là vợ của tôi .... .. Sinh con không ai sinh lòng .... không nên trách ai được ....vì Anh em ruột thịt đôi khi còn hại nhau.......


P/S ... ( ông ta có về sống với 1 người con trai nhưng vì nhà trên núi buồn nên sau 1 tuần ông lại dọn về sống với con gái ...)

Last edited by chu9chin; 09-09-2013 at 18:50.
chu9chin_is_offline  
The Following User Says Thank You to chu9chin For This Useful Post:
viquay (09-09-2013)
Old 09-09-2013   #5
viquay
Banned
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 265
Thanks: 48
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
viquay Reputation Uy Tín Level 1viquay Reputation Uy Tín Level 1
Default

viquay con tre~ thoi
toi thay' neu' minh` thanh` con thi` nen muon' nguoi ` o~ ve` de lo cho ba ma minh` de~ bao' hieu', nhieu` nguoi ban ma` toi thay' ho co' CON ho biet' nuoi con cuc kho~ the' nao`, vay ma` ho de BA ma ho nhu vay??
toi thuong khuyen vai` thang` ban nhu vay, nhung bien luan vong quanh, nhung vui nhat' ma` toi thay' duoc la` , tui no' bi qua~ bao', hay~ nho la` se~ bi qua' bao', con tui no' hanh` ha no dien luon, thuong thi` tui it' thay' nguoi nao` biet mang on
viquay_is_offline  
Old 09-09-2013   #6
viquay
Banned
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 265
Thanks: 48
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
viquay Reputation Uy Tín Level 1viquay Reputation Uy Tín Level 1
Default

tui nhin` thay' qua' nhieu` dua' con bat' hieu' TROI` danh' cho nen bay gio` cung~ rat' gian dzu~, khong them` co' con. nuoi cho' haaaaaaa

co' cau ong ba` noi' cuu'' VAT vat tra~ on , cuu' NHAN nhan tra~ oan'
viquay_is_offline  
Old 09-10-2013   #7
queebee
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: Oceania
Posts: 7,555
Thanks: 6,357
Thanked 1,834 Times in 1,188 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 260 Post(s)
Rep Power: 25
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
Default

Hello chu9chin . Đọc comment của chu9chin tôi rất cảm phục chu9chin , Thím dỉ nhiên là lo cho ba mình rồi. Rể như chu9chin thì không có nhiều đâu nhé .
All the best wish for your family
queebee_is_offline  
Old 09-10-2013   #8
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by viquay View Post
viquay con tre~ thoi
toi thay' neu' minh` thanh` con thi` nen muon' nguoi ` o~ ve` de lo cho ba ma minh` de~ bao' hieu', nhieu` nguoi ban ma` toi thay' ho co' CON ho biet' nuoi con cuc kho~ the' nao`, vay ma` ho de BA ma ho nhu vay??
toi thuong khuyen vai` thang` ban nhu vay, nhung bien luan vong quanh, nhung vui nhat' ma` toi thay' duoc la` , tui no' bi qua~ bao', hay~ nho la` se~ bi qua' bao', con tui no' hanh` ha no dien luon, thuong thi` tui it' thay' nguoi nao` biet mang on
Cái gì cũng nên nhìn từ 2 phía. Ko phải đem cha mẹ về nuôi là có hiếu và ngược lại. Nên xem môi trường và điều kiện nào nữa.
Trách nhiệm 1 chiều nuôi con thì ai cũng nên biết trước khi sanh chứ đừng nên cho việc nuôi con là 1 vấn đề kinh kế để mà tính toán kể lể.
Nói trực diện 1 chút: sanh con là qui luật tồn tại nòi giống của thiên nhiên chứ ko phải đòi hỏi thế hệ sau nuôi thế hệ trước. Cái đó chỉ là qui luật ngầm của con người.
J_P_is_offline  
Old 09-10-2013   #9
woolee
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 1,928
Thanks: 1,826
Thanked 1,811 Times in 842 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 500 Post(s)
Rep Power: 17
woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7
woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nước mắt chỉ chảy xuống chứ đâu có chảy ngược lên
woolee_is_offline  
Old 09-10-2013   #10
themawave
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
themawave Reputation Uy Tín Level 1
Default

Bình thường
themawave_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11378 seconds with 13 queries